Quyết định nghỉ việc, nam Kỷ Tỵ mong được tư vấn con đường sự nghiệp sau này

0
283
Chào chuyên gia tư vấn Thiên Lương và cộng đồng bạn đọc. Cháu là Trung, sinh ngày 13/5/1989 DL lúc 11 giờ 30 sáng (cháu không phải người Hà Nội).

Cháu tốt nghiệp Đại học Bách khoa khoa Cơ khí, đã ra trường và nhận công việc Thủy điện cách đây một thời gian. Do công việc phải đi công tác xa thường xuyên, dài ngày quá nhiều nên cháu đã xin nghỉ việc và về Hà Nội tìm lựa chọn mới.
 

Quyết định nghỉ việc, nam Kỷ Tỵ mong được tư vấn con đường sự nghiệp sau này
Không biết, công việc của cháu thời gian tới có tiến triển gì không, liệu cháu có tìm được việc mới ưng ý? (Ảnh: ST)
Xin hỏi chuyên gia, công việc của cháu thời gian tới có tiến triển gì không, liệu cháu có tìm được việc mới ưng ý? Và với số mệnh cháu, cháu nên theo ngành nghề nào?

Cũng xin hỏi chuyên gia, cháu nên lấy vợ tuổi nào và bao giờ mới yên bề gia thất để bố mẹ cháu yên lòng. Vì cháu định, sau khi ổn định công việc sẽ xúc tiến việc gia đình.

Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào Trung,

Như chúng ta đều biết, sự thành bại và những thành tựu trong đời mỗi chúng ta phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là vào sự lựa chọn, những quyết định đúng đắn vào các thời điểm quan trọng.

Một trong những căn cứ để vận dụng và hỗ trợ chúng ta trong việc đưa ra các quyết định đó là phép Dịch lý mà cha ông ta đã phát kiến và tích tụ kinh nghiệm từ hàng nghìn năm qua.

Với trường hợp cụ thể của Trung, cháu có hỏi chúng tôi 3 nội dung: Một là vấn đề liên quan đến công việc, ngành nghề; Thứ hai cháu hỏi nên lấy vợ tuổi nào, tình hình vợ, con sau này ra sao; Thứ ba thời điểm nào cháu lập gia đình là thích hợp nhất. Từ góc độ chuyên gia, chúng tôi sẽ trả lời lần lượt, trình tự cho cháu từng câu hỏi. 

Cháu tuổi Kỷ Tỵ, có can Kỷ âm Thổ được chi Tị âm Hỏa tương sinh, chi sinh can, là thuận. Cháu mệnh Mộc trong thế cục Hỏa, bản mệnh phải tương sinh, nghĩa là mệnh bị hao.

Điều này cho thấy cháu thuộc tuýp người phải hi sinh, làm nhiều hưởng ít. Cháu nên xác định tư tưởng rõ ràng rằng việc san sẻ cho đời, cho người là bổn phận chung thân.

Chớ nên đắn đo, lo nghĩ hay thấy tủi phận hoặc nhụt chí. Nếu tư tưởng được thông suốt, cháu hành động không quá vị kỷ thì những thành tựu gặt hái được sẽ bền lâu và có ý nghĩa.

Cháu có mệnh Mộc, cung Mệnh trùng cung Thân, đóng ở cung Thủy, thuộc cách Thân Mệnh đồng cung. Về căn cơ, nền tảng con người cháu là vững.

Nói một cách hình tượng, bản Tử vi của cháu như một cái cây được đặt ở đúng mảnh đất dành riêng cho mình. Vì Mệnh Thân được đặt ở cung Thủy, đối với bản mệnh Mộc là được dưỡng.

Nghĩa rằng, từ bé cháu được bố mẹ, anh chị chăm lo, quan tâm đầy đủ, học hành tốt đẹp thuận lợi. Về mặt Địa lợi, cháu rất thuận lợi.
 


Từ bé cháu được bố mẹ, chăm lo, quan tâm đầy đủ, học hành tốt đẹp thuận lợi (Ảnh: ST)
Xét tiếp đến phần Thiên Thời, do tam hợp Mệnh – Thân là tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) trùng với bản mệnh, tức là hợp cháu được cả Thiên thời và Địa lợi. Nhưng về phần Nhân hòa, bản Tử vi của cháu có chính tinh là Thiên Cơ, tồn tài nhiều vấn đề cần suy xét.

Mặc dù đây là một sao có nhiều phẩm chất tốt, người Thiên Cơ là người tư duy, tài trí, khéo léo, hòa nhập với các bối cảnh, công việc mới tốt. Họ hay làm những nghề tham mưu, tổ chức, tính toán kĩ thuật.

Trong thư cháu chia sẻ, công việc hiện tại là về thủy điện, cháu tốt nghiệp khoa Cơ khí trường ĐH Bách khoa là hoàn toàn phù hợp với bản mệnh. Nhưng Thiên Cơ của cháu là sao Thổ, lại nằm ở cung Thủy nên rơi vào tình trạng hãm địa.

Cung Mệnh của cháu về phần tích cực có sao Thiên Mã, Ấn Quang: Hai sao chủ cho việc phải sống xa nhà, đi xa có quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Nhưng đồng thời cũng có những sao tán tài (tán tinh) như Thiên Hư, Tuế Phá cùng với Thiên Cơ hãm địa.

