Trấn Thành dọa sẽ làm tiểu phẩm hài về bộ ba “Những kẻ lắm lời” nếu bị “bật” lại

0
160
Những ngày qua, talkshow “Bitches in town – Những kẻ lắm lời” đang nhận nhiều luồng ý kiến từ dư luận, mà chủ yếu là làn sóng lên tiếng phản đối về việc ba người dẫn đưa ra những phát ngôn mang tính chủ quan, soi mói, đá xoáy nghệ sĩ.
 
Sau khi sự việc nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, có khá đông các nghệ sĩ lên tiếng phản đối, đề nghị dừng show này để đòi lại sự tôn trọng. Những cái tên lớn trong làng giải trí từ Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, người mẫu Hà Anh, hoa hậu Thu Thảo, ca sĩ Đông Nhi… đều thể hiện sự bất bình trước những ảnh hưởng tiêu cực mà show này mang lại.
 
Trấn Thành, một nghệ sĩ hài, MC nổi tiếng hoạt ngôn và thành công khi châm biếm thói hư tật xấu bắng các tiểu phẩm hài cũng có những nhận định về talkshow gây nhiều tranh cãi này. Với vốn kiến thức dẫn nhiều chương trình hài hước, đả kích các vẫn đề của xã hội, Trấn Thành thẳng thắn cho biết, anh rất ghét chương trình này.
 
Trấn Thành dọa sẽ làm tiểu phẩm hài về bộ ba “Những kẻ lắm lời” nếu bị “bật” lại
Talkshow Những kẻ lắm lời khiến nhiều sao Việt bức xúc
“Nói thật, tôi rất ghét chương trình này. Về format của show, tôi thấy không có vấn đề, mấu chốt nằm ở ba người thực hiện. Đối với tôi, họ có một điểm chung duy nhất là kém duyên, cực kỳ kém duyên. Sự châm biếm mà họ mang vào buổi nói chuyện không đến từ yếu tố hài hước mà mang tính cá nhân là nhiều.
 
Thứ nhất, tôi thấy ba nhân vật của talkshow này không hiểu được hài hước là gì. Nhìn họ, tôi chỉ thấy những người nhố nhăng, ngồi tự cười trước khán giả. 

Thứ hai, họ không tạo được một tiếng cười nào cho chương trình hết mà chỉ khiến người xem khó chịu khi họ mang người khác ra bàn tán, đánh giá.

 
Thứ ba, nhận định về nghệ thuật của họ hoàn toàn không chính xác, chỉ thấy tính miệt thị rất cao ở đây. 

Thứ tư, bản thân những người này đang làm một talkshow mà tôi thấy vốn sống và vốn từ của họ kém khủng khiếp. Tính thẩm mỹ trong họ không có thì căn cứ vào đâu để họ bàn về nhân vật, sự việc? Mặc dù có một số trường hợp họ cũng nói đúng nhưng cách nói đó không vui mà chỉ gây khó chịu."

 
Trấn Thành dọa sẽ làm tiểu phẩm hài về bộ ba “Những kẻ lắm lời” nếu bị “bật” lại
Trấn Thành cho rằng những người thực hiện talkshow này đang nhục mạ nghệ sĩ Việt
 
Anh cho biết rằng talkshow "Bitches in town" của Thùy Minh và 2 cộng sự sẽ hay hơn nếu như phân tích chính xác nhân vật bị mang ra chê và biết chê người khác một cách khéo léo, hài hước để người bị chê không nỡ giận mà còn rút được kinh nghiệm. Hơn nữa, khi chê cần phải đặt cái nhìn tổng quát vào sự việc, chứ không nên mang tính định hướng cá nhân. Danh hài cũng cho rằng cách chê bai của bộ ba “Những kẻ lắm lời” hiện nay như đang "nhục mạ" các nghệ sĩ Việt.
 
Khi được hỏi về tính chất “nói thẳng nói thật” mà những người sản xuất show đề cập đến, Trấn Thành cho biết: “Tôi không bao giờ chê những dạng chương trình “nói thẳng, nói thật”, thậm chí rất thích và ủng hộ. Bởi hài châm biếm, hài khích bác là trường phái anh đang theo đuổi. Đó là lý do mọi người thường nhận định tôi như một “chuyên gia chặt chém”.  Nhưng, “nói thẳng, nói thật” cũng cần có nghệ thuật, văn minh và đòi hỏi người nói cần phải có trình độ nhất định. Với tôi, ba nhân vật này chưa đủ trình độ”.
 
