Người đàn bà kỳ dị “nhuộm” màu xanh lá toàn thân suốt 20 năm

0
187

Hình ảnh của bà Sweetheart đã quá in sâu và trở nên thân thuộc với người dân Brooklyn, TP. New York, Hoa Kỳ đến nỗi họ gọi bà là “Bà tiên xanh trong những khu vườn Carroll” (Carroll là tiểu thuyết gia người Anh chuyên viết các truyện cổ tích thiếu nhi điển hình là truyện “Những chuyến phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên”).

Người đàn bà kỳ dị “nhuộm” màu xanh lá toàn thân suốt 20 năm

Bà Sweetheart ung dung ngồi bên khu vườn xinh đẹp

Người ta gọi như vậy là để chỉ bà Sweetheart giống như một bà tiên trong các câu truyện cổ tích.

Một phóng viên của tờ New York Times đã đến tận nhà của bà Sweetheart để phỏng vấn. Bà nói: “Tôi chỉ muốn mình ngập tràn trong màu xanh lá, tôi không thể mặc bất cứ màu gì khác”. 
 
Người đàn bà kỳ dị “nhuộm” màu xanh lá toàn thân suốt 20 năm
Bà cụ Sweetheart khoe buồng tắm toàn màu xanh của mình
 
Quả thật, mọi thứ trong nhà của người phụ nữ này đều có màu xanh lá. Màu xanh đã bao phủ mọi thứ từ cửa trước, cửa sau, cầu thang. Trong căn bếp của bà Sweetheart, mọi thứ từ cái rổ, rá để đồ, thùng rác, bát đĩa, chảo, thớt… cái nào cũng màu xanh. Không những thế, những thứ nhỏ nhất như cốc cà phê, thùng carton đựng lúa mạch, hộp y tế, xà phòng, đến cả cái nắm tủ cũng có màu xanh. 
 
Người đàn bà kỳ dị “nhuộm” màu xanh lá toàn thân suốt 20 năm
Đến cả móng tay cũng có màu xanh
 
Bà cụ già kỳ quặc, có chiều cao khoảng 1,5m gặp phóng viên với trang phục có màu xanh từ giày, tất, gọng kính cho đến quần áo và khăn quàng cổ. Bà cụ nói: “Việc sưu tầm những thứ nhỏ nhặt như thế này khiến tôi cảm thấy vô cùng vui vẻ”.
 
Bà còn dẫn phóng viên đi khắp nhà để giới thiệu mọi thứ, từ các món đồ lót đến tất cả các trang phục có màu xanh. Phía sau nhà bà cũng đang ươm một vườn cây xanh mơn mởn toàn cây ăn quả, cây cà chua và các loại rau thơm.
 
“Bà tiên xanh” này vốn là một nghệ sĩ chuyên vẽ và làm những bản vẽ tay cho những nhà thiết kế và nhà sản xuất hàng đầu nước Mỹ. Bà còn bộc bạch rằng tên thật của bà là Elizabeth Eaton, sinh ra tại Nova Scotia, lớn lên cùng với ông bà nội trong một cabin ở gần vịnh Fundy.
 
Người đàn bà kỳ dị “nhuộm” màu xanh lá toàn thân suốt 20 năm
Cụ bà Sweetheart rất thích dẫn chú chó yêu đi dạo 
 
Ở đây, bà đã được bà nội của mình dạy vẽ và may quần áo. Niềm yêu thích hội họa đã khiến bà theo học vẽ tại một trường đại học và đã may mắn được thuê làm họa sĩ vẽ cho các nhà sản xuất ngành may mặc. 
 
Khi được hỏi tại sao bà lại thích màu xanh đến như vậy, bà trả lời: “Lý do có thể là vì tôi đã được lớn lên ở Nova Scotia trước khi tới New York. Tôi thật sự nhớ cảm giác ngập tràn màu xanh ở nơi ấy. Màu xanh hi vọng này còn giúp tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Đó là sự ra đi mới đây của hai người thân yêu, mẹ và đứa con trai Dylan, cũng như hai lần phẫu thuật của bà”. 
 
Người đàn bà kỳ dị “nhuộm” màu xanh lá toàn thân suốt 20 năm
Bà Sweetheart tự tin và vui vẻ khi đi lại ở tàu điện ngầm đông người
 
Bà nói một cách vui vẻ rằng: “Các bác sĩ phẫu thuật não thích màu xanh trên mái tóc của tôi đến nỗi ông ấy đã không cạo trọc đầu của tôi trong khi phẫu thuật, điều đó thật kỳ lạ. Thậm chí, ông ấy còn dặn tôi giữ gìn mãi tóc của mình”. 
 
Cuộc sống này có rất nhiều gian nan vất vả và cũng có rất nhiều cách để người ta tìm cách thoát khỏi những muộn phiền. Thế nhưng, cách mà “bà tiên xanh” của thành phố Brooklyn làm thật kỳ lạ mà cũng thật thú vị. 
 
Mai Trang (Dịch từ The New York Times)

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here