Đạo diễn Lê Hoàng đi tìm nguyên nhân các cô gái luôn “xin chết” đàn ông có vợ?

0
205
Cách đây phải hơn hai chục năm, có lần một nữ diễn viên trẻ đẹp nổi tiếng nói với tôi bằng giọng đanh thép: “Em sẽ chả khi nào dính vào một ông đã có vợ”. Nghe như thế, tôi rất khâm phục cô. Nhưng cuộc sống sau này hoàn toàn ngược lại. Cô không những dính nhiều tới đàn ông có vợ, mà còn dính đến cả những ông có hai ba đời vợ nữa kia.

Hầu hết con gái khi lớn lên, chả cần ai dạy dỗ, đều thầm tự nhủ: Hãy tránh xa đàn ông có vợ ra. Bởi vì dưới mắt các bé, hình ảnh các ông có vợ vô cùng chán: to béo, xộc xệch, nham nhở và…già cả. Tại sao như thế: Tại vì đa số các cô nhìn thấy hình ảnh có vợ từ… cha hoặc chú mình.

Nhưng thời gian trôi đi. Cô gái vẫn tiếp tục lớn. Cô tiếp xúc nhiều hơn, trải đời nhiều hơn, và rất ngạc nhiên khi phát hiện ra đàn ông có vợ quá nhiều ưu điểm như sau:

1. Họ rất nhã nhặn: Họ thường tiếp xúc với các em một cách từ tốn, nhẹ nhàng, dịu dàng, không hề bộp chộp, không hề hấp tấp, vội vàng, lố bịch. Đi lại nghênh ngang, nói to cười lớn hô hố hoặc phóng xe ào ào không phải tính cách điển hình của đàn ông có vợ.
 

Đạo diễn Lê Hoàng đi tìm nguyên nhân các cô gái luôn “xin chết” đàn ông có vợ?
Đàn ông có vợ thường tiếp xúc với các em một cách từ tốn, dịu dàng, không hề hấp tấp, vội vàng (Ảnh: ST)
2. Họ rất hiểu phụ nữ nói chung và con gái nói riêng. Chỉ cần cô ấy đưa mắt, đưa chân hoặc đưa tay ra là các ông ấy đã hiểu em muốn gì. Trong khi với các gã trai tỏ ra phải trình bày chi tiết đủ thứ hoặc nhắc đi nhắc lại mà vẫn chưa hiểu thì đàn ông có vợ chỉ cần vài giây là thông suốt và thi hành.

3. Họ có tiền và không keo kiệt về tiền. Có vợ là có gia đình, có gia đình thường phải đi làm. Đi làm tức là đã có thu nhập. Trong khi chàng sinh viên bạn ta lúc nào cũng hốt hoảng mong ngóng tiền từ bố mẹ thì đàn ông có vợ nhẹ nhàng trả các chi phí không hề cau mày, chả hề nhăn nhó và băn khoăn.

4. Họ thường có kiến thức. Các ông sẵn sàng giải đáp cho thiếu nữ nhiều vấn đề trong cuộc sống một cách đầy đủ, rõ ràng và hay ho. Đa số đều có bằng cấp và kinh nghiệm sống nên mọi trăn trở, thắc mắc của nàng sẽ được phân tích thoả đáng.

5. Hay hướng cô gái đến những giá trị đỉnh cao: Phần lớn đàn ông có vợ đều khuyên các em phải học hành, phải có văn hoá, đừng chạy theo tiền bạc. Nghĩa là nếu dạy con gái ra sao, dạy bồ nhí cũng gần y như thế. Chả có ai bảo thiếu nữ nên đi bar, nên chơi khuya hoặc phải đua xe mới tồn tại được.

6. Rất nhiều đàn ông có vợ thành đạt, giữ chức này chức kia nên gây cho thiếu nữ niềm kiêu hãnh, cảm giác được những kẻ khác khum núm, sợ sệt, một giá trị mà khi yêu trai mới lớn chả bao giờ có được.
 

