Chọn lĩnh vực kinh doanh vừa sức, vợ chồng Đinh Tị – Giáp Dần sẽ ổn định kinh tế

0
250
Chào chuyên gia tư vấn tử vi và cộng đồng bạn đọc. Chồng tôi sinh ngày 29/9/1974 ÂL từ 5-7 giờ chiều, tôi sinh ngày 26/1/1977 ÂL vào khoảng 3-5 giờ sáng.

Con gái đầu là Ngô Thị Lâm Tuệ sinh ngày 18/4/2003 ÂL lúc 2 giờ 5 phút. Con gái giữa là Ngô Ngọc Khánh sinh ngày 10/1/2006 ÂL, lúc 6 giờ 25. Con gái út Ngô Thảo Linh sinh ngày 8/12/2014 ÂL lúc 8 giờ 15.
 

Chọn lĩnh vực kinh doanh vừa sức, vợ chồng Đinh Tị - Giáp Dần sẽ ổn định kinh tế
Xin hỏi chuyên gia tuổi vợ chồng tôi và các con có bị xung khắc gì không? (Ảnh: ST)
Xin hỏi chuyên gia tuổi vợ chồng có bị xung khắc không mà công việc làm ăn hay gặp phải lận đận? Và các con của tôi sinh vào ngày tháng năm có bị xung phạm không?

Năm chồng tôi sinh 1974 nhuận tháng 4, khi tính tuổi làm nhà có cần tính tuổi mụ không? Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn Chi,

Các vấn đề bạn hỏi liên quan đến 3 nội dung chính: Vợ chồng tuổi có xung khắc không mà công việc làm ăn hay gặp lận đận; Tuổi các con có xung phạm gì chăng và việc cuối cùng, muốn làm nhà thì có cần tính tuổi mụ (tuổi ta) không. Chúng tôi sẽ đưa ra các kiến giải và tư vấn cụ thể cho lần lượt từng vấn đề của bạn.

Việc làm ăn của mỗi người nói riêng và của một cộng đồng, một gia đình nói chung có nhiều yếu tố tác động, cả chủ quan và khách quan. Trong đó các yếu tố khách quan cũng rất rộng, không chỉ riêng vấn đề xung hợp tuổi. Nhưng vì bạn quan tâm, chúng tôi sẽ giải thích chuyên sâu như sau:

Bạn sinh năm Đinh Tị, chồng sinh năm Giáp Dần. Như vậy, can Đinh (âm Hỏa) của bạn được can Giáp (dương Mộc) của chồng tương sinh. Chi Tị (âm Hỏa) của bạn được chi Dần (dương Mộc) của chồng tương sinh. Nghĩa rằng về can chi, vợ chồng bạn là thuộc dạng tương sinh hỗn hợp chứ không hề có chuyện xung khắc.

Xét tiếp về bản mệnh, bạn mệnh Thổ, khắc mệnh Thủy của chồng. Nhưng, sự khắc về nạp âm này cũng không mấy quan trọng. Nó chỉ phức tạp, nặng nề nếu kéo theo sự tương khắc đồng thời của cả can và chi. Trong trường hợp của bạn, trong 3 yếu tố được 2 tương sinh chỉ 1 tương khắc, nên về cơ bản cũng không có vấn đề gì đáng lo ngại.


Hai vợ chồng bạn thuộc dạng tương sinh hỗn hợp chứ không hề có chuyện xung khắc (Ảnh: ST)
Muốn xem kĩ đường sự nghiệp, công danh việc làm ta cần luận giải chi tiết lá số của từng người. Xem trước lá số của bạn, chúng tôi thấy rằng, cung Tài bạch của bạn ở cung Thân dương Kim mệnh Thổ phải sinh xuất. Cung này lại nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) tương khắc bản mệnh Thổ của bạn.

Như vậy, cả về phần Thiên thời và Địa lợi bạn đều bị thiệt thòi, không mấy thuận. Nhưng rất may mắn, phần Nhân hòa, cung Mệnh của bạn được hưởng bộ Cơ Nguyệt đồng lương đắc địa.

Lại thêm Hóa Lộc là sao chủ về việc có duyên với tiền bạc, đây là sao Thổ nằm ở cung Kim là rất tốt. Ngoài ra bạn còn có Hóa Khoa, Ấn Quang và sao Thanh Long là những sao chủ cho việc biết căn cơ, tính toán, khôn ngoan, thiện tâm trong việc làm ăn.

