Bền chí thuyết phục cha mẹ, tương lai hạnh phúc khá giả đang đón chờ cặp đôi Kỷ Tị

0
187
Cháu xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc! Cháu là Nguyễn Phương Hằng, sinh ngày 19/4/1989 DL (14/3/1989 ÂL) vào lúc 13 – 13 giờ 30 chiều.

Năm nay cháu 27 tuổi nhưng công việc thì trắc trở, tình duyên thì lận đận. Hiện cháu đang làm cho một công ty tư nhân nhưng không đúng chuyên ngành mong ước.

Gia đình đã nhờ người quen xin cho một chỗ làm tốt hơn, phù hợp với chuyên ngành Văn học của cháu, họ hứa sẽ giúp nhưng phải đợi. Chờ đợi khá lâu khiến cháu cũng mệt mỏi, không biết đến bao giờ thì được và không biết có thuận lợi không nữa.
 

Bền chí thuyết phục cha mẹ, tương lai hạnh phúc khá giả đang đón chờ cặp đôi Kỷ Tị
Nhiều lúc cháu muốn buông xuôi tất cả và không cố gắng nữa (Ảnh: ST)
Cháu và bạn trai yêu nhau được 7 năm nhưng bị gia đình nhà trai phản đối kịch liệt vì họ đi xem bói nhiều nơi và nói rằng "hai đứa xung khắc, lấy nhau sẽ khổ, lụy cả công danh, tiền tài, tuổi thọ…".

Bạn trai cháu sinh khoảng 22 giờ 30 – 23 giờ tối ngày 18/12/1989 ÂL. Chúng cháu muốn tiến tới hôn nhân mà không biết làm cách nào để thuyết phục. Mẹ cháu có đi xem bói vài nơi và bảo số cháu lận đận cả tình duyên lẫn sự nghiệp. Cháu và bố mẹ rất lo lắng khi nghe những điều này.

Nhiều lúc cháu muốn buông xuôi tất cả và không cố gắng nữa. Liệu có cách nào hóa giải không ạ? Cháu mong chuyên gia tư vấn giúp tương lai sự nghiệp và đường tình duyên của cháu ra sao? Nếu cháu và bạn trai cố gắng đến với nhau thì cần tránh những gì để vẹn toàn, hài hòa.

Cháu rất mong nhận được hồi âm sớm của chuyên gia. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào Phương Hằng,

Theo nội dung trong thư cháu hỏi, cháu muốn được kiến giải tư vấn hai việc: Về công danh sự nghiệp sau này và công việc trước mắt cùng việc tình duyên với bạn trai lâu năm, điều cháu quan tâm nhất.

Vì cháu có đủ thông số ngày tháng năm sinh của mình và bạn trai nên chúng tôi có thể trao đổi chi tiết giúp cháu ngẫm nghĩ, vận dụng trong thực tế sao cho phù hợp với cuộc sống riêng của bản thân mình nhất. 

Trước hết cháu sinh năm Kỷ Tị, có can Kỷ (âm Thổ) được chi Tị (âm Hỏa) tương sinh, tức là chi sinh can, rất thuận. Bản mệnh Mộc rơi vào thế cục Kim, bị cục khắc mệnh.

Xét chung, những người có cục khắc mệnh thông thường làm việc gì cũng phải cố gắng, thiệt thòi hơn người khác. Vì bối cảnh khách quan thường gây cản trở, tạo ra những trở lực khiến họ phải vượt qua khó khăn.

Cháu có cung Mệnh ở cung Dậu (âm Kim) là bất lợi cho người mệnh Mộc. Cung này ở trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu) khắc mệnh Mộc nên về Thiên thời, Địa lợi của cháu đều không thuận, vất vả.

Về mặt Nhân hòa, do cung Mệnh có sao Thiên Phủ – chủ cho tài tinh, phúc tinh tưởng rằng là tốt nhưng lại vướng bộ Đại, Tiểu hao, cho thấy mệnh cháu có tính động, tính luân chuyển.

Trong Tử vi, bộ Đại, Tiểu hao thuộc cách trúng thủy triều đông, tức là trăm dòng sông đổ vào một biển. Những người có cách này, quan hệ giao tiếp cởi mở, nhiều bạn bè quý mến.

Chỉ tiếc cung Mệnh của cháu gặp sao Triệt nên từ bé đã luôn phải gặp các yếu tố bất như ý, như học tài thi phận, tiên thành hậu trở. Ba yếu tố này cho thấy cháu có một cung Mệnh vất vả, cần phải chịu khó điều chỉnh bản thân để khắc phục.

Yếu tố thứ hai là cháu có cung Thân cư Phúc đức ở cung Hợi (âm Thủy), dưỡng mệnh Mộc. Nghĩa rằng về mặt Địa lợi, ngoài 30 tuổi cháu sẽ gặp thuận lợi.


Tuy luôn phải gặp trắc trở trong công việc nhưng ngoài 30 tuổi cháu sẽ gặp thuận lợi và được bù đắp lại (Ảnh: ST)
Xét về mặt Thiên thời, cung này nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) đồng hành với mệnh Mộc của cháu. Như vậy có thể nói Thân cháu tốt hơn Mệnh, mà người ta lại hay nói: “Mệnh tốt không bằng Thân tốt”, nghĩa rằng thủa bé cháu trắc trở bao nhiêu thì sau này đều sẽ được bù lại.