Đạo diễn Lê Hoàng đi tìm nguyên nhân các cô gái luôn “xin chết” đàn ông có vợ?
Rất nhiều đàn ông có vợ thành đạt, giữ chức này chức kia nên gây cho thiếu nữ niềm kiêu hãnh (Ảnh: ST)
7. Đàn ông có vợ còn khả năng chịu đựng cao. Họ không khi nào coi sự nhõng nhẽo của các cô là thứ vớ vẩn, khó chịu, ngược lại luôn cho như vậy mới thích thú, mới tươi trẻ. Càng nhí nhảnh các ông càng khoái.

8. Đàn ông có vợ luôn thoáng nét buồn, trầm ngâm, khi nói chuyện thường pha vào một chút cay đắng. Điều này khiến các cô rất thích, tự nhiên các cô cảm thấy mình là niềm hy vọng duy nhất, là nỗi an ủi lớn nhất của ai đó, thật là một cảm xúc hoàn hảo.

9. Đàn ông có vợ thường kín đáo, chỉ hẹn bồ ở những nơi thanh lịch, ấm cúng, không ầm ĩ, không phô trương…Nó khiến cô gái thấy mình lạc vào thế giới sâu lắng, cao quý hơn hẳn sự xô bồ, ồn ào ngoài kia. Đàn ông có vợ cũng không ghen vớ vẩn, không căn vặn lôi thôi. Mà thường để bồ có một khoảng trời tự do khá rộng. Nên nhiều cô vừa có trai trẻ vừa sắm một ông có vợ cũng chả ai phát hiện ra.

10. Một số đàn ông có vợ hay lấp lửng khả năng ly dị vợ, khiến cho cô bồ luôn luôn có một niềm hy vọng mơ hồ, luôn luôn giải thích được quan hệ này là có tương lai và cơ hội, đang tiến lên trên con đường chính đáng.

Nói tóm lại, đàn ông có vợ là một món ăn chả phải nó nuốt vào là ngộ độc ngay như nhiều bà vẫn tưởng. Đấy là một món thực phẩm gây ngộ độc, thậm chí có thể khiến ta đi cấp cứu, khối kẻ đã từ trần nhưng vẫn là loại món ăn không ế và khá thông dụng hiện nay.

Nói chung đàn ông có quá nhiều lý do để có vợ sau đó… chán vợ, phong phú hơn các cô chán chồng nhiều lắm. Nhưng ngay cả khi không chán vợ thì việc “khơi thêm nguồn hàng” vẫn là một nhu cầu đàn ông luôn đặt ra.
 

Đạo diễn Lê Hoàng đi tìm nguyên nhân các cô gái luôn “xin chết” đàn ông có vợ?
Ngay cả khi không chán vợ thì việc “khơi thêm nguồn hàng” vẫn là một nhu cầu đàn ông luôn đặt ra (Ảnh: ST)
Đa số các cô khi tiếp xúc với đàn ông có vợ trong những ngày đầu đều chả có chút e dè và không đề phòng vì nghĩ là bên kia đã “hết cửa” hoặc đã “tắt đài”. Chính vì thế các cô mới chết.

Nhiều thiếu nữ còn đi xa hơn. Sau khi đã giao du với đàn ông lớn tuổi, họ còn cảm thấy đám “choai choai” sao mà nhạt nhẽo, sao mà vô duyên và vô tích sự, chỉ được cái ồn ào chứ không hề mang tới cảm giác tin tưởng, thà yêu anh có vợ hoặc ly dị vợ thì tốt nhất, do đó các bạn đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều ông có vợ đến ba bốn lần vẫn có vợ mới hoặc có bồ được.

Trở lại với diễn viên tôi đã nhắc tới phần đầu. Sau khi dính với ba bốn đàn ông có vợ, nay cô có con, không chồng nhưng hình như đang hẹn hò bí mật với một ông nào đó…có vợ rồi!

Đạo diễn Lê Hoàng:

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here