Tôi phải làm gì khi mở cửa hàng tại một “ngôi nhà ma”?

0
74

Xin chào chuyên gia!

Mới đây, tôi đã mở một cửa hiệu bán thuốc của riêng mình sau 7 năm đi bán hàng thuê. Dù mới mở nhưng nhờ vị trí đẹp và khu vực đó không có cửa hiệu thuốc Tây y nào nên tôi bán khá đắt hàng. Tuy nhiên, sự việc xảy ra 1 tuần nay khiến tôi có nguy cơ rất cao phải chuyển cửa hàng.

Hơn 1 tuần nay, tôi phát hiện cửa hàng của tôi xuất hiện một con bướm đen to cùng với đó là những hiện tượng rất kỳ lạ. Buổi trưa tôi thường dành 1 tiếng không bán hàng để nghỉ ngơi. Những lúc như thế tôi luôn cảm giác có một người phụ nữ đi lại trong cửa hàng. Tôi nghe rõ cả tiếng bước chân. Nhưng khi tôi mở mắt thì lại không thấy có ai.

Trưa hôm đó, tôi quyết định không dậy xem có người không nữa mà nằm im xác định xem tiếng bước chân đó đi vào đâu. Khi xác định rõ tiếng bước chân đi vào nhà tắm, tôi bật dậy rất nhanh, lao đến mở cửa nhà tắm nhưng ở đó không có ai cả. Trên bức tường của nhà tắm chỉ có con bướm đen to đùng. Tôi rất sợ hãi nhưng vẫn cố trấn tĩnh bản thân đấy chỉ là sự trùng hợp.

Tôi phải làm gì khi mở cửa hàng tại một “ngôi nhà ma”?
Tôi nghe rõ có tiếng bước chân trong cửa hàng nhưng mở mắt lại không thấy ai

Ngày hôm sau, tôi quyết định thử lại một lần nữa và lần này tôi hoảng sợ thật sự. Sau cánh của nhà tắm vẫn chỉ là con bướm đen to đùng đó. Rồi tôi lân la hỏi hàng xóm xung quanh, thì họ cho biết ngôi nhà tôi đang thuê mở cửa hàng “có ma”. Trước tôi đã có vài gia đình đến thuê ở, rồi sau đó chuyển đi chỉ trong 1 hoặc 2 tháng.

Một chị sống gần cửa hàng kể với tôi rằng, ngôi nhà đó là của một người phụ nữ độc thân không chồng không con. 3 năm trước, người dân phát hiện bà treo cổ tự tử trong nhà tắm. Không ai biết lý do tại sao bà hành động như vậy. Ngôi nhà sau đó được người cháu con anh trai bà thừa kế. Nhiều người dân ở đây khi nghe ngôi nhà có ma đều đồn đoán người chủ nhà chắc vì ẩn ức nào đó phải treo cổ tự tử nên không thể siêu thoát.

Biết được câu chuyện của người chủ cũ khiến tôi càng thêm sợ hãi, nhưng tôi không thể chuyển cửa hàng vì tôi đã dồn hết tiền tiết kiệm và vay thêm người thân vào đây. Xin chuyên gia cho tôi một giải pháp giải quyết sự việc này.

Chuyên gia Nguyễn Xuân Điều:

Chào bạn Nguyễn Phương Trang

Có một điều thắc mắc tại sao cửa hàng ấy trong giai đoạn ấy không phải là người khác thuê mà lại là bạn? Khi thuê, bạn lại không cẩn thận tìm hiểu kỹ “lý lịch” của ngôi nhà này, đây là một kinh nghiệm cho những ai đang đi tìm nhà để thuê.
Như bạn đã biết, ngôi nhà này trước đó đã có vài gia đình thuê rồi, nhưng chỉ được vài tháng họ lại phải bỏ đi vì không ở được, nhà “có ma”. Có ma thật không?
Khoa học sinh học đã chỉ ra, con người là một thực thể có cấu trúc “vật chất và năng lượng”. Khi con người chết đi, cơ thể vật chất tan rã, còn cơ thể năng lượng được giải phóng. Bình thường năng lượng ấy khi được giải phóng sẽ trở về với cõi hư vô (còn gọi là siêu thoát, thiên đàng)… Nhưng đặc biệt đối với hai loại người: Một là bị “đột tử”, tức là chết đột ngột; hai là những người khi còn sống, thuộc loại tham lam hung dữ… Hai loại người này khi chết, năng lượng của họ đôi khi khó siêu thoát ngay được. 

Chúng tôi kể bạn nghe qua một câu chuyện ly kỳ xảy ra tại Vũng Tàu. Có một ông tên là Sỹ, kỹ sư dầu khí. Cách đây hơn 20 năm về trước, ông là người giàu có nhất nhì Bà Rịa – Vũng Tầu. Ông Sỹ đã từng là người lính, trưởng thành trong chiến tranh, sau này lại là một kỹ sư dầu khí giỏi, được các chuyên gia dầu khi của nước ngoài kính nể và trọng dụng. 

