VTV nói gì khi học sinh cầm sách ngược vẫn đọc trôi chảy?

0
109
Chương trình trên do Trung ương  Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo và VTV tổ chức hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 
Xung quanh hình ảnh học sinh vùng cao cầm sách ngược, trên mạng xã hội cũng có nhiều luồng ý kiến khác nhau.
Có ý kiến cho rằng đây là lỗi của những người dàn dựng cảnh quay. Cũng có người nhận định, em học sinh xuất hiện trong cảnh quay đã được học thuộc lời để nói trôi chảy trước máy quay.
 
Số khác lại cho rằng, em học sinh trên được gọi đứng dậy cho đủ hình… Trả lời trên tờ Tuổi trẻ, ông Phạm Việt Tiến (Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam – VTV) khẳng định: "Đây là chương trình Thanh Niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sản xuất và được phát trên sóng VTV chứ không phải là chương trình do VTV trực tiếp sản xuất”.
 
VTV nói gì khi học sinh cầm sách ngược vẫn đọc trôi chảy?
Hình ảnh em học sinh cầm sách ngược gây xôn xao

Ông nói thêm, Đài sẽ cho kiểm tra thêm xung quanh câu chuyện này.
 
Cũng theo nguồn trên, một vị lãnh đạo Bộ GD – ĐT cho rằng, không loại trừ trẻ ở lớp tiểu học chưa biết đọc, biết viết. Vị này cũng quả quyết, nếu trách nhiệm thuộc ngành thì các đơn vị liên quan sẽ vào cuộc, báo cáo rõ. Đại diện của Trung tâm Truyền hình Thanh niên đã nhận trách nhiệm về sai sót về phóng sự vinh danh thầy cô giáo, trong đó có hình ảnh trẻ đọc sách ngược.
 
"Chúng tôi xin nhận lỗi vì đã kiểm duyệt hình ảnh không cẩn thận. Khi kiểm tra lại file gốc thì thực tế là em học sinh đó đã đọc đúng và cầm đúng chiều sách. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ đây là sách cũ nên bìa sách đã bị dán ngược. Chính điều này đã tạo ra hiểu nhầm trên. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng việc các em học sinh đọc bài là rất thật, mong mọi người đừng nghi ngờ là các cháu học giả chỉ vì chi tiết này", ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thanh niên cho biết.
 
Ông Sơn cũng chia sẻ, phóng sự này được thực hiện tại một trường học thuộc vùng cực kỳ khó khăn của tỉnh Lào Cai. Sách giáo khoa mà em học sinh trong phóng sự cầm là từ nguồn ủng hộ, quyên góp nên phần bìa bị dán ngược.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here