Tôi nên làm gì nếu con trai nhỏ thực sự nhìn thấy ma?

0
485

Xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc

Tôi là Trần Thị Thùy Dương. Tôi có một cậu con trai 5 tuổi. Gần đây tôi đang rất lo lắng về vấn đề tâm linh liên quan đến con trai nhỏ của tôi. Mọi chuyện bắt đầu từ khi em trai duy nhất của tôi không may qua đời 6 tháng trước do tai nạn. 
Bố mẹ tôi chỉ có 2 chị em tôi nên chúng tôi rất thân nhau ngay từ khi còn nhỏ. Đến khi tôi lấy chồng, sinh con thì bé được cả nhà vô cùng yêu chiều, đặc biệt là em trai tôi. Dù bận rộn công việc đến đâu, em trai tôi cũng sắp xếp thời gian để qua chơi với cháu, hoặc mua quà cho cháu. Con trai tôi cũng rất quấn cậu. 
 
Tôi nên làm gì nếu con trai nhỏ thực sự nhìn thấy ma?
Con trai nhỏ của tôi nói thường xuyên gặp cậu, dù em tôi đã mất
Ngày làm đám tang em trai, tôi không biết con hiểu sự mất mát người thân đến đâu nhưng bé đã khóc rất nhiều. Đặc biệt là khi cúng cơm, bé khóc đến mức không ai dỗ được. Chồng tôi phải bế bé đi chỗ khác, dỗ dành rất lâu bé mới chịu nín.
Trước lễ 49 của em trai một ngày, cả nhà tôi đã có mặt ở quê. Sáng hôm ấy, con trai tôi tự nhiên dậy rất sớm, tự ăn sáng mà không cần bố hay mẹ đút cho như bình thường. Đến gần trưa, bé bỗng nói với tôi: “Mẹ ơi, sao giờ vẫn chưa ra mộ cậu?”. Tôi ngạc nhiên hỏi lại: “Ai nói với con thế? Mai đúng 49 ngày, mới phải ra mộ cậu”. Nhưng con trai tôi lại thủng thẳng bảo: “Cậu bảo phải ra mà!”.
Lúc đó tôi chỉ nghĩ đó là lời con trẻ nên không chú ý. Tuy nhiên, một lúc sau tôi thấy bố tôi mang theo đồ lễ, nói phải ra ngoài mộ, lễ thần linh để xin các ngài mai cho linh hồn em trai tôi về nhà. Tôi đã vô cùng ngạc nhiên vì ngay cả tôi cũng không biết thì con trai tôi mới 5 tuổi làm sao biết được phải ra lễ mộ trước?
Sau lễ 49 đó, con trai tôi đã 2 lần nói mê trong giấc ngủ: “Không chơi nữa, không chơi nữa!”, kèm với đó là hành động hất tay đá chân như muốn đẩy ai đó ra. Mới đây, khi ăn cơm tối xong con trai tôi lại vào giường trải chiếc chăn màu cam mà cậu cháu tặng ra chơi một mình. 
Bình thường, tôi cho cháu ăn cơm trước rồi hai vợ chồng ăn sau. Ăn cơm tối xong cháu luôn xem hoạt hình hoặc chơi điện tử ở ipad chứ không bao giờ lên giường trước khi tôi nhắc việc đi ngủ. Thế mà tối đó, cháu cứ một mình lăn lộn với cái chăn. Mãi một lúc lâu, cháu mới lại ra ngồi cạnh tôi. Thấy lạ, tôi hỏi: “Con làm gì thế?”. Thì bé bất ngờ nói: “Con chơi với cậu, cậu vừa đến còn gì”. Rồi bé còn cho biết thêm, cậu vẫn hay đến chơi với cháu như trước.
Việc này khiến tôi thực sự rất lo lắng. Tôi có đọc nhiều thông tin cho rằng trẻ con có thể thấy được ma. Tôi không lo khi bé có thể thấy được linh hồn em trai tôi nhưng nếu bé thấy được em trai tôi thì liệu có thể thấy được linh hồn những người khác không? Trần sao âm vậy, trên trần có người tốt kẻ xấu thì thế giới người âm cũng có ma tốt ma xấu. Nếu như con tôi thấy được ma xấu thì sẽ rất nguy hiểm.
Rất mong nhận được những ý kiến đầy kinh nghiệm của chuyên gia cũng như chia sẻ của bạn đọc để tôi có thể bảo vệ được con trai nhỏ của mình!

