Muốn li hôn người vợ dùng tiền hồi môn “thuê người đẻ” vì sợ mất dáng

0
190

Tôi đã từng rất hãnh diện và lấy làm may mắn khi yêu và cưới được một người con gái xinh đẹp như Lan – vợ tôi. Mặc dù chỉ là một kỹ sư tin học, gia cảnh ở quê cũng không mấy khá giả nhưng tôi luôn được bạn bè ngưỡng mộ và coi như “đại gia” khi sánh bước bên cạnh mình là một người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, thân hình cao ráo với số đo 3 vòng chuẩn như người mẫu.

 
Tất nhiên để có được tình yêu của Lan, tôi cũng mất mấy năm ròng theo đuổi bằng tình yêu chân thành và chiều chuộng em hết mực. Khi đã về chung một nhà, tôi vẫn coi việc nâng niu, đem lại niềm vui cho vợ là hạnh phúc của mình. Vợ thích món đồ gì, dù đắt mấy, hiếm mấy tôi cũng cố gắng đáp ứng. Đôi khi đi qua cửa hàng, chỉ cần thấy vợ ngắm nghía món đồ nào là tôi đã chủ động gợi ý hoặc lẳng lặng mua ngay tặng cô ấy.
 
Lấy nhau rồi, tôi mới hiểu những cô nàng xinh đẹp thường không thích vào bếp, và vợ tôi cũng không phải là ngoại lệ. Với tôi, điều đó cũng chẳng hề gì, vì dù sao vợ chồng son, đi làm cả ngày, tối dắt nhau đi nhà hàng cũng là một cách hưởng thụ cuộc sống. Nhưng cơm hàng cháo chợ lắm cũng chán, thỉnh thoảng tôi gợi ý vợ chồng ở nhà tự nấu ăn thì cô ấy nhăn mặt khó chịu, tỏ ý không hài lòng. Và tất nhiên người vào bếp lúc đó sẽ là tôi.
 
Dần dần tôi nhận thấy rằng ngoài vẻ quyến rũ và những am hiểu sâu tường trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp thì dường như vợ tôi không quan tâm tới bất kỳ thứ gì khác. Mặc dù đã có gia đình riêng nhưng mọi việc đối nội, đối ngoại cô ấy phó mặc cả cho tôi. Tuy không phải sống cùng bố mẹ chồng nhưng một năm có mấy dịp lễ tết giỗ chạp, cô ấy luôn kiếm cớ bận việc để thoái thác không phải về quê chồng.
 
Muốn li hôn người vợ dùng tiền hồi môn “thuê người đẻ” vì sợ mất dáng
 Cô ấy không quan tâm tới bất cứ thứ gì ngoài việc làm đẹp cho bản thân (Ảnh internet)
 
Thậm chí ngay bản thân tôi là người đầu gối má kề nhưng cô ấy cũng không biết được lúc nào tôi vui, khi nào tôi buồn, ngay cả nếu ốm mà không nói thì cô ấy cũng coi như không biết. Còn nhớ cách đây mấy tháng, do tập trung hoàn thành dự án, tôi làm việc kiệt sức và bị sốt virus, phải nghỉ nằm nhà gần 1 tuần. Vợ chăm sóc tôi bằng những hộp cháo dinh dưỡng mua ngoài cửa hàng và mấy chai nước ép trái cây bán sẵn. Thời gian còn lại cô ấy bận cùng bạn đi spa và mua sắm theo lịch đã hẹn. Một mình nằm ở nhà với cơn sốt hầm hập trên 40 độ tôi biết mình đã lấy nhầm vợ.
 
Tôi đã từng nghĩ rằng mọi sai lầm cũng có thể sửa chữa được và tôi tin mình có thể thay đổi được vợ dần dần. Ngay cả việc sinh con, mặc dù chung sống hơn 3 năm cô ấy luôn dùng thuốc tránh thai và trì hoãn việc mang bầu trong khi hai bên nội ngoại ra sức thúc giục. Tôi cũng chỉ nghĩ kiên trì thuyết phục rồi sẽ có lúc cô ấy nghe ra.
 
Muốn li hôn người vợ dùng tiền hồi môn “thuê người đẻ” vì sợ mất dáng
Tôi nghĩ không thể cứu vãn nổi cuộc hôn nhân này khi cô ấy để nghị kiếm người mang thai hộ (Ảnh internet)
 
Nhưng đến một ngày, tôi không còn tin nổi vào những gì tai mình vừa nghe nữa. Vợ tôi thủ thỉ: “Vợ chồng mình còn hơn 200 triệu tiền hồi môn ngày cưới, hay là mình đi thụ tinh trong ống nghiệm rồi nhờ người mang thai hộ. Đằng nào cũng là con mình mà em không bị sạm da, mất dáng”. Tôi hoảng hốt nhìn vợ mà không thốt nên lời, còn cô ấy vùng vằng bỏ đi và cho rằng tôi tiếc tiền, không yêu cô ấy nữa nên mới không chấp nhận phương án đó.
 