Chàng MC lém lỉnh, nối tiếng hay “chặt chém” khách mời trên truyền hình cho rằng những show truyền hình thực hiện theo tính chất “nói thẳng nói thật” ở nước ngoài thành công vì họ biết chọ nhân vật để châm biếm: “Đầu tiên, một chương trình sẽ hoàn thiện và được nhiều người ủng hộ nếu như nhân vật mà họ mang ra châm biếm là những người thực sự đụng đến nỗi bức xúc của dư luận. Khi ta nói ra được điều mọi người bức xúc thì số đông tự khắc sẽ ủng hộ. 
 
Trấn Thành dọa sẽ làm tiểu phẩm hài về bộ ba “Những kẻ lắm lời” nếu bị “bật” lại
Chàng MC điển trai cho rằng những show nói thẳng nói thật ở nước ngoài được làm rất trí tuệ và đẳng cấp

 
Tiếp theo, khi đã làm về một chương trình đi nói xấu người khác để mang lại tiếng cười, việc đầu tiên nên làm chẳng phải là mang lại được sự hài hước cho người xem hay sao? Để được như vậy, tôi nghĩ bạn cần là người có một đẳng cấp nhất định. Nghĩa là, bạn sở hữu một cách nhìn đúng đắn về sự việc, lời nói phát ra mang tính khách quan, đúng với cảm nhận của đại đa số người khác.
 
Chương trình “nói thẳng, nói thật” như dạng này ở nước ngoài làm nhiều lắm và được khán giả rất ủng hộ. Tại sao? Đơn giản vì họ làm rất trí tuệ và đẳng cấp”.
 
Trấn Thành cũng cho rằng tầm ảnh hưởng của talkshow rất lớn vì họ bàn đến những nghệ sĩ lớn trong showbiz, là bộ mặt của giải trí Việt. Vì thế, những người làm chương trình này nên cân nhắc lời nói sao cho hợp lý chứ đừng cho rằng phát trên mạng xã hội mà không gây ảnh hưởng đến ai.
 
Trấn Thành thẳng thắn nhận xét về tài năng của bộ ba “những kẻ lắm lời” và cho rằng: “Một MC từng được đánh giá tốt về những nhận định, một stylist có tiếng trong giới, và một ngòi bút trẻ cá tính. Cả ba đều sử dụng sai năng lực của mình và khiến nó trở nên rất tệ. Hành động này là sự ngạo mạn, không xem ai ra gì”.
 
Trấn Thành dọa sẽ làm tiểu phẩm hài về bộ ba “Những kẻ lắm lời” nếu bị “bật” lại
Trấn Thành cho biết mình sẽ làm tiểu phẩm hài về bộ ba này nếu như có thời gian
 
Chuyện ekip “Bitches in town – Những kẻ lắm lời” bị dư luận phản đối, Trấn Thành cũng cho rằng những người thực hiện chương trình này nên dừng show trước khi có trường hợp xấu hơn xảy ra. Anh cũng cho biết mình từng ngưỡng mộ bộ ba này nhưng hiện giờ anh thấy buồn vì những việc họ đang làm.
 
Trấn Thành cũng cho biết thêm nếu như những lời nói của mình hôm nay bị bộ ba “lắm lời” bật lại thì anh vẫn rất vui vẻ: “Thực ra tôi đang rất muốn mình là nạn nhân của họ để tôi có cơ hội nói lên suy nghĩ của người trong cuộc. Tôi còn muốn có một tiểu phẩm hài về họ.

Nếu họ đang cố gắng biện luận rằng đây là một chương trình “nói thẳng, nói thật” thì tôi cũng sẽ tái hiện đúng với điều họ đang làm với người khác là nói đúng sự thật về họ. Cái họ nhận về sẽ đúng với những điều mà họ đã làm. Có thời gian, tôi hứa với họ tôi sẽ thực hiện".

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here