Tiết lộ loại thuốc độc sát hại doanh nhân Hà Linh

0
146
Ngày 26/11, Công an Trung Quốc đã có thông báo gửi các cơ quan chức năng về nguyên nhân cái chết của bà Hà Linh (43 tuổi, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh). Bà Hà Linh bị sát hại tại Quảng Đông, Trung Quốc ngày 22/9.. 
 
Trong thông báo nêu, rõ bà Hà Linh bị tử vong bởi một loại thuốc ngủ có tên khoa học là Zolpidem. Đồng thời, trên cơ thể bà Hà Linh còn có một vết đâm ở bụng do vật nhọn gây nên.
 
Theo yêu cầu của Công an Trung Quốc tại Việt Nam, một tổ công tác của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, xác minh các thông tin liên quan đến bà Hà Linh cũng như các mối quan hệ kinh tế của bà Linh và công ty do bà quản lý. Công an Trung Quốc cũng cho biết sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện hết mức với tổ công tác của Công an Việt Nam trong vụ án này.
Sắp đưa thi thể doanh nhân Hà Linh về nước
 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, theo thông tin mới nhất từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo cho phép xử lý hậu sự đối với thi thể bà Hà Thùy Linh.
 
Tổng Lãnh sự quán đã thông báo việc này đến gia đình nạn nhân và đang làm việc với cơ quan chức năng Trung Quốc để có thể đưa thi thể nạn nhân bị đầu độc chết ở Trung Quốc này về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
 
Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) có công điện khẩn thông báo về vụ việc bà Hà Linh xảy ra tại thôn Cửu Giang Thùy, thị trấn Thường Bình, TP Đông Quán, tỉnh Quảng Đông.

Công điện nêu rõ: “Bà Hà Thúy Linh được bạn hàng buôn bán mời uống nước, sau đó hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản, hộ chiếu. Sau đó, bà được đưa tới bệnh viện cấp cứu tuy nhiên không qua khỏi, tử vong vào sáng sớm 22/9/2015. Theo chuẩn đoán y tế, bà Hà Thúy Linh bị tổn thương tuyến tụy và vỡ trực tràng 12 do ngoại lực tác động…”.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here