Chuyên gia tư vấn Hoàng Dương Bình:

Bạn Dương thân mến

Với các bậc đại sư chứng ngộ thì những hiện tượng như trần sao âm vậy, ma tốt ma xấu cần được nhìn từ Tâm, hoặc quy chiếu vào Tâm thì mới thấy được thật tướng, mới nói đúng bản chất. Do còn nhiều cái tôi nên chúng ta chỉ nhìn thấy các biểu hiện bên ngoài của vấn đề này, nhưng điều đó không có nghĩa là phủ nhận, né tránh. Đi sâu vào tìm hiểu luôn là cách làm đúng đắn.
Trẻ nhỏ luôn có những khả năng rất kỳ diệu, trong đó sự cảm nhận tri giác của các bé tốt hơn nhiều so với người lớn chúng ta. Khi mới sinh trẻ là những “thiên thần” và nhiều người cho rằng giai đoạn này các bé có thể giao tiếp bằng Tâm với các vị thầy. Lớn hơn chút, ngoài bằng Tâm, các bé nói chuyện bằng lời với những người bạn hữu hình, hoặc vô hình.
Về khả năng giao tiếp bằng Tâm, đây là cách giao tiếp phi ngôn ngữ, hai bên nhận biết ngay bản chất vấn đề. Đối tượng giao tiếp bằng Tâm thì nhiều, ví dụ cảm nhận của con về người mẹ (bao la, tin cậy), các thao tác đến độ kỹ năng kỹ xảo của người đỡ đẻ tâm sáng và đặc biệt có một lực lượng trợ giúp mà ta không thấy. Đó là các thần tiên theo cách gọi của phương Tây, còn người Việt gọi là bà mụ.
Bằng cái nhìn của Tâm và các cơ quan năng lượng ý thức của thân năng lượng, cháu bé “nói chuyện” với các bà mụ. Được các bà mụ hỗ trợ chuyển trạng thái sống từ năng lượng huyền âm (trong bụng mẹ) sang năng lượng thô trọc (ra ngoài thế giới vật chất này). 
Các vị vô hình ấy sẽ “nói chuyện” với bé sơ sinh, dạy trẻ cất tiếng khóc đầu tiên, dạy cười, dạy thích ứng với môi trường mới, bảo vệ trước sự tấn công, nâng đỡ khi người lớn bất cẩn. Cái gì người trần không làm được thì họ làm. Tất nhiên phải đúng với nhân quả, nghiệp lực của cháu bé chứ không được làm trái. 
Thiền sư Rajneesh Chandra vốn rất nổi tiếng vì ông là người đã chứng ngộ. Tôi đọc và nhớ khi nói về sự cần thiết phải giữ nguyên cảm thức cho trẻ, ông cho biết: Từ khi ra đời đến  khoảng 5 tuổi, trẻ em đã được học khoảng 50% kiến thức cần thiết của một đời người, phần còn lại là học để hòa nhập và tồn tại đám đông con người.
Ông bà ta thường tổ chức lễ thôi nôi, lễ cúng mụ (miền xuôi), lễ ma nhét (miền ngược) để cảm tạ công ơn tới các bậc tự nhiên này. Nếu làm đúng, nhẹ gọn bằng tấm lòng thì rất ý nghĩa, mang tính giáo dục chứ không sa vào mê tín dị đoan. 
Các thiền sư cũng lưu ý giai đoạn trẻ còn bé không nên nhồi nhét kiến thức, không nên dạy bảo quá nhiều bởi lý trí càng xuất hiện sớm, các kênh tri giác siêu việt càng bị đóng nhanh. Cảm thức trong sáng mất đi, trẻ thông minh thì nội lực giảm sớm, nỗi buồn cũng đến nhanh.
Câu chuyện trên nói đến một trạng thái giao tiếp với thế giới vô hình rất hài hòa của trẻ, đó là giao tiếp bằng Tâm. Còn câu chuyện của em bé nhà bạn, cháu 5 tuổi và có khả năng nói chuyện bằng lời với người chú đã qua đời, nghĩa là hai chú cháu có nhân duyên, do nhân quả này. Tôi cũng đã từng chứng kiến và hiểu phần nào.
Ngoài trực giác, cháu nhà bạn giao tiếp đã có sự tham gia của lý trí, là thái cực của tâm nên cũng có hai khả năng là tốt hoặc xấu, ví dụ nếu do ràng buộc, tham ái thì xấu, nếu do có việc tốt phải làm rồi mới siêu thoát thì tốt hoặc lành. Việc này khiến bạn thực sự rất lo lắng và đặt câu hỏi nếu bé thấy được em trai bạn thì liệu có thể thấy được linh hồn những người khác không? Điều này cũng tùy bạn ạ, theo nhiều chuyên gia thì cháu chỉ thấy nếu tạo vật cho phép thấy và đều phải có căn nguyên. 
Từ góc nhìn nhà Phật, khi ta gặp người tốt, “ma” tốt  thì cũng có chủng tử xấu xuất hiện và nếu gặp người xấu, “ma” xấu thì mầm tốt cũng có ngay trong đó. Quan trọng là cách nhìn nhận. Cũng theo nguyên lý ấy thì mọi trải nghiệm bé gặp trên đường đời đều có ích. 
Trên đây chỉ là góc hiểu chủ quan của tôi mà thế giới vô hình quá rộng lớn nên chia sẻ chỉ có giá trị tham khảo. Bạn hãy tìm hiểu sâu hơn và tự có hiểu biết của riêng mình bạn nhé.
Thân mến!

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here