Đến nước này thì tôi thực sự không hiểu nổi vợ mình là cái giống gì nữa. Tôi coi như là mình đã thất bại hoàn toàn trong cuộc hôn nhân này rồi. Bản thân tôi còn không thể chấp nhận được lối suy nghĩ ấy huống chi là gia đình, bố mẹ tôi ở quê vốn đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào vợ chồng tôi. Giờ thì tôi đã hiểu thế nào là bi kịch của kẻ lấy vợ đẹp. 
 
Tôi đã nghĩ đến giải pháp ly hôn để tìm cho mình một người phụ nữ phù hợp hơn. Nhưng bắt đầu một cuộc hôn nhân mới khi tôi đã chạm ngưỡng 35 quả thật không hề đơn giản. Theo chuyên gia, đó có phải là giải pháp tốt nhất? Liệu tôi có thể làm gì để cứu vãn cuộc hôn nhân trong lúc này không?

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Bạn thân mến !

 
Đọc hết lá thư của bạn tôi quá kinh ngạc sao trên đời lại có người đàn bà có nhiều “cá tính độc đáo” đến như vậy. Tôi tạm thời liệt kê ra 5 “đức tính” sau đây :
 
Thứ nhất là không chịu vào bếp, chỉ thích quanh năm đi ăn nhà hàng, chồng muốn ăn ở nhà thì tự vào bếp mà làm.
Thứ hai là ngoài việc chăm sóc sắc đẹp ra, dường như không quan tâm tới bất kỳ thứ gì khác.
Thứ ba là một năm có mấy dịp lễ tết giỗ chạp thì luôn kiếm cớ bận việc để thoái thác không phải về quê chồng.
Thứ tư là chồng ốm, sốt đến 40 độ, vẫn cùng bạn bè đi spa và mua sắm theo lịch đã hẹn và chăm sóc chồng bằng những hộp cháo dinh dưỡng mua ngoài cửa hàng và mấy chai nước ép trái cây bán sẵn cho nhanh để có thời gian đi chơi.
Thứ năm
đặc biệt nhất là không thích chửa đẻ vì sợ sạm da, mất dáng, chỉ muốn thụ tinh trong ống nghiệm rồi thuê người mang thai hộ, vì biết chồng còn 200 triệu tiền hồi môn ngày cưới. 
 
Thế mà bạn từng kỳ công theo đuổi cô ấy hàng mấy năm trời mà phải đợi đến sau khi chung sống với nhau một thời gian mới nhận ra “công dung ngôn hạnh” của nàng tuyệt vời đến như vậy?
 
Tôi càng ngạc nhiên hơn là không hiểu bạn yêu đương tìm hiểu kiểu gì, hay vì sự “trẻ trung, xinh đẹp, thân hình cao ráo với số đo 3 vòng chuẩn như người mẫu” của nàng mà cứ ra sức cưng chiều “vợ thích món đồ gì, dù đắt mấy, hiếm mấy cũng cố gắng đáp ứng. Đôi khi đi qua cửa hàng, chỉ cần thấy vợ ngắm nghía món đồ nào là đã chủ động gợi ý hoặc lẳng lặng mua ngay tặng cô ấy”.

Sao một kỹ sư tin học tài giỏi làm ra nhiều tiền như bạn mà đến bây giờ mới thốt lên :”Đến nước này tôi thực sự không hiểu nổi vợ mình là cái giống gì nữa”?  và mới nhận ra mình đã thất bại hoàn toàn trong cuộc hôn nhân này.

 
Đáng buồn hơn là tôi cảm thấy cô ấy cố công làm đẹp chưa chắc đã phải vì chồng mà chỉ để thiên hạ ngắm cho sướng mắt. Nếu vì chồng chắc cô ấy đã không để bạn sốt 40 độ nằm đấy mà bỏ đi spa và shopping với bạn bè. 
 
Nếu bây giờ đem chuyện này ra trưng cầu ý kiến đàn ông Việt xem có ai muốn lấy cô ấy làm vợ không thì tôi tin là mười người có đến chín người rưỡi sài lắc, dù cô ấy có chân dài miên man và các số đo ba vòng chuẩn bằng các siêu mẫu đi nữa. Bởi vì sống với người vợ như thế, một anh kỹ sư “gia cảnh ở quê không mấy khá giả” như bạn có làm ra bao nhiêu tiền cũng bay hết và đến lúc đó liệu nàng có còn muốn ở lại với bạn nữa không?
 
Thôi bạn ạ đừng tiếc nữa. Bạn thích hãnh diện vì vợ đẹp thì cũng hãnh diện rồi, thích được bạn bè ngưỡng mộ coi như “đại gia” thì cũng được ngưỡng mộ rồi. Nay bạn đã nhận ra hôn nhân sai lầm không có cách nào hơn là tìm ra cách sửa chữa sai lầm thôi.

Nếu không “bỏ của chạy lấy người” chắc là chẳng bao lâu nữa sẽ đến một ngày cô ấy cũng phải chia tay bạn khi bạn chi nốt số tiền 200 triệu hồi môn vào việc đẻ thuê, chắc là bạn sẽ một tay bế con, một tay nấu cơm phục vụ nàng, chứ nếu bắt nàng vào bếp thì nàng nhăn nhó khó chịu suốt ngày, hai chữ hạnh phúc xa vời lắm bạn ơi!

Chúc bạn có một quyết định đúng đắn càng nhanh càng tốt.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here