Yếu tố thứ hai là sao Lộc Tồn của bạn ở cung Ngọ (dương Hỏa), tương sinh cho mệnh Thổ. Nhưng Lộc Tồn bị phạm vì gặp Thiên Không – một sao chủ cho sự phá tán, hoang hủy, được mất.

Qua việc xem xét tướng Hóa của bạn và các bộ sao song Lộc, thì chúng tôi có thể nói rằng: Bạn là người có duyên với tiền bạc, nhưng việc làm ăn nên cẩn trọng, mở rộng từng bước, không có đột biến lớn về tiền tài.

Bạn nên chọn kinh doanh, làm ăn trong những lĩnh vực phù hợp để vừa làm vừa căn cơ tính toán, dừng ở một quy mô vừa sức. Vì nếu cứ làm lớn sẽ dễ đứt gánh, hỏng việc, tán tài vào những lúc bất ngờ, khó lường nhất. Mong bạn an tâm vì bạn là người có số hưởng về hậu.

Năm nay bạn 39 tuổi, đang ở đại vận 33 – 42 tuổi ở cung Mão âm Mộc khắc mệnh Thổ. Đại vận này lại nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) cũng khắc mệnh Thổ.

Cung này là cung Vô chính diệu gặp Triệt nên có thể nói rằng, đại vận này chưa phải là đại vận đắc cách của bạn. Phải đợi tới đại vận sau từ 43 – 52 tuổi, ở cung Thìn dương Thổ hợp mệnh, tình hình của bạn sẽ tốt lên.

Đại vận này có Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa đủ bộ tam Hóa, thêm Tả Phù Hữu Bật là có nhiều người giúp đỡ. Nghĩa rằng, việc làm ăn của bạn sẽ khá dần lên từ năm 43 tuổi trở đi, rồi chuyển sang ổn định, phát đạt nhất vào khoảng thời gian trên dưới 50 tuổi.

Xét tiếp đến chồng bạn, về chuyện làm ăn, có mấy yếu tố đáng lưu ý như sau: Chồng bạn mệnh Thủy, cung mệnh ở cung Sửu (âm Thổ), nên kém về Địa lợi. Phần Thiên thời thì lại khá thuận lợi, do cung Mệnh nằm ở tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu) tương sinh cho mệnh Thủy.

Về mặt Nhân hòa, chính tinh ở cung Mệnh là sao Thiên Phủ, một sao chủ về tài tinh, phúc tinh. Những người Thiên Phủ thường có duyên với tài chính, ngân quỹ nhưng là duyên giữ và quản tiền chứ không giỏi làm ra tiền.

Năm nay chồng bạn đã 42 tuổi, chúng ta cần xem thêm cung Thân để luận giải được chính xác. Chồng bạn có Thân cư Thiên di ở cung Sửu (âm Thổ) khắc mệnh Thủy.

Cung này lại nằm trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu) mệnh Thủy tương sinh. Cung Mệnh của chồng bạn có bộ chính tinh đóng là Liêm Sát, Thiên Việt đi cùng sao Hóa Lộc.

Cũng rất giống bạn, cung an Thân của anh nhà có đủ bộ tam Hóa ở cung Phu Thê. Xét một cách tổng quát, hai vợ chồng bạn hợp nhau trong chuyện bàn tính, phối hợp, tính toán việc làm ăn chung.

Cả hai nên cùng nhau bàn bạc, tính toán, làm chung một lĩnh vực, một chuyên môn, chứ chớ nên tách ra làm riêng. Việc phát triển cơ đồ, các thương vụ làm ăn cần suy tính kĩ lưỡng trong thời gian tới.
 


Cả hai nên cùng nhau bàn bạc, tính toán, làm chung một lĩnh vực, một chuyên môn, chứ chớ nên tách ra làm riêng (Ảnh: ST)
Năm nay chồng bạn 42 tuổi, bắt đầu bước vào những năm đầu tiên của đại vận 42 – 51 tuổi ở cung Tị âm Hỏa mệnh Thủy tương khắc. Cung này nằm trong tam hợp Kim (Tị – Dậu – Sửu), Kim sinh Thủy, tương sinh cho bạn mệnh.

