Chồng hết lòng hi sinh cho vợ tiến thân nhưng vẫn bị phụ bạc

0
189

Anh và chị đều quê miền Tây sông nước, quen nhau qua bạn bè giới thiệu rồi có cảm tình đặc biệt với nhau. Anh là một cán bộ huyện có năng lực còn chị là giảng viên đại học, họ nhanh chóng tìm được ở nhau tiếng nói chung.

 
Tuy tính cách khá hợp nhau và hoàn cảnh gia đình hai bên cũng tương xứng nhưng cả hai đều muốn tìm hiểu về nhau thật kỹ trước khi quyết định đi tới hôn nhân. Và sau 3 năm yêu đương tìm hiểu chuyện tình của họ cũng kết thúc bằng một đám cưới đẹp như cổ tích.
 
Công việc của chị nhiều khi khá bận rộn, ngoài thời gian lên giảng đường đến tối về nhà chị lại phải chuẩn bị giáo án cho buổi tiếp theo. Trong khi đó, công việc của anh thì chỉ làm giờ hành chính, rời cơ quan là anh có thể thoải mái nghỉ ngơi và quan tâm tới tổ ấm nhỏ.
 
Anh luôn thấu hiểu được sự vất vả của vợ nên đi làm về là lại xắn tay phụ giúp vợ làm việc nhà, những cuộc vui chơi bù khú nhậu nhẹt cùng bạn bè đều được anh từ chối khéo. Những năm đầu hai người chung sống với nhau khá hạnh phúc.
 
Rồi cậu con trai đầu lòng ra đời trong niềm hân hoan của cả hai vợ chồng. Khi con trai được hơn 1 tuổi, chị nằm trong diện được nhà trường cử sang Thái Lan tu nghiệp 3 năm. Nhận thấy đây là cơ hội tốt để vợ có thể thăng tiến nên anh nhiệt tình động viên vợ yên tâm đi học, để con ở nhà anh sẽ chăm lo.
 
Ngày máy bay cất cánh đưa vợ tới chân trời kiếm tìm tri thức cũng là lúc anh vui vẻ tình nguyện vào vai ông bố đơn thân. Hàng ngày anh đều phải dậy sớm nấu nướng cho con ăn sáng sau đó đưa con tới nhà trẻ gửi. Chiều đến, từ công sở anh tất tả về đón con, sau đó rẽ qua chợ mua đồ về nấu cho con ăn xong mới nấu cho mình. Dỗ cho con đi ngủ xong anh lại lặng lẽ đi giặt đồ của cả hai cha con. Khi anh đặt lưng xuống giường đi ngủ, kết thúc một ngày cũng là lúc đồng hồ điểm sang ngày hôm sau.
 
Cuối cùng thì thời gian 3 năm đằng đẵng cũng trôi qua, ngày chị trở về cậu con trai đã được hơn 4 tuổi còn anh cũng già đi nhiều và mang dáng dấp người đàn ông của gia đình. Trong khi bố con anh vui mừng háo hức với cảnh gia đình đoàn tụ thì chị nhạt nhẽo hững hờ như vừa mới xa chồng con 3 giờ đồng hồ chứ chẳng phải 3 năm. 
 
Chồng hết lòng hi sinh cho vợ tiến thân nhưng vẫn bị phụ bạc
 Nhưng sự hi sinh của anh cũng không đủ sức níu giữ khi chị quyết dứt áo ra đi (Ảnh internet)
 
Với tấm bằng mang về từ Thái Lan, chị nhanh chóng được đề bạt lên làm phó khoa, lương thưởng cũng tăng lên gấp nhiều lần, đồng nghĩa với việc thời gian chị dành cho chồng con và những bữa ăn gia đình cũng thưa đi.
 
Tình cảm anh dành cho chị vẫn nâng niu trân trọng như những ngày đầu nhưng ánh mắt đã có phần đượm buồn da diết. Từ khi nào, vị thế của anh trong mắt chị và trong gia đình nhỏ bé này đã dần bị chị lãng quên. Chị luôn cho rằng mình có địa vị cao hơn, kiếm được nhiều tiền hơn chồng nên có quyền quyết định mọi việc trong gia đình, thậm chí chị còn bực bội và mất tự tin khi đi bên cạnh một người chồng như anh. 
 
Trong khi đó anh vì hi sinh quá nhiều cho vợ con nên dù có năng lực và nhiều cơ hội, anh đều để vuột mất, bao năm vị trí công tác vẫn chỉ yên vị một chỗ để toàn tâm làm hậu phương vững chắc cho vợ. Những hi sinh ấy anh không đòi hỏi gì hơn ở chị ngoài lòng thủy chung và sự tôn trọng đúng với cương vị của một người chồng. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Chị đã không còn coi anh là chồng mà nửa kín nửa hở qua lại với một đồng nghiệp. Có lẽ mối quan hệ của họ đã bắt đầu từ những tháng ngày tu nghiệp ở nước ngoài.
 
Anh vì thương con trai bé bỏng mà muốn giữ cho con mái ấm có cả cha lẫn mẹ. Mặc dù lửa ghen âm ỉ trong lòng nhưng anh cố gắng gạt bỏ tất cả để níu kéo và hàn gắn để tình cảm vợ chồng được trở lại như xưa. Nhưng có lẽ người ta nói đúng, đàn ông ngoại tình vẫn có ngày quay lại với vợ con, còn đàn bà một khi đã đem lòng yêu người khác thì một hai chỉ muốn rũ bỏ và bước đi.
 
Ngày chị viết đơn đề nghị anh ký để gửi ra tòa với ánh mắt lạnh lùng ráo hoảnh, anh hiểu rằng mọi nỗ lực của anh đã không còn ý nghĩa nữa. Trước những phiên hòa giải, chị một mực đòi ly hôn vì vợ chồng không còn hòa hợp và chấp nhận mọi điều kiện để được ra đi, anh tự nhủ đã đến lúc mình phải buông tay. Cuối cùng tòa đành giải quyết cho hai người ly hôn và anh được quyền nuôi con.
 
Nhìn dáng anh lầm lũi dắt cậu con trai dời khỏi tòa không ít người rơi nước mắt vì xót xa thương cảm. Liệu có công bằng cho anh không khi đã hết lòng hi sinh, làm bệ phóng cho vợ thăng tiến nhưng cuối cùng vẫn bị vợ phụ bạc rũ áo ra đi. Có lẽ niềm an ủi lớn nhất của anh lúc này là cậu con trai đã biết vít cổ và lau những giọt nước mắt cạn đục trên gương mặt cha. Và mọi người đều tin anh có thể chăm sóc yêu thương con  tốt hơn người mẹ kia của bé rất nhiều.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here