Nữ sinh 17 tuổi hoảng hồn với khối u to như bụng bầu 8 tháng

0
144

Mùa hè năm 2013, cô gái Olivia Key (17 tuổi, ở Hull, nước Anh) thấy bụng của mình bỗng dưng phồng lên. Nhìn thân hình nhỏ nhắn của Olivia, ai cũng nói rằng, cô đang mang thai. 

Nữ sinh 17 tuổi hoảng hồn với khối u to như bụng bầu 8 tháng

Cô gái xinh đẹp Olivia Key

Olivia không thể hiểu cơ thể mình đang trải qua chứng bệnh kỳ lạ nào và cũng không tin mình có thai. Cô đã xét nghiệm máu, nước tiểu và làm các bài kiểm tra sức khỏe để xem mình có thể bị mắc bệnh viêm ruột thừa hay mang thai hay không. Điều kỳ lạ là các bác sĩ vẫn không tìm ra chứng bệnh cô mắc phải là gì. 
 
Dần dần, cô gái phải hứng chịu những cơn đau bụng quằn quại và phải ngừng việc chơi các môn thể thao yêu thích vì cái bụng to quá khổ của mình. 
 
Nữ sinh 17 tuổi hoảng hồn với khối u to như bụng bầu 8 tháng
Olivia với cái bụng to như đang mang thai 8 tháng
 
Đến tháng 11 vừa rồi, các bác sĩ tại bệnh viện Hull Royal mới khẳng định được chắc chắn, thứ làm bụng của Olivia phồng lên chính là một khối u nang buồng trứng khổng lồ. Cô gái nhập viện khi không thể chịu đựng được cơn đau bụng quằn quại. Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sỹ cứ ngỡ đây là một bà mẹ sắp lâm bồn. 
 
Olivia diễn tả lại: “Tất cả các bác sĩ ở đó đều đồng loạt thốt lên khi thấy được kích cỡ của khối u. Nó to như một quả dưa hấu. Mọi người vô cùng choáng váng không hiểu sao tôi lại có thể chứa một thứ như vậy trong ổ bụng của mình”.
 
Nữ sinh 17 tuổi hoảng hồn với khối u to như bụng bầu 8 tháng
Bức ảnh chụp lại khối u khổng lồ trong bụng Olivia
 
Olivia kể lại cảm xúc khi phát hiện ra căn bệnh: “Khi tôi phát hiện ra mình bị ung thư, tôi vô cùng sợ hãi. Tôi không bao giờ nghĩ rằng chuyện kinh khủng này có thể xảy ra với một cô bé ở tuổi 17 như mình. Khối u quá lớn và tưởng chừng như sắp sửa phồng lên như một quả bóng bay, lúc nào tôi cũng lo khối u sẽ nhanh chóng lan ra khắp cơ thể của mình”. 
 
Sau đó, may mắn thay, khối u có đường kính 30cm này đã được loại bỏ bởi các bác sĩ tại bệnh viện St James, TP. Leeds, nước Anh ngay trong tháng 11. Từ đó cuộc sống của một cô gái yêu thích thể thao đã trở lại bình thường.
 
Nữ sinh 17 tuổi hoảng hồn với khối u to như bụng bầu 8 tháng
Olivia bên cạnh bà mẹ tên Mandy
 
Olivia nói: “Khi được báo khối u sẽ vĩnh viễn không bao giờ trở lại, tôi thấy vui sướng vô cùng. Nghĩ lại, tôi không tin mình có thể vượt qua giai đoạn khó khăn ấy nếu như không có sự ủng hộ từ phía gia đình”.
 
Điều đáng vui nữa là các bác sĩ cho biết, khối u này không hề ảnh hưởng tới chức năng mang thai của cô gái trẻ sau này.
 
Hồng Hạnh (dịch từ The Sun)

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here