Ông là người luôn trọng danh dự, làm việc có trách nhiệm, sống thương yêu, nhân hậu, tiết kiệm… Nhưng trong một lần mua đất để làm nhà, ông đã mua “nhầm” phải một mảnh đất rộng do ngân hàng phát mại. Ông chia cho bạn thân một nửa, ông một nửa. Đến khi ông xây dựng nhà, trong thời gian đang xây dựng, ông được một người hàng xóm cho biết mảnh đất này người chủ trước làm “chủ đề”, vì bị thua lỗ nợ nần chồng chất do đề đóm nên đã thắt cổ chết. Đất ở bị ngân hàng thu nợ. Ông Sỹ là người đầu tiên mua mảnh đất ấy.
Khi ông và bạn của ông làm nhà xong, bạn ông vào ở trước, được vài tháng thì bạn ông thắt cổ! Còn ông, dù chưa ở nhà mới, ông bắt đầu say sưa lao vào đề đóm… Ông sa ngã vào đề đóm, không phải xuất phát từ lòng tham mà coi đấy là một “cuộc chơi”, một thú vui. Lúc thắng thì ông đem tiền về cho vợ con, cũng có khi ông chẳng cần lĩnh tiền về mà để lại nơi chủ đề, mai chơi tiếp… 
Có lúc mất hơn chục cây vàng trong một buổi chiều đánh đề, ông cũng không thấy xót xa, thay vào đó là một cái “vỗ đùi” cho qua như phủi bụi! Đến khi mọi tài sản của gia đình ông “đội nón ra đi” vì chơi đề, vợ chồng ly tán, con cái bần hàn, nợ nần chồng chất, ông cũng không thể nào tỉnh ngộ. Tâm hồn và thân xác ông đã chìm đắm vào mọi cuộc “chơi đề”. 
Sự đam mê này phát sinh từ khi ông mua phải mảnh đất có chủ nhà chơi đề nợ nần chồng chất và phải thắt cổ tự tử. Đây là nguyên nhân của mọi thảm kịch sau này xảy ra với gia đình ông Sỹ, ít ai biết và hiểu được điều “bí ẩn” này!
Về địa lý, chúng ta cần biết có 3 loại đất khác nhau: Thứ nhất là đất Dương cơ (để làm nhà ở), thứ hai là đất Âm phần (để làm nghĩa trang, bãi tha ma), thứ ba là đất Hương hỏa (để làm đình đền, chùa chiền, miếu mạo, nhà thờ). Ba loại đất này không thể thay thế được cho nhau. 
Nếu vô tình làm nhà ở vào đất “đình, chùa, miếu, đền…” hoặc cố tình xâm lấn ở vào các vùng đất ấy, dứt khoát sẽ tan cửa nát nhà và bị điên. Nếu làm nhà ở trên “bãi tha ma” sẽ sinh nhiều bệnh, trong đó có bệnh “thần kinh giả”. Những loại đất dữ, bị trấn yểm bùa ngải, nếu làm nhà ở có thể bị tuyệt tự, dòng tộc suy tàn, sự nghiệp tiêu tan. Đất đã bị trấn yểm thì không thể ở được. 
Trường hợp ai đó đã chót ở trên đất dữ, cách tốt nhất là thay đổi chỗ ở. Nếu không thể di chuyển được thì có một vài cách khắc phục (tạm thời): Cả nhà luyện thiền năng lượng sinh học, tập trung nhiều năng lượng thiền tẩy thường xuyên tại nhà, hoặc nhờ các bậc tu hành thiền đắc đạo (Chân Sư) chỉ dẫn.
Ông cha ta từ xưa đã dạy: “Đắc địa sinh nhân, Địa linh sinh nhân kiệt” (Đất tốt sinh người, đất linh thiêng sinh người tài đức). Cách đây hơn 2500 năm, một triết gia cổ đại Phương Đông cũng đã từng nói:
                                               
Mất gia phong, hỏng một nhà
Mất địa lý, hỏng một dòng họ
Mất chính trị, hỏng một nước
Mất văn hóa, hỏng muôn đời.
Vì thế ta thấy năng lượng của vùng đất ở quan trọng biết nhường nào!
Con người ta có Thân, có Phận, được chi phối nghiêm ngặt bởi “Luật Nhân Quả” của tạo hóa. Người sống có đạo lý, nhân hậu, yêu thương, coi trọng giá trị tinh thần hơn mọi thứ vật chất tầm thường thì dù có gặp phải tai ương, đất dữ, cũng sẽ được “tai qua nạn khỏi”.
Qua câu chuyện trên, chắc rằng bạn Trang cũng đã hiểu rõ được các sự kiện của mình xảy ra là do nguyên nhân bởi cái chết “thắt cổ” của bà chủ nhà. Bây giờ bạn đã có thể tự lựa chọn quyết định cho cửa hàng của mình. Nếu như bán hàng mà được nhiều người đến mua thì đấy là lợi thế của bạn. 
Còn việc khi bạn ngủ, có bước chân của người đi lại (mà không có hình, chỉ thấy một con bướm đen trong nhà tắm) thì có vấn đề gì đâu! Họ không làm hại gì bạn, bạn hãy chung sống “hòa bình” với họ và hãy thầm cầu mong cho họ nhanh chóng được siêu thoát. Mọi nghi lễ tốn kém để giải vấn đề này đều không có kết quả. Sự thành công ở đây chính là nhờ vào lòng yêu thương chân thành (ngay từ trong tư tưởng) của bạn đối với chủ nhà cũ đã chết.
Chúc bạn luôn an lành!

Theo MASK

Gửi phản hồi