Những lá đơn kêu cứu thấm máu của chàng trai “xương thủy tinh” bị bố và dì ghẻ bạo hành

0
180

Chàng trai bất hạnh này là Trần Văn Hà (SN 1990) hiện đang sống cùng mẹ là Nguyễn Thị Lâm (SN 1968) và em gái ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Nằm một chỗ trên giường, thân hình co quắp, bản thân Hà không thể tự hoạt động cũng như sinh hoạt bình thường do bị bệnh xương thủy tinh hành hạ. Tuy nhiên, nỗi đau bệnh tật của Hà không lớn bằng nỗi đau bị chính người bố đẻ của mình ruồng rẫy, bạo hạnh. 

Những lá đơn kêu cứu thấm máu của chàng trai xương thủy tinh bị bố và dì ghẻ bạo hành

Bị bệnh xương thủy tính khiến thân hình chàng trai co quắp không sinh hoạt được bình thường

Cuộc hôn nhân không một ngày hạnh phúc

Bà Lâm kết hôn vào năm 1986 cùng ông Trần Hải H. (SN 1959), người địa phương. “Chồng tôi khi đó là cán bộ kiểm lâm, gia đình họ lại “khéo khoe” gia cảnh giàu có. Muốn con gái được sống trong gia đình có của ăn của để, chồng lại có nghề nghiệp ổn định nên bố mẹ tôi ra sức khuyên con gái. Thậm chí, ép buộc tôi đến với anh H.

Tôi có nghe bạn bè cảnh báo là H. cục tính, hay đánh người nhưng mẹ tôi khuyên nhủ:" Chồng nóng thì vợ nhịn đi một chút là êm cửa êm nhà, có sao đâu. Con không lấy H. thì cũng chẳng lấy được ai tốt hơn đâu", bà Lâm kể lại.

Sau khi kết hôn, bà Lâm phải sống trong cảnh cay đắng vì thói vũ phu của chồng. "Có những lần ông H đánh ác lắm, cầm gậy gỗ mà phang lên người thôi. Có lần tôi chửa đứa đầu, ông H. đánh tôi một trận suýt nữa là tụt thai, khủng khiếp lắm", bà Lâm kể.

Những kí ức khủng khiếp bà Lâm kể lại khiến ai cũng đều hãi hùng. Bà đã chịu đựng suốt 20 năm trời, mà ngày nào cũng "ăn đòn" đều như "ăn cơm".

Năm 1997, không thể chịu đựng được nỗi đau thể xác, bà li hôn với ông H., nhận mọi thứ thiệt thòi về cho mình. Lúc đó bà mới 30 tuổi với ba người con 1 trai, 2 gái. Nhưng người con giữa là anh Trần Văn Hà thì bị dị tật bật sinh do bệnh xương thủy tinh. Bà đành ngậm ngùi để con cho chồng chăm sóc với ước mơ con mình được sống trong đầy đủ, không phải tha phương giống mẹ.

Bố đánh 1, dì ghẻ đánh 10 

Năm 1999, ông H. kết hôn lần hai với bà Đ.T. H. cũng ngụ tại gần đó. Sau đó bà H. sinh ra 2 người con trai nên đứa con tật nguyền như Hà bị ghẻ lạnh, bị đánh đập.

Tiếp lời trong nước mắt, bà Lâm kể lại: "Lúc li hôn, ông H. lập giấy tờ khống để chiếm hết tài sản về cho mình. Trong đó ông H. viện lí do nuôi cháu Hà bị tật nguyền để chiếm 3/4 tải sản, để lại cho cô cùng 2 người con gái 1/4 còn lại".

"Tôi cứ tưởng cháu sống với bố cháu sẽ bớt khổ ai ngờ để Hà ở đó là sai lầm của cả cuộc đời tôi. Những lần thăm con thấy con tàn tạ trong cơn mưa roi vọt của dì ghẻ mà khiến tôi đau như từng khúc ruột. Hà vốn thiệt thòi vì tàn tật rồi, nay cháu bị đánh liên miên như vậy, không có tôi bảo vệ cháu sống làm sao", bà Lâm khóc từng hồi khi xoa lưng đứa con đã qua cái tuổi 25 mà nặng vẻn vẹn có 20 kg đang nằm co quắp trên giường.

Những lá đơn kêu cứu thấm máu của chàng trai xương thủy tinh bị bố và dì ghẻ bạo hành

Bà Lâm khóc từng hồi vì thương đứa con bệnh tật

Hà kể lại, đã có ít nhất 3 lần bố định giết chết Hà rồi. May mắn thay có người can ngăn được nên anh mới sống được đến bây giờ. "Bố đánh 1, thì dì ghẻ đánh 10. Bà ta thêm bớt vài câu là bố lại đánh nữa. Những lúc như đó, tôi chỉ gào thét trong tuyệt vọng xin bố tha thứ trong khi tôi chẳng biết vì sao mình bị đánh nữa. Vì tôi vô dụng, tàn tật nên tôi bị đánh hay sao?", Hà thở dài.

Vào năm 2006, bà Lâm một lần nữa đánh liều đưa anh Hà về nhà chăm vì quá bất mãn về hành vi của ông chông cũ. Từ lúc bà Lâm đón anh về là từ năm 2006 tới lúc bà chính thức được pháp luật ủy quyên nuôi anh, bà Lâm phải tất bật mưu sinh để cho những đứa con của mình có cái ăn, cái mặc.

Nhưng bản thân Hà là người tàn tật, được nhà nước trợ cấp hàng tháng hơn 1 triệu đồng. Tính thời điểm tháng 9/2015, số tiền là 24 triệu 630 ngàn đồng đều bị ông H. chiếm đoạt.

Nhiều lần ra tòa, bà Lâm yêu cầu ông H. phải trả số tiền đó nhưng ông H. không trả. Bà Lâm cay đắng kể lại: "Chúng tôi có lên tòa yêu cầu ông H. trả lại số tiền mà ông chiếm đoạt của Hà trong khoảng thời gian đó nhưng tòa bác bỏ hết. Không những vậy, tòa án Quỳnh hợp còn làm ngơ cho ông H. đe dọa giật mìn cho chúng tôi chết ở trước tòa. Rất nhiều tài sản mà chúng tôi lúc còn là vợ chồng làm ra đều bị ông H. chiếm toàn bộ".

Bản thân bà Lâm phải nuôi 3 đứa con trong cảnh nghèo túng, trong khi ông H có nhà lâu, xe hơi, của ăn của để, giàu có nhưng không "thí" cho các con ông 1 đồng nào.

Những lá đơn kêu cứu thấm máu của chàng trai xương thủy tinh bị bố và dì ghẻ bạo hành

Căn nhà tồi tàn xập xệ của 3 mẹ con chàng trai "xương thủy tinh"

Hơn chục năm trời bà Lâm đã làm đơn gửi đi các cấp chính quyền để đòi công lý. “Tài sản chung của hai vợ chồng là 17,9 ha rừng, 30 con trâu bò, cùng căn nhà 12m mặt đường thì phần lớn được chia cho ông ấy. Tôi không thấy chính đáng nên nhiều năm nay làm đơn những mong được xử lại. Thế nhưng, lần nào vợ chồng gặp nhau ở tòa ông ấy cũng chửi bới, xúc phạm tôi thậm tệ”, bà Lâm kể.

Bà Lâm ngậm ngùi: "Hiện tại ông ta đang rao bán hết tài sản để đi vào Bình Dương tránh kiện tụng với gia đình chúng tôi". Chính vì thế, được biết Hà đã quyết định cắt ngón tay, lấy máu để đính kèm 10 lá đơn thư gửi các ban ngành tìm lại công bằng cho mẹ suốt 19 năm qua.

Những lá đơn kêu cứu thấm máu của chàng trai xương thủy tinh bị bố và dì ghẻ bạo hành

Lá đơn thấm máu quyết đòi công bằng cho mẹ của chàng trai bị bố và dì ghẻ bạo hành

Kể về những bức thư được viết bằng máu, Hà chia sẻ: "Em phải làm vậy để xã hội đòi lại công bằng cho mẹ con em. Chứ 20 năm, mẹ em ròng rã đi tìm công lý nhưng không ăn thua", Hà nói giọng cầu khẩn khi rất mong mọi thứ của mình được trả lại cho mình.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here