Xét tiếp về mặt Nhân hòa ở cung Thân, có bộ Liêm Tham hãm địa cùng sao Hóa Kỵ gặp Tuần. Cháu thuộc cách mệnh Triệt thân Tuần, những người có số này đừng nên mưu việc lớn quá tầm, nên lượng sức mình mà quyết định bởi lẽ càng ham vọng lắm lại sớm thất vọng nhiều. Cháu nên lấy sự an lành, bình ổn của tư tưởng và trong cuộc sống làm mục tiêu sống thì sẽ tốt hơn.

Vòng đại vận của cháu khởi từ cung Dậu, đi theo chiều thuận. Năm nay cháu 27 tuổi, đang ở đại vận 24 – 33 tuổi ở cung Hợi (âm Thủy) chính là cung an Thân như đã nói ở trên.

Cháu sẽ còn phải vất vả đến hết đại vận này, sang đại vận sau từ 34 – 43 tuổi cháu sẽ gặp nhiều điều thuận lợi hơn. Vì về Địa lợi và Thiên thời, cung này là cung Thủy, lại nằm trong tam hợp Thủy đều sinh mệnh Mộc.

Về Nhân hòa, cung này có sao Cự Môn hãm địa đi kèm với Thiên Khôi, Long Đức là những lành tinh. Trong đó, Cự Môn là sao Thủy nằm ở cung Thủy là đắc cách.

Cháu sẽ chỉ chịu vất vả đến hết đại vận này. Những năm sau này, các đại vận vãn niên của cháu đều vào cung Mộc hợp mệnh, chỉ cần qua được những gian nan của đại vận 24 – 33 tuổi, mọi thứ với cháu sẽ thuận lợi hơn.

Về câu hỏi muốn tìm chỗ làm phù hợp của Phương Hằng, chúng tôi nhận thấy năm Ất Mùi này quả thực là một năm khó khăn toàn diện nhiều vấn đề với cháu. Vì tiểu vận năm rơi vào cung Tị (âm Hỏa), mệnh Mộc phải sinh xuất.

Về Nhân hòa, cung này là cung Vô chính diệu, cho thấy cháu không được ổn định, phải hao tổn cả tâm sức lẫn tiền. Sang năm Bính Thân, tiểu vận nằm ở cung Thìn, cháu sẽ ổn định được công việc, và có lẽ sẽ được người khác giúp đỡ. Vì cung này có chính tinh là sao Thái Dương vượng địa lại có sao Thái Âm chiếu lên.

Về chuyện tình duyên, chúng tôi cần luận giải xem xét hai lá số của cháu và người yêu. Hai cháu cùng tuổi Kỷ Tị về can chi, nạp âm là giống nhau, theo lời cha ông ta là: “Bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” cũng bởi vợ chồng sẽ không có xung phạm gì.
 


Cháu yên tâm, hai cháu “bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” nếu cưới nhau cũng không có xung phạm gì (Ảnh: ST)
Hai cháu đã yêu nhau được 7 năm rồi mà gia đình nhà trai lại phản đối thì cũng rất lạ. Chúng tôi sẽ xem kĩ cung Phu của cháu.

Cung Phu của cháu ở cung Mùi âm Thổ, khắc mệnh Mộc, lại nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) hợp mệnh. Bộ sao chính tinh trong cung Phu của cháu là bộ Tử Vi, Phá Quân hội với hai sát tinh Kình Dương, Linh Tinh. Như vậy, cung Phu của cháu không phải là một cung Phu quá xấu, tuy rằng có vài điều bất ổn nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được.

Năm nay cháu đã 27 tuổi, nếu có yêu và lấy chồng trong những năm tới, là thuộc dạng muộn lập gia đình, ứng với cung Phu này là hợp lý. Chính việc này cũng sẽ hóa giải điều bất lợi ở cung Phu như đã nói. Nếu cháu yên bề gia thất sớm, mọi chuyện có thể đã đi theo hướng bất lợi hơn.

Về người yêu cháu, có cung Thê ở cung Tý (dương Thủy) sinh cho mệnh Mộc. Cung này nằm trong tam hợp Thủy, cũng tương sinh cho mệnh Mộc. Về mặt Nhân hòa, bạn trai cháu ở dạng Thân cư Thê, nên chi khi nào lấy vợ, mọi thứ sẽ ổn định và chín chắn cả về tâm tính lẫn công ăn việc làm.

Người yêu cháu lấy vợ sẽ tốt hơn lên, còn cháu lấy chồng sẽ phải vất vả hơn nhiều. May mắn rằng người Thân cư Thê sẽ rất yêu vợ, gắn với gia đình nhà vợ. Cung Thê của bạn trai cháu lại có sao Thiên Khôi, Hóa Lộc nên sau khi lấy vợ sẽ biết tu chí làm ăn, làm ra tiền.
 


Sau khi kết hôn, bạn trai cháu sẽ biết tu chí làm ăn, làm ra tiền (Ảnh: ST)
Như vậy, mặc dầu cung Phu của cháu và cung Thê của bạn trai không phải là 2 cung tuyệt hảo cũng chưa hẳn khớp với nhau. Nhưng hai cháu hoàn toàn có thể tác hợp, ổn định và phấn đấu nỗ lực có một gia đình hạnh phúc, thậm chí khá giả cũng nằm trong tầm tay.

Hoàn toàn không có việc xung khắc, bất ổn, lận đận, tổn thọ như các thầy đã phán cho bố mẹ hai bên như cháu nói trong thư. Nếu có quyết tâm và tình yêu mạnh mẽ, hai cháu hãy cố gắng thuyết phục gia đình hai bên để đến được với nhau.

“Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn”, chúc hai cháu sớm thành thân và chung sống hòa thuận, hạnh phúc.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here