Hà Trần lên tiếng vì phát ngôn: “Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường”

0
185

Show diễn "The master of Symphony" với sự tham gia của 5 nữ danh ca hàng đầu Việt Nam đã kết thúc vào tối ngày 22/11 với rất nhiều lời khen ngợi cũng như trầm trồ của những khán giả có may mắn được thưởng thức. 

Đây cũng là lần đầu tiên 5 nữ ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu Việt Nam đứngchung sân khấu với nhau. Bốn Diva đã quá quen thuộc với khán giả là Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà và một giọng ca đẳng cấp và kì cựu khác là nữ ca sĩ Thu Phương. 
 
Hà Trần lên tiếng vì phát ngôn: Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường
5 giọng ca nữ hàng đầu Việt Nam lần đầu tiên đứng chung trên sân khấu âm nhạc

Ba đêm diễn đã có rất nhiều bài báo phân tích cũng như ngưỡng mộ giọng hát của 5 nữ ca sĩ. Một vài bài báo đã nhắc đến 5 diva và câu chuyện về diva thứ 5 của làng nhạc Việt. Điều này đã vô tình dấy lên nhiều tranh luận với những luồng ý kiến khác nhau về chuyện Thu Phương có được coi là diva thứ 5 sau 4 diva quen thuộc.
 
Trong một bài phỏng vấn đăng sáng 23/11, Trần Thu Hà chia sẻ, cô là thế hệ sau nên rất thần tượng 3 diva đàn chị Thanh Lam, Hồng Nhung và Mỹ Linh. Hà Trần tuyệt nhiên không nhắc gì đến Thu Phương, dù nữ ca sĩ này có tuổi đời lẫn tuổi nghề cũng lớn hơn cô, chính những chia sẻ của Hà Trần dã vấp phái sự phản ứng của khán giả. 
 
Hà Trần lên tiếng vì phát ngôn: Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường
Một khán giả tỏ ý không hài lòng khi Trần Thu Hà chỉ không nhắc đến Thu Phương trong bài phỏng vấn

 
Một thành viên trên diễn đàn âm nhạc tỏ ra không hài lòng khi nghe Hà Trần trả lời phỏng vấn, người này cho rằng, Thu Phương tuy không thể so về giọng hát hay kỹ thuật song ở cô có độ từng trải, da diết cũng như tình cảm trong lúc hát hơn hẳn bộ tứ diva – Hà Trần quyết định lên tiếng.
 
Đáp lời thành viên trên, chị không ngần ngại bình luận: "Thế hệ Thanh Lam – Hồng Nhung – Mỹ Linh là thế hệ đi trước Hà Trần. Thu Phương tuy lớn tuổi hơn nhưng nổi lên cùng thời với Hà Trần, Bằng Kiều, Phương Thanh và Lam Trường. 
Hà Trần lên tiếng vì phát ngôn: Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường
Diva Hà Trần lên tiếng về lý do mình không nhắc đến Thu Phương và câu nói Thu Phương chỉ là "ngôi sao hát vũ trường" gây hiểu lầm

 
Khi bộ ba Lam – Nhung – Linh thành vedette trên các sân khấu lớn ở Hà Nội thì Thu Phương vẫn chỉ là ngôi sao hát vũ trường. Khán giả yêu mến mỗi giọng hát khác nhau, có chọn lựa, ưu ái riêng của họ nhưng không vì đứng hát chung mà thay đổi lịch sử âm nhạc được". 
 
Bên cạnh đó, Hà Trần cũng nhắc lại mốc thời gian rằng "Thu Phương chuyển sang Mỹ năm 2003, trước Hà Trần 1 năm, khi đó Việt Nam đã công nhận 4 diva rồi".
 
Trưa nay, Hà Trần tiếp tục bày tỏ chính kiến trên trang cá nhân về vấn đề này. Chị cho rằng, câu trả lời nào cũng chỉ chính xác trong tương quan câu hỏi. Phóng viên hỏi chị về ảnh hưởng của 3 chị trong thời kỳ đầu đi hát, vì rõ ràng ai cũng biết chị chịu ảnh hưởng từ họ.

"Thời kỳ 97-98, 3 chị là diva thì Hà Trần – Thu Phương mới bước ra khỏi vũ trường lên sân khấu chuyên nghiệp. Nếu chị Phương không đi Mỹ đã là diva rồi. Chị đi Mỹ năm 2003, trước tôi một năm. Lúc này xưng tụng diva vẫn dành cho 4 cô, chưa có chị. Không xuyên tạc thời điểm được". 
 

Hà Trần lên tiếng vì phát ngôn: Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường
Trần Thu Hà cho rằng danh xưng diva chỉ còn là sự xưng tụng trong quá khứ

Trong bài phỏng vấn, Hà Trần cũng bày tỏ quan điểm danh xưng diva chỉ còn là sự xưng tụng trong quá khứ chứ không có ý nghĩa nhiều ở thời điểm hiện tại. Cô nói: "Ngay cả bây giờ trên thế giới họ cũng không còn diva và diva cũng gần như chỉ là biểu tượng của một thời. Bây giờ họ không dùng danh xưng ấy với những nghệ sĩ lớn nữa. Giờ nếu để ý chúng ta sẽ thấy có những người hát rất hay, theo đúng tiêu chuẩn để được gọi là diva ngày xưa, nhưng họ cũng không gọi. Theo tôi, có vẻ như diva chỉ là biểu tượng của một thời".
 
Tuy nhiên, câu nói "Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường thôi" của Trần Thu Hà khiến dư luận không hiểu rõ sự việc, cho rằng Hà Trần có những phát biểu xúc phạm đến Thu Phương. 
 
Hà Trần lên tiếng vì phát ngôn: Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường
Diva Hà Trần bức xúc lên tiếng vì hiểu lầm xúc phạm Thu Phương

 
Ngay sau đó, Hà Trần đã tỏ ra bức xúc trên trang cá nhân của mình khi câu chữ của mình cố tình bị xuyên tạc. Cô chia sẻ: "Câu trả lời nào cũng chỉ chính xác trong tương quan câu hỏi. Cố tình biến đảo câu chữ, ngữ cảnh là động cơ gây mâu thuẫn của nhà báo". 
 
Hiện tại, Thu Phương chưa đưa ra bất kỳ ý kiến nào về những chia sẻ của Hà Trần. Liên lạc với đại diện của Hà Trần – nhà báo Chu Minh Vũ cho biết cô đang bận rộn chuẩn bị cho buổi họp báo vào chiều nay (23/11) nên cô mới kịp chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân. 
 
Hà Trần lên tiếng vì phát ngôn: Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường
Thu Phương và Trần Thu Hà cùng "phiêu" trong show diễn "The master of Symphony"

"Bình luận bị chụp lại đưa ra trong bài báo là của Hà Trần nhưng không đặt trong ngữ cảnh cũng như tương quan câu hỏi, nên bị xuyên tạc chứ cô không hề có ý xúc phạm đến ai. Và nếu quan hệ của Thu Phương và Hà Trần không tốt thì không thể có chuyện hai giọng ca đẳng cấp này đứng chung sân khấu" – nhà báo Chu Minh Vũ cho hay.
 
Trước đó, cháu gái nhạc sĩ Trần Tiến cũng từng vướng không ít lùm xùm liên quan đến phát ngôn như scandal Tuấn Hưng văng tục, lời qua tiếng lại với Phương Thanh…

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here