Chuyện lạ kỳ trứng đẻ ra trứng liệu có xảy ra với người?

0
116
Mới đây, cô Emma Postlethwaite (33 tuổi, ở Stoke-on-Trent, Anh) đã vô cùng kinh ngạc khi chế biến bữa sáng là món trứng ốp la cho gia đình. Emma đập quả trứng vào thành chảo thì bất ngờ phát hiện bên trong không chỉ có lòng trắng và lòng đỏ mà còn có thêm một quả trứng nhỏ khác. 
 
Chuyện lạ kỳ trứng đẻ ra trứng liệu có xảy ra với người?
Cô Emma Postlethwaite kinh ngạc phát hiện bên trong quả trứng lớn là một quả trứng nhỏ
 
Emma cho biết, gia đình cô đã nuôi 4 con gà mái trong vườn và thường ăn trứng của chúng. Hôm qua, con trai Henry (4 tuổi) của cô đã tìm thấy một quả trứng lớn do con gà mái có tên Wendy đẻ ra. 
 
Chuyện lạ kỳ trứng đẻ ra trứng liệu có xảy ra với người?
Bé Henry phát hiện con gà của gia đình đẻ trứng
 
"Vợ tôi sử dụng quả trứng đó để làm bữa sáng và khi đập ra, một quả trứng nhỏ bên trong một quả trứng lớn. Tôi nói đùa với con trai rằng, nó là quả trứng của con", anh Damien (34 tuổi, chồng của Emma) kể. Anh Damien cũng đã nhanh chóng chụp lại những bức ảnh về quả trứng kỳ lạ này và đăng tải lên trang mạng cá nhân.
 
Chuyện lạ kỳ trứng đẻ ra trứng liệu có xảy ra với người?
Quá trình Emma đập trứng và phát hiện điều kỳ lạ
 
Đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện hiện tượng trứng đẻ ra trứng, trước đó, một người đàn ông tên là Austin ở Mỹ đã phát hiện con gà mái ông nuôi bằng lúa mỳ và ngô đẻ ra một quả trứng có kích thước to gấp đôi những quả trứng khác. 
 
Khi ông Austin đập quả trứng ra, bên trong quả trứng khổng lồ có một quả trứng khác còn nguyên cả vỏ. Quả trứng nhỏ này đập ra cũng có đầy đủ lòng trắng, lòng đỏ như bình thường.
 
Chuyện lạ kỳ trứng đẻ ra trứng liệu có xảy ra với người?
Quả trứng ông Austin phát hiện to gấp đôi những quả bình thường
 
Các chuyên gia cho rằng, đây là những trường hợp cực kỳ hiếm gặp, thông thường gà đẻ trứng sau 18 – 26 giờ, nhưng đôi khi một quả trứng thứ hai đang phát triển trong ống dẫn trứng thì gặp một tế bào trứng khác đã thành hình. Kết quả hai tế bào trứng này trộn lẫn với nhau và con gà sẽ đẻ chậm đi một ngày so với chu trình, thành phẩm thu được là trứng trong trứng.
 
Cũng có ý kiến cho rằng, đã xảy rối loạn nào đó trong hoạt động co bóp bên trong cơ thể con gà khiến một quả trứng lọt vào một quả trứng khác đang phát triển và tạo thành quả trứng kép. 
 
Hiện tượng này được nhà bác học Albertus Magnus đề cập vào năm 1250 trong cuốn sách của ông De Animalibus. Nhiều người tỏ ra lo ngại, không biết liệu sự rối loạn này có thể xảy ra với cơ thể con người?
 
Trên thực tế, hiện tượng hiếm gặp "thai trong thai" đã từng xảy ra ở người. Năm 1999, Sanju Bhagat, một nông dân 36 tuổi sống ở Nagpur, Ấn Độ, đã tới Bệnh viện Tata Memorial, Mumbai sau khi khối u trong ổ bụng anh bắt đầu chèn ép vào cơ hoành gây khó thở.
 
Tuy nhiên, khi mổ cho bệnh nhân, bác sĩ phẫu thuật Agay Mehta đã sốc nặng khi thấy thứ mà ông lấy ra từ bụng người bệnh không phải khối u mà là … bàn tay của “thai” sinh đôi đã chết. Thai sinh đôi ký sinh của Bhagat có bàn tay và bàn chân hoàn chỉnh với móng dài.
 
Vụ việc được nhắc đến trong các bản tin thời sự trên khắp thế giới và Bhagat trở thành một trong số khoảng 100 người từng được ghi nhận trong lịch sử y học về tình trạng kỳ lạ có tên là thai trong thai. 
Yến Thanh (Dịch từ Dailymail)

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here