Có thể nhận định rằng, cháu là một chàng trai đa tính cách. Nghĩa rằng cháu có nhiều phẩm chất, suy nghĩ tích cực nhưng cũng phải xem lại cách xử sự, cá tính riêng của mình để cải sửa.

Đặc biệt hơn nữa những người có Thiên Hư, Tuế Phá ở bản mệnh có cách cư xử không hài hòa trong giao tiếp xã hội.

Nhất là những lúc không vừa lòng với công việc, đồng nghiệp hoặc cuộc đời, họ hay có những phản ứng có phần hơi thái quá, dễ gây hiểu lầm. Nhiều khi họ có những đóng góp tích cực, tốt cho thế cục chung nhưng vì cách cư xử không khéo léo nên không được công nhận.

Xét tiếp đến cung Quan Lộc của cháu để luận giải về nghề nghiệp và sự thành đạt trong công việc. Ta thấy cung này của Trung thuộc dạng Vô chính diệu có bộ Đại, Tiểu hao.

Lợi thế của cháu là cung Quan ở cung Mộc, lại nằm trong tam hợp Mộc – đều hợp với mệnh Mộc nên được cả Địa lợi lẫn Thiên thời. Nhưng về Nhân hòa, do cung này Vô chính diệu lại có bộ Đại, Tiểu hao nên Trung hợp với những nghề phải đi lại, di chuyển nhiều, ít ổn định ở một cơ quan.

Cung Tài bạch của cháu đóng ở cung Mùi âm Thổ, mệnh Mộc khắc. Cung này lại có sao Thiên Đồng, Cự Môn, Tả Phù, Hữu Bật cho thấy cháu có một cung Tài thoáng, tiêu nhiều, tích ít, thuộc dạng không tụ tài.

Cháu chỉ có thể kiếm tiền chân chính bằng chính nghề nghiệp chuyên sâu của bản thân và phải chú ý hết sức tiết kiệm. Chớ nên ham hố kinh doanh, buôn bán đầu tư, góp vốn hay giao dịch buôn bán trong lĩnh vực khác.


Cháu chỉ có thể kiếm tiền chân chính bằng chính nghề nghiệp chuyên sâu của bản thân, chớ nên ham hố kinh doanh mạo hiểm (Ảnh: ST)
Điều này thể hiện ở sao Tử trong cung này của cháu, nhắc nhở cháu nên giữ tiền kín đáo, chịu khó tích cóp.

Tiểu vận năm Ất Mùi của cháu ở cung Dậu âm Kim khắc mệnh Mộc, năm nay cũng lại là năm Kim, việc cháu quyết định nghỉ việc tìm lựa chọn khác tuy khá chóng vánh nhưng là đúng đắn ở thời điểm này. Bản Tử vi tạm thời cho thấy, từ giờ đến cuối năm, khả năng tìm được việc làm phù hợp của cháu là không cao, nên chờ đến sang năm.

Đặc biệt nhắc nhở cháu nên tìm những công việc đúng với sở trường năng lực của bản thân, đi sâu nâng cao tay nghề, chuyển cơ quan chứ không nên đổi nghề. Đừng nên nghe lời rủ rê hoặc tìm cách chuyển ngành, hay có những suy nghĩ hơi mang phần mạo hiểm.

Cháu đã theo đuổi và tốt nghiệp được một ngành khó của một trường đại học tốp đầu của VN. Đến nay lại có một câu hỏi về việc chọn ngành nghề cho thấy cháu đang có những sự phân tâm và dao động nhất định và nhạt phai quyết tâm với ngành nghề mình đang theo đuổi. Nhưng xin nhắc nhỏ với cháu rằng, cháu vẫn đang đi đúng đường, đúng hướng.
 
Có lẽ để ổn định thực sự về nghề nghiệp, cháu nên chờ đợi đến năm Đinh Dậu 2017, sang năm Bính Thân tuy cũng có điểm sáng nhưng chưa thực sự bứt phá. Mong cháu lưu tâm với những lời khuyên tích cực và mang tính đóng góp của chúng tôi để đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Trong cuộc sống và công việc, cháu hợp với người nam hơn người nữ, người nữ hay gây cho cháu nhiều nỗi khổ. Trong giao dịch, làm ăn, quan hệ nam nữ, cháu hợp với những người có can Bính, Đinh, Giáp phối với các chi Tý, Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Như thế có nghĩa rằng, việc tìm vợ cũng nên chọn người trong khoảng tuổi này sẽ phù hợp và ổn định về lâu dài.

Về mặt tình duyên, sang năm, do có bộ Đào – Hồng – Hỷ, 2016, sẽ có những mối duyên tình tốt đẹp đến với cháu. Người mệnh Mộc không nên lập gia đình vào năm Kim, sang năm Bính Thân thuộc Hỏa là không phạm phải điều cấm kỵ gì, hoàn toàn có thể kết hôn vào cuối năm.

Nhưng cung Thê của cháu ở cung Dậu âm Kim khắc mệnh Mộc, trong tam hợp Kim cũng khắc bản mệnh. Cung này lại thêm sao Triệt án ngữ với bộ Đại, Tiểu Hao và Hỏa Tinh cho thấy, cháu không hào hứng lắm với việc lấy vợ.

Cũng có nghĩa rằng sang năm chưa phải là thời điểm phù hợp nhất để cháu yên bề gia thất. Cháu thuộc tuýp người yêu lâu nhưng quyết rất nhