Chuyện đàn ông cặp bồ – không phải vì hết yêu vợ!

0
203

Nhiều khi cuộc sống vợ đẹp con khôn, gia đình hạnh phúc người đàn ông vẫn có khao khát cặp bồ. Và khi sự thật được phơi bày, câu hỏi muôn thuở của các bà vợ vẫn là vì sao?

1. Tâm lý “cái lạ bằng tạ cái quen”
 
Tiến Sĩ Andra Brosh, nhà tâm lý học lâm sàng nhận định: “Ngoại tình thường xảy ra khi các cặp vợ chồng bắt đầu ổn định, có con và đời sống chung trở nên cứng nhắc, nhàm chán”. 
 
Hình như sự khát khao cái lạ luôn có trong "gen" di truyền của phái mạnh. Nếu như phụ nữ thường ngoại tình khi không còn tình yêu trong hôn nhân hoặc bị chồng “ăn chả” nên làm thế để "trả thù" thì ngược lại, đàn ông có thể cặp bồ trong khi vẫn còn yêu vợ. Có những trường hợp đàn ông ngoại tình khiến người ta thắc mắc rằng, tại sao vợ như thế mà anh ta lại ngoại tình với một người thua xa vợ về mọi mặt?
 
Nhiều chị em tự tin tuyên bố với chồng: "Có giỏi cứ đi đâu thì đi, tìm được đứa nào hơn gái này thì cho đấy!”. Có lẽ nói vậy vì họ nghĩ chồng lấy được mình là may lắm rồi, làm gì có thể với cao hơn được nên anh ta muốn đi đâu thì đi. Nhưng họ không biết rằng người chồng có thể không phải tìm người tốt hơn vợ mà chỉ là “mới” hơn vợ mà thôi.
 
Chuyện đàn ông cặp bồ - không phải vì hết yêu vợ!
 Nhiều khi chuyện cặp bồ của đàn ông chỉ là hám của lạ (Ảnh ST)
 
Trong khi hàng ngày mở mắt ra là nhìn thấy vợ với những kiểu đầu tóc quần áo quen thuộc, gương mặt mộc mạc hốc hác kèm những lời càm ràm điếc tai thì ở ngoài kia anh ta đang háo hức với nhiều điều mới lạ chưa được khám phá. Anh ta hồi hộp phấp phỏng không biết hôm nay người tình bé nhỏ mặc đồ gì, để kiểu tóc ra sao, tô son màu nào, có những điều bất ngờ gì dành cho mình… và cứ thế họ chìm đắm trong cơn mê say ảo giác.
 
2. Cặp bồ là để khẳng định bản lĩnh đàn ông
 
Nhiều người đàn ông thừa nhận, họ có nhân tình khi gặp thất bại trong công việc hoặc có những rắc rối gia đình không thể giải quyết được. Cánh mày râu sẽ cảm thấy thất vọng khi vợ cho rằng mình chẳng được tích sự gì, hoặc quan tâm tới mình như một bà mẹ khó tính chăm sóc cậu con trai. 
 
Chuyện đàn ông cặp bồ - không phải vì hết yêu vợ!
 Khi đàn ông không được thể hiện vai trò trong gia đình, họ sẵn sàng cặp bồ để khẳng định bản lĩnh (Ảnh ST)
 
Trong khi đó, các cô bồ lúc nào cũng mơn mởn như hoa gặp nước, cỏ gặp mưa mà mong manh như giọt sương trên lá, bồ luôn chú trọng ngoại hình bắt mắt hợp thời trang nhất để đón chào họ, rồi lại hờn giận trẻ thơ chờ họ chăm sóc, khiến cho họ luôn cảm giác mình bỗng trở nên mạnh mẽ, có sứ mệnh che chở, giúp đỡ, bảo vệ cho người đẹp.  Rồi khi tay trong tay sánh bước cùng cô bồ tươi trẻ  cuốn hút ấy sẽ có bao ánh mắt ngưỡng mộ nhìn họ khiến họ cảm thấy hãnh diện và tự tin vô cùng. Lúc này tự ái đàn ông của họ sẽ được ve vuốt.
 
3. Luôn khát khao chinh phục
 
Bản tính hiếu thắng thì phái mạnh trong ai cũng có, nay đứng trước một cô nàng trẻ đẹp thì khát khao chinh phục lại càng mạnh mẽ hơn và họ muốn thử xem sức hấp dẫn của họ đến đâu. Từ xưa có câu "gái ham tài – trai ham sắc". Việc vượt qua các vệ tinh khác để  có được giai nhân thì điều đó là thành công tình trường đáng tự hào nhất của cánh mày râu. Đó là sự vuốt ve lòng kiêu hãnh khi là người có được chiến thắng! Chẳng thế mà cánh mày râu luôn hào hứng khi ngồi khoe với nhau về chiến tích tình trường của mình.

4. Khi bị vợ coi chuyện ân ái là nghĩa vụ "trả bài"
 
Nhiều bà vợ cho rằng chuyện ân ái là vấn đề tế nhị, ít khi được để cập và trao đổi thẳng thắn. Họ luôn nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không cần phải màu mè khách sáo vì trước sau gì cũng đã thuộc về nhau, thậm chí chuyện ấy chỉ là trả bài cho xong. Quan niệm này là cực kỳ tai hại bởi thực tế có tới 90% đàn ông cặp bồ vì cảm thấy đời sống gối chăn bị nhàm chán.
 
Chuyện đàn ông cặp bồ - không phải vì hết yêu vợ!
Đời sống gối chăn nhàm chán cũng là cách đẩy đàn ông đi ngoại tình (Ảnh ST)
 
Sẽ chẳng có gì hấp dẫn nếu như hàng ngày vợ lên giường với những bộ đồ ngủ nhàu nát, lối làm tình thụ động và không một chút gì hào hứng. Trong khi bên người tình, đàn ông luôn được chu du, khám phá những điều mới lạ, những pha làm tình nóng bỏng, tận hưởng sự thăng hoa của cảm xúc thì người đàn ông nào có thể cưỡng lại được chuyện ngoại tình.
 
5. Khi chuyện cặp bồ là “mốt” trong quan hệ làm ăn
 
Ngày nay, không ít trường hợp các đối tác làm ăn chiêu đãi nhau những chuyện “vui vẻ”. Thậm chí có nhà nghiên cứu cho rằng sở dĩ đàn ông không thích làm việc với đối tác mà người đứng đầu là phụ nữ, vì khi đó họ sẽ mất khoản “chiêu đãi tươi mát” và đó cũng là một trong những lý do khiến phụ nữ gặp khó khăn khi làm “sếp”.
 
Tuy nhiên, sau khi “qua lại” với một đối tượng nhiều lần, người đàn ông sẽ sinh ra tâm lý nhàm chán lúc nào không biết và họ lại chuyển hướng chú ý vào những đối tượng khác, mà với họ lại đầy bí hiểm và hấp dẫn.
 
Chuyện đàn ông cặp bồ - không phải vì hết yêu vợ!
 Chuyện cặp bồ đôi khi cũng là kết quả của các bữa tiệc chiêu đãi trong mối quan hệ làm ăn (ảnh ST)
 
Song, phần lớn những chuyện lăng nhăng của đàn ông nói trên chỉ có tính nhất thời. Những người đàn ông này thường không phải là người chán vợ hay muốn từ bỏ gia đình, định đi tìm một cuộc hôn nhân mới mà thực ra chỉ có cơ hội thì "ăn vụng" và nếu bị vợ phát hiện, họ thường tỏ ra ăn năn hối hận.
 
Có những người vợ không chấp nhận sự hối cải đó, kiên quyết đòi ly hôn và không ít cuộc ly hôn đáng tiếc đã xảy ra. Nhưng sau một thời gian, họ mới nhận thấy mình đã quá nóng giận, vô tình đem chồng “nộp” cho đối phương hoặc để mất người chồng về cơ bản là tốt, làm cho con cái cũng phải hứng chịu thiệt thòi.
 
Tuy nhiên, nếu cho qua chuyện này một cách nhẹ nhàng, e có ngày ngựa lại quen đường cũ. Bởi vậy cách ứng xử của người vợ như thế nào còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, vào mức độ khoan dung của người phụ nữ cũng như người chồng có thực sự hối cải hay không.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here