“Dùi đục mắm cáy” nhưng biết mặc vào cho vợ chiếc áo nhân tình cởi có đáng bị phản bội?

0
249

Hà cô bạn thân hồi cấp 3 của tôi vốn là một cô gái xinh xắn, đàn hay hát giỏi. Kể cả thời thiếu nữ cho đến bây giờ đã là bà mẹ 2 con, cô luôn được những chàng trai quan tâm, theo đuổi. Thế mà số phận đẩy đưa thế nào, Hà lại bén duyên với Thuân – người đàn ông hơn cô 3 tuổi, ít nói và ngoại hình thì chẳng có gì nổi bật.

 
Ngày cưới, bạn bè nhìn vào đều xôn xao tán chuyện về “cặp đôi đũa lệch”, còn cô dì chú bác của Hà đều tấm tắc khen vì “nó hiền lành chất phác”. Cá nhân tôi thật mừng cho bạn bởi nhìn thấy ở người đàn ông ấy một bờ vai tin cậy, vững chắc.
 
Tưởng rằng cuộc sống hôn nhân hơn 5 năm với 2 đứa con đủ nếp đủ tẻ sẽ khiến Hà cảm thấy hài lòng viên mãn nhưng xem ra “căn bệnh” đỏng đảnh, ngôi sao của Hà không hề thuyên giảm. Không gặp thì thôi chứ mỗi khi có dịp ngồi hàn huyên tán gẫu là Hà hết khoe anh X tặng thứ này, anh Z cho thứ kia rồi đến anh Y hẹn cà phê cà pháo. Mặc dù tôi biết những anh X, Y, Z… ấy chẳng có mối liên quan, trách nhiệm gì tới cuộc sống của Hà ngoài những phút giây bông lơn phóng đãng.
 
Chỗ bạn bè, tôi có ý nhắc nhở Hà đã chồng con đề huề, nên biết giữ chừng mực để lo cho tổ ấm của mình bởi Thuân là người đàn ông tốt. Những lúc ấy Hà lại trề môi thở hắt ra, nào là: “Lão ấy á, lúc nào cũng dùi đục chấm mắm cáy. Chẳng galăng lãng mạn gì cả”, hay “lúc nào cũng cắm mặt vào công việc, có biết đến giá trị của vợ đẹp là gì đâu”, rồi thì “chán chẳng buồn nói!”.
 
Và cuối cùng cũng đến ngày Hà ngoại tình, cô bao biện cho sự phản bội của mình rằng để cho chồng biết được cô có giá đến mức nào. Bất chấp lời khuyên của một đứa bạn thân như tôi, Hà lao vào cuộc tình ấy như con thiêu thân lao vào lửa. Hà thích cách mà người tình nịnh bợ, khen ngợi và tâng bấc cô như một bà hoàng mặc dù anh ta là gã đàn ông bụng phệ đã có vợ con.
 
Dùi đục mắm cáy nhưng biết mặc vào cho vợ chiếc áo nhân tình cởi có đáng bị phản bội?
 Hà cần những lời nịnh bợ tâng bấc của người tình hơn là một tình yêu chân thành nhưng thiếu lãng mạn của chồng (Ảnh ST)
 
Thói đời đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma. Vợ người tình của Hà đã đánh hơi được cuộc tình vụng trộm nên cho người theo dõi đánh ghen tơi bời ngay tại khách sạn. Tất nhiên, gã bồ lẻo mép kia đã nhanh chân ôm quần áo thoát thân để lại cô bạn tôi cho một lũ côn đồ hành hạ nhằm thỏa cơn ghen của mụ vợ.
 
Còn lại một mình trong phòng với cơ thể bầm giập, không một mảnh vải che thân, Hà chỉ còn biết gọi điện cầu cứu tôi trong cảm giác ê chề, hoảng loạn. Nhưng khi tôi tới nơi,  nhìn qua cửa phòng đã thấy Thuân ở trong đó. Thì ra người đàn bà kia thật cao tay, đã gọi chồng Hà đến để “rước người vợ lăng loàn” về.
 
Trái với hình dung của tôi, không sỉ vả, không đánh đập, Thuân nhẹ nhàng mặc lại cho vợ chiếc áo mà trước đó không lâu nó đã được cởi ra bởi chính tay nhân tình đốn mạt. Tôi biết sự xuất hiện của mình lúc này là thừa nên nhẹ nhàng rút lui.
 
Hà đã được chồng đưa về nhà và nói dối mọi người rằng cô bị tai nạn xe máy. Những hôm sau, người đàn ông “chẳng có một chút lãng mạn” ấy lặng lẽ chăm sóc vợ mà không một lời tra vấn, phán xét hay nhục mạ. Còn Hà thì luôn sống trong mặc cảm tội lỗi thậm chí là muốn tìm đến cái chết, mặc dù cô biết Thuân thực lòng muốn tha thứ cho cô.
 
Ít lâu sau, chồng Hà tìm gặp tôi để tâm sự giống những lần trước mà vợ chồng họ có căng thẳng với nhau. Ngồi đốt thuốc một hồi, như hiểu được câu hỏi đang hiện hữu trong đầu tôi anh nói: “Bị Hà phản bội, anh đau lắm! Nhưng nỗi đau này một mình anh chịu là đủ. Anh không muốn các con và gia đình hai bên phải gánh chịu thêm. Anh tha thứ cho Hà vì còn yêu và còn muốn cô ấy thay đổi.”
 
Thú thực dù thân quen với vợ chồng Hà đã lâu, cũng khá hiểu tính cách của hai người họ nhưng những câu nói của Thuân cũng không khỏi khiến tôi phải suy ngẫm. Một người đàn ông như Thuân, trong xã hội ngày nay đốt đuốc kiếm tìm liệu được mấy người. Vậy mà đứa bạn mình không biết để trân trọng gìn giữ. Một người như anh, liệu có đáng bị phản bội? Phải chăng muôn đời vẫn là câu “đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”?

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here