Bé gái 1 tuổi bị đũa đâm xuyên họng vì bà ngoại bất cẩn đưa cho cháu nghịch

0
365

Trẻ em thường phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh, cần được người lớn chăm nom và giám sát nghiêm ngặt. Tuy nhiên, có đôi khi do sự bất cẩn của người lớn mà đã gây ra nhiều hậu quả đau lòng.

Vừa qua, tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã xảy ra một vụ trẻ em bị tai nạn thương tâm. Theo đó, bà ngoại của bé gái vì mải bận rộn với việc nhà, muốn để cháu chơi không quấy phá nên đã đưa cho cháu một đôi đũa và chiếc bánh mì để nghịch.
 
Khoảng 6 giờ tối, khi người bà đang lúi húi ở trong bếp, hoàn toàn không để ý đến cháu gái đang chơi ở ngoài phòng khách thì một tiếng hét thất thanh vang lên.
 
Bé gái 1 tuổi bị đũa đâm xuyên họng vì bà ngoại bất cẩn đưa cho cháu nghịch
Bé gái được bà ngoại đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch
 
Người bà giật mình quay lại thì cảnh tượng kinh hãi hiện ra trước mắt: bé gái 1 tuổi bị chiếc đũa chọc xuyên qua miệng. Máu trào ra ồ ạt từ miệng và khoang mũi. Người bà vội vàng lao vào bế cháu, vừa khóc vừa chạy đi cầu cứu những người hàng xóm xung quanh.
 
Kết quả chụp CT và khám xét sơ bộ cho thấy chiếc đũa đâm vào khoang miệng của em bé khoảng 2cm và mắc kẹt lại. Tuy nhiên, may mắn là chiếc đũa chưa cắm vào não nhưng đã chạm tới hộp sọ.
 
Bé gái 1 tuổi bị đũa đâm xuyên họng vì bà ngoại bất cẩn đưa cho cháu nghịch
May mắn và chiếc đũa chưa cắm vào não
 
Ngày trong đêm, bé gái đáng thương đã được đưa vào phòng mổ để lấy chiếc đũa ra khỏi khoang miệng. Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp tuy nhiên bé gái vẫn cần phải được theo dõi thêm vì rất có thể sẽ có biến chứng nguy hiểm xảy ra.
 
Đây không phải là lần đầu tiên ở Trung Quốc có trẻ em bị tai nạn vì đùa nghịch với đũa. Vào tháng 9 năm ngoái, Huang Zicheng, một bé trai 2 tuổi ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã vô tình đẩy chiếc đũa đâm vào mũi khiến nó xuyên sâu lên não. Bác sĩ đã phải mất 4 giờ đồng hồ lấy chiếc đũa ra khỏi đầu cậu bé Huang Zicheng.
 
Bé gái 1 tuổi bị đũa đâm xuyên họng vì bà ngoại bất cẩn đưa cho cháu nghịch
Bé Huang Zicheng đã tự đẩy chiếc đũa đâm vào mũi mình
 
Theo kết quả chụp MRI cho thấy, chiếc đũa đã chạm vào trong hộp sọ của bé, tuy nhiên, rất may chiếc đũa không gây tổn thương dây thần kinh và động mạch nên sau phẫu thuật cậu bé sẽ hồi phục hoàn toàn. Cha cậu bé là người đầu tiên phát hiện ra tai nạn của con cho biết: "Tôi quay lại và bị sốc khi thấy chiếc đũa đâm vào mũi con".
 
Trước đó, bé Li Kaiyi, 18 tháng tuổi, không may bị trượt chân ngã khi đang ngậm một chiếc đũa trong miệng. Do bị ngã về phía trước nên chiếc đũa đâm qua miệng và đi thẳng vào não Li. Sau khi được đưa đến bệnh viện để tiến hành lấy chiếc đũa ra ngoài, hiện Li đang phục hồi sức khỏe tốt. 
 
Bé gái 1 tuổi bị đũa đâm xuyên họng vì bà ngoại bất cẩn đưa cho cháu nghịch
Còn Li Kaiyi thì trượt chân ngã khiến chiếc đũa đâm xuyên miệng
 
Bác sĩ Liu Jinfang, người tiến hành phẫu thuật cho cậu bé, nói: "Chiếc đũa đâm vào não bệnh nhân khoảng 2cm. May mắn là nó không làm tổn thương thân não và các dây thần kinh chính". Nhiều khả năng Li sẽ được xuất viện về nhà sớm. Các bác sĩ cũng cho rằng cậu bé sẽ phục hồi hoàn toàn sau tai nạn. 
 
Những sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho cha mẹ, tuyệt đối không nên để con đùa nghịch, chạy chơi khi đang cầm đũa hoặc vật nhọn trên tay vì rất dễ xảy ra tai nạn, nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here