Như vậy, chồng bạn được phần Thiên thời nhưng mất về Địa lợi. Tiếp đến phần Nhân hòa, cung mệnh của chồng bạn có sao Thiên Tướng trong cách Phủ Tướng (Thiên Tướng – Thiên Phủ) có bộ Đại, Tiểu Hao, Thiên Khôi, Thiên Hình, Văn Xương, Văn Khúc.

Điều này cho thấy việc làm ăn từ năm 42 tuổi trở đi sẽ thuận hơn các đại vận trước. Chồng bạn nên làm các công việc kinh doanh liên quan đến sự chuyển động, nên ở xa nhà sẽ hợp hơn. May mắn rằng, cả hai vợ chồng bạn đều đã kinh qua các đại vận xấu, đặc biệt là chồng bạn bắt đầu bước vào giai đoạn tốt hơn.

Nhưng xin nhấn mạnh rằng, các bạn không có số đại phú, ăn to làm lớn, giữ được sự bình ổn, tăng trưởng đến thành sung túc phát đạt cũng là điều đáng mừng rồi.

Nhất là với lá số của chồng bạn, với cung Phúc đức ở cung Mão, có bộ Tử Tham và Thiên Không, Đẩu Quân chúng tôi cũng xin khuyên rằng: Anh nhà nên quan tâm đến phúc phần của tiên tổ. Anh nên sống phúc thiện, tích thiện, làm những điều tốt đẹp, lan tỏa cho đời thì việc làm ăn sẽ được bình ổn hơn, và sẽ có căn cơ, được phù trợ tốt hơn.

Với các cháu, chúng ta dễ dàng nhận thấy, cháu gái đầu tuổi Quý Mùi, cháu gái thứ hai tuổi Bính Tuất, cháu gái út tuổi Giáp Ngọ. Có câu: “Giàu con út, khó con út”, nên chúng tôi sẽ xem lá số của cô con gái út của chị.

Can Giáp của cháu là dương Mộc đồng hành với can Giáp của cha và tương sinh cho can Đinh của mẹ. Chi Ngọ của cháu là dương Hỏa đồng hành với chi Tị của mẹ là âm Hỏa và được chi Dần của cha là dương Mộc tương sinh.

Về nạp âm, cháu mệnh Kim, được mệnh Thổ của mẹ tương sinh và lại tương sinh cho mệnh Thủy của cha. Như vậy, từ khi gia đình có thêm cô con gái út này, chuyện làm ăn nói riêng và các vấn đề khác của vợ chồng bạn nhìn chung đã đi vào ổn định hơn, vì cháu rất hợp tuổi với hai bạn.

Trong ba chị em, cháu đầu tuổi Quý Mùi mệnh Mộc, cháu thứ hai tuổi Bính Tuất mệnh Thổ, cháu út mệnh Kim. Xem xét can chi của ba cháu, chúng tôi nhận thấy không có các xung khắc gì quá đáng để lo lắng.

Như vậy, xét chung về tuổi, giữa các cháu với nhau và cả năm người trong gia đình bạn không có xung khắc gì lớn. Nếu có thì cũng chỉ là những xung – khắc nhỏ, không mang tính quyết định. Bạn nên yên tâm tập trung nuôi dạy con cháu và tổ chức kinh doanh cho tốt.
 


Năm người trong gia đình bạn không có xung khắc gì lớn, bạn nên yên tâm tập trung nuôi dạy con cháu và tổ chức kinh doanh cho tốt (Ảnh: ST)
Về việc làm nhà, ông cha ta từ xưa đến nay vẫn nói: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đương nhiên, xem tuổi đàn ông ở đây được tính theo tuổi âm lịch (tuổi mụ – tuổi ta).

Vì ông cha ta từ xưa đến nay vẫn cho rằng, trước khi trẻ chào đời, 9 tháng 10 ngày thụ thai cũng được cộng vào tuổi dương để tính. Môn Dịch lý khi tính toán, xem xét luận giải cũng chỉ tính theo tuổi âm. Nên đương nhiên chồng bạn khi làm nhà cũng cần phải lấy tuổi âm. Mong rằng những kiến giải trên sẽ hữu ích cho gia đình bạn, giúp 5 thành viên an tâm sống tốt.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, vững tin, bền chí. 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here