Kỳ lạ chuyện “ôsin” trộm 27 lượng vàng, chủ nhà tự nhận mình… có tội

0
189
Theo dõi chủ nhà, trộm 27 lượng vàng
 
Ngày 16/11, vợ chồng ông Nguyễn Văn Mân và bà Nguyễn Thị Bé Sáu, ngụ xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, phát hiện bị mất 27 lượng vàng SJC trong tủ.
 
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Công an huyện Vũng Liêm tiến hành mời một số người có liên quan đến làm rõ vụ việc, trong đó có Nguyễn Thị Oanh (47 tuổi, ngụ xã Trung Hiếu), người giúp việc nhà cho gia đình ông Mân. 
 
Ban đầu nữ “ôsin” này không thừa nhận hành vi trộm cắp tài sảncủa chủ nhà mà chối cãi quanh co. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng Oanh đã cúi đầu thừa nhận. 
 
Oanh khai, vì là người giúp việc nhà nên Oanh biết gia đình ông chủ kinh doanh mua bán vật tư nông nghiệp có rất nhiều tiền, vàng. Tuy nhiên, bà Bé Sáu lại không cất tài sản trong két sắt mà chỉ để vào trong tủ khoá thông thường.
 
  Kỳ lạ chuyện “ôsin” trộm 27 lượng vàng, chủ nhà tự nhận mình… có tội
Chân dung nữ “ô sin” Nguyễn Thị Oanh trộm 27 lượng vàng SJC của chủ

Sau thời gian theo dõi, lợi dụng lúc gia đình ông Mân không để ý, Oanh đã dùng dao cạy cửa tủ lấy 27 lượng vàng SJC. Sau đó, Oanh vẫn giúp việc nhà như thường lệ để che giấu hành vi phạm pháp của mình.
 
Bà Nguyễn Thị Bé Sáu kể: “Tui gom góp dữ lắm mới mua được 27 lượng vàng này. Nhưng vợ chồng tui đâu có nói cho mấy đứa con biết, chỉ có tui với ổng biết thôi. Ổng giao cho tui cất giữ vàng. 
 
Nhà có két sắt nhưng nói thiệt là trước giờ không có để tiền bạc gì ở đó, vì vốn làm ăn mua bán cứ xoay vòng, chứ đâu có tiền nhàn rỗi. Hơn nữa tui sợ để két sắt thì lỡ có trộm sẽ bị cạy phá lấy mất. Vậy là tui tìm một nơi không ai ngờ tới để cất giữ số vàng trên”. 
 
Nơi mà bà Bé Sáu chọn giấu 27 lượng vàng là chiếc tủ tivi, cũng là nơi trưng bày ly, tách của gia đình. Chiếc tủ này được đặt trong chái bếp của gia đình. Nếu nhìn từ trước cửa vào vẫn có thể nhìn thấy chiếc tủ trên. 
 
“Tui chọn cất trong tủ trưng bày tivi là vì mỗi đêm tui ngủ ở đó. Hơn nữa, trong tủ này, ngoài chiếc tivi LCD 40 inch ra thì chỉ có ly, tách và những thứ đồ đạc linh tinh, không có thứ gì có giá trị. Cánh cửa tủ nơi cất giấu vàng bị khoá, trong khi tất cả các cửa khác thì không có khoá. 
 
  Kỳ lạ chuyện “ôsin” trộm 27 lượng vàng, chủ nhà tự nhận mình… có tội
“Ô sin” Nguyễn Thị Oanh thực nghiệm việc dung dao cạy khoá tủ để trộm vàng

 
Tui nhét 27 lượng vàng ở dưới cùng, bên trên phủ lên nào là mấy lớp tập, xách, giấy tờ. Phía trên tui đặt mấy chai rượu đè lên vừa để làm dấu hiệu quan sát, vừa ngụy trang. 
 
Cứ khoảng 1 tuần lễ, 1 tháng là tui mở tủ ra kiểm tra một lần. Còn bình thường, mỗi khi đi qua lại, để ý không có ai thì tui thò tay kéo thử cánh cửa tủ coi có bị dạt hay còn khoá an toàn không. 
 
Mấy ngày trước, khi tui đưa tay kéo thử cánh cửa thì nó bật ra luôn. Lúc đó, tay chân tui run lập cập hết trơn. Cố bình tĩnh tui giở giấy tờ lên coi thì toàn bộ 27 lượng vàng đã mất”, bà Bé Sáu thuật lại.
 
Tấm lòng nhân hậu của chủ nhà
 
Bà Bé Sáu cho biết, khi mất số tài sản lớn, bà vô cùng đau buồn vì đó là mồ hôi nước mắt của vợ chồng con cái bà gần cả cuộc đời vất vả làm lụng mới có được. Tìm kiếm mãi không thấy nên bà nói vụ việc với chồng. 
 
Ngày hôm sau, tức ngày 17/11, ông Mân trình báo vụ việc với công an. “Mất của thì tiếc nên tui buồn quá đổ bệnh luôn. Nhưng nói thiệt là tui không có nghi ngờ ai hết. Vì nhà mình có nhiều người ra vô, biết ai mà nói. 
 
Ngay cả người giúp việc cũng có tới 2 người, 1 là Nguyễn Thị Oanh và 1 người nữ trẻ hơn mới 27 tuổi. Mà cả 2 người làm này tui thương họ lắm nên dặn mấy đứa con, không được nghi ngờ ai, lỡ không có thì mang tội”, bà chủ nhà thổ lộ. 
 
Kỳ lạ chuyện “ôsin” trộm 27 lượng vàng, chủ nhà tự nhận mình… có tội
Nghi phạm Nguyễn Thị Oanh bị dẫn giải về trụ sở cơ quan điều tra

Theo lời bà Bé Sáu thì Oanh đã giúp việc nhà, lo cơm nước, giặt giũ cho gia đình bà hơn 4 năm qua. Còn chồng của Oanh lại là người giao hàng theo xe tải cho gia đình bà đã hơn 10 năm rồi. Cả nhà bà đều yêu thương vợ chồng Oanh như ruột thịt nên đâu nghi ngờ gì. Còn 1 người nữ giúp việc trẻ hơn phụ trách giữ em bé, cô này chỉ tới nhà vào chiều tối, rồi ngủ lại qua đêm, sáng hôm sau thì về. 

 

“Tới khi công an thông báo là sẽ bắt giữ con Oanh rồi dẫn nó lại nhà tui kêu diễn tả lại hiện trường trộm vàng thì tui rất bất ngờ. Lúc này, tui thấy mình cũng có tội, vì có của mà không biết giữ, để cho người ta lấy cắp, giờ người ta dính vô tù tội, bỏ con cái bơ vơ không ai coi sóc. Tui theo năn nỉ mấy chú công an hoài, kêu mấy chú tha cho con Oanh giùm, để từ từ nó trả lại tui chứ đừng bỏ tù nó, tội nghiệp”, bà Sáu ứa nước mắt nói.
 
Vợ chồng Oanh có 3 đứa con trai. Đứa lớn nhất đang học lớp 12 tại địa phương, đứa nhỏ nhất học lớp 7. Gia cảnh của nữ “ôsin” cũng không phải nghèo khó, túng ngặt gì, nhưng có thể vì thấy số tài sản lớn nên nổi lòng tham. 
 
Oanh giúp việc nhà cho gia đình bà Bé Sáu, được bao ăn và lương mỗi tháng là 2,5 triệu đồng. Còn chồng Oanh làm lơ xe, phụ trách giao hàng cho bà, mỗi tháng lương 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, họ còn có 4,5 công đất ruộng, trồng lúa năm nào cũng trúng mùa. 
 
  Kỳ lạ chuyện “ôsin” trộm 27 lượng vàng, chủ nhà tự nhận mình… có tội
Doanh nghiệp tư nhân Út Mân, nơi Oanh giúp việc và trộm tài sản

Bà Chín Th., hàng xóm của Oanh nhận định: “Với điều kiện kinh tế như vậy tui nghĩ Oanh không có thiếu thốn hay nợ nần gì đâu. Chắc tại thấy số tài sản lớn nên nó nông nổi. Chắc là nó lấy trộm rồi về cho ai mượn, cho vay gì, chứ làm gì mà tiêu xài tới 11 lượng vàng trong thời gian ngắn, chỉ còn 16 lượng bị công an thu giữ”.
 
Có lẽ chồng của Oanh hoàn toàn không biết gì về việc trộm cắp của vợ. “Sau khi con Oanh bị bắt, chồng nó về gặp tui, xin lỗi, hứa là sẽ làm trả lại số vàng trên. Nó nói, nó mặc cảm nên xin nghỉ để đi thành phố kiếm việc làm. Tui không cho, kêu ở đây làm để còn coi sóc mấy đứa con. 
 
Tánh chồng con Oanh rất tốt, làm cho tui mười mấy năm không hề tính toán, gian dối dù là số tiền lẻ. Nhiều lúc tui đưa nó cả tỷ đồng để thanh toán tiền hàng hoá cũng không hề trục trặc. Hôm qua tui qua nhà Oanh thăm, tụi nhỏ khóc suốt làm tui không chịu được. Thiệt khổ, giờ mấy đứa nhỏ không dám vô trường, không dám đi học vì mắc cỡ với bạn bè. Tui thấy mình có tội quá”, bà chủ nhà tốt bụng cứ tự trách mình.

 
Sáng 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Vĩnh Long) đã bắt giữ Nguyễn Thị Oanh để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, lời khai ban đầu của nghi phạm Oanh có sự bất nhất về thời gian. Lúc thì Oanh khai đã trộm 27 lượng vàng trên từ sau Tết Nguyên đán, tức là khoảng 9-10 tháng nay. Lúc thì nữ “ôsin” này lại khai là mới trộm gần đây nên cơ quan điều tra phải tiếp tục điều tra làm rõ. 
 
Bà Bé Sáu cho rằng, Oanh khai trộm 9 – 10 tháng nay là không đúng sự thật. “Tui nghĩ là chỉ khoảng hơn 1 tháng nay thôi. Vì cách đây hơn 1 tháng, tui có mở tủ kiểm tra thấy số vàng còn nằm y trong đó. Nhưng nhà cửa bán buôn bận bịu nên tui không để ý. Ngày 16/11 vừa rồi, tui thấy dấu hiệu làm dấu của tui bị mất nên mới kiểm tra thì tá hoả toàn bộ số vàng đã không cánh mà bay”, bà Bé Sáu nói.
Bình Minh

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here