Nữ Quý Dậu có nên đến với người yêu Kỷ Tị dù bị cha mẹ phản đối?

0
385
Chào chuyên gia!

Cháu năm nay 23 tuổi, sinh giờ Sửu ngày 28/9/1993 DL, người yêu 27 tuổi, sinh giờ Ngọ ngày 1/6/1989 DL.

Chúng cháu yêu nhau 3 năm nay rồi, giới thiệu về gia đình thì bố mẹ không hài lòng vì mệnh cháu có khắc với mệnh người yêu, như vậy về sau kinh tế sẽ rất khó khăn. Nhiều người lại bảo 2 tuổi này hợp nhau.
 

Nữ Quý Dậu có nên đến với người yêu Kỷ Tị dù bị cha mẹ phản đối?
Cháu đang rất áp lực, muốn nhờ chuyên gia tư vấn liệu tuổi như vậy có sống được với nhau không (Ảnh: ST)
Hiện tại cháu cũng đang rất áp lực, muốn nhờ chuyên gia tư vấn liệu tuổi như vậy có sống được với nhau không? Cháu xin cảm ơn

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào cháu Quỳnh Chi,

Trọng tâm nội dung câu hỏi của cháu là muốn hỏi về việc tình duyên, hôn nhân hạnh phúc gia đình sau này. Với các thông tin liên quan đến ngày xuất sinh của cháu và người yêu việc kiến giải của chúng tôi sẽ được đầy đủ và toàn diện hơn. Chúng tôi xin trình bày những kiến giải dưới đây giúp cháu thuyết phục bố mẹ hai bên để giúp các phụ huynh thấu hiểu nguyện vọng hợp hôn của hai cháu.

Với các đôi bạn trẻ khi so tuổi trong hôn nhân, người ta thường so sinh khắc tương hợp của ba yếu tố Thiên can, Địa chi và tuổi mệnh. Cháu sinh năm Quý Dậu có can Quý là âm Thủy phối với chi Dậu là âm Kim và có mệnh Kim. Người yêu cháu sinh năm Kỷ Tị có can Kỷ âm Thổ phối với chi Tị âm Hỏa và có mệnh Mộc.

Xét về can, can Kỷ âm Thổ của bạn trai khắc can Quý âm Thủy của cháu. Xét về chi, chi Dậu âm Kim của cháu khắc chi Tị âm Hỏa của người yêu. Xét về mệnh, mệnh của cháu là Kim khắc Mộc của bạn trai.

Như vậy, xét qua, biểu kiến bề ngoài, hai tuổi của hai cháu thuộc dạng tam khắc. Nhưng nếu chỉ xem xét đơn giản như vậy, là chưa chuẩn xác, chúng ta cần nhìn kĩ, soi xét sâu xa bằng chính lá số Tử vi của hai người mới có thể đưa ra kết luận, kiến giải đúng đắn, khách quan và toàn diện nhất.

Trước khi xét về vấn đề tình duyên của cháu, chúng tôi sẽ nói một vài nét về con người và những định hướng lớn trong đời của cháu. Cháu là người mệnh Kim, cung mệnh đóng ở cung Thân, dương Kim là thuận về Địa lợi. Cung Thân này lại nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) tương sinh cho bản mệnh, nên cháu được cả phần Thiên thời.

Về mặt Nhân hòa, cung mệnh của cháu có bộ Tử Vi, Thiên Phủ trong bộ Tử Phủ, Vũ Tướng một cách tốt trong môn Tử vi. Như vậy, cháu là người phụ nữ có ước vọng lớn, có tư chất của người lãnh đạo, phụ trách đồng thời lại rất vị tha, tốt đẹp.
 


Cháu là người phụ nữ có ước vọng lớn, có tư chất lãnh đạo đồng thời lại rất vị tha, tốt đẹp (Ảnh: ST)
Cung an Thân của cháu cư Phúc Đức ở cung Tuất dương Thổ tương sinh cho bản mệnh. Với vòng vận đi theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ cung Thân trở đi, vào những đại vận trưởng thành trong đời cháu sẽ ở 20 năm đại vận cung Thủy bắt đầu từ 33 – 52 tuổi, mệnh Kim tương sinh.

Cách này được gọi là Kim nhân ngộ Khảm, cho thấy có điều kiện trong việc làm ăn nhưng cũng phải biết san xẻ với đời. Xét chung cháu là người có lá số Tử vi tương đối thuận.

Xét tiếp về cung Phu, cung Phu của cháu ở cung Ngọ dương Hỏa khắc mệnh Kim, trong tam hợp Hỏa cũng khắc mệnh Kim. Cho thấy về cả Thiên thời, Địa lợi cháu đều gặp bất lợi. Và thường người như cháu nên lập gia đình muộn, có thể qua vài lần yêu mới chọn được ý trung nhân phù hợp.

Về mặt Nhân hòa cung Phu của cháu có sao Phá Quân miếu địa đi kèm Hóa Lộc, đối cung có Địa Không, Địa Kiếp chiếu. Điều này càng khẳng định quan điểm cháu chỉ nên lấy chồng khi đã chín chắn, đứng đắn, ổn định quan điểm.

Năm nay cháu 23 tuổi, cháu và người yêu nên thống nhất tập trung vào học tập công việc vững vàng. Tình cảm đôi bên nên duy trì thắm thiết và theo lá số của cháu, thời điểm thích hợp để yên bề gia thất là năm Đinh Dậu hoặc Mậu Tuất (2017, 2018).
 


Cả hai còn trẻ, cháu và người yêu nên thống nhất tập trung vào học tập công việc vững vàng (Ảnh: ST)
Người yêu cháu có cung Thê đóng ở cung Dậu (âm Kim) khắc mệnh Mộc. Cung này nằm trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu) khắc mệnh Mộc nên bạn trai giống cháu, gặp bất lợi cả ở Thiên thời và Địa lợi.

Về mặt Nhân hòa, cung Thê này gặp sao Triệt chắn, lại thêm Hỏa Tinh, bộ Địa Không Địa Kiếp Đà La cho thấy không nên lấy vợ sớm. Nếu lấy vợ muộn khi đã chín chắn, ổn định, đây sẽ là một cung Thê rất tốt và sẽ có một người vợ vượng phu ích tử, được mát mặt vì ý trung nhân.

Hai bạn về mặt tuổi là gặp tam khắc, xét chi tiết cung Phu của cháu và cung Thê của người yêu, đều mất Thiên thời, Địa lợi may được phần Nhân hòa bù lại. Các cháu nên phấn đấu tập trung học hành, làm việc và việc hợp hôn nên chọn thời điểm thích hợp vào hai năm Đinh Dậu, Mậu Tuất để tiến hành.
 
Cuộc sống sau này của cả hai, ngoài yếu tố tiên thiên như vậy, hạnh phúc gia đình phụ thuộc phần nhiều và trực tiếp vào cách cư xử, thái độ sống của cả vợ và chồng.

Thực tế chúng tôi đã chứng kiến nhiều cặp vợ chồng trên lá số rất tương hợp nhưng do không khéo ứng xử nên vẫn rơi vào cảnh tan đàn xẻ nghé. Hai cháu nên vững tin bền chí, cùng động viên nhau, khéo léo ăn ở, dùng tình yêu cảm hóa bố mẹ đôi bên để cùng phấn đấu cho tương lai hạnh phúc không xa.

Chúc hai cháu mạnh giỏi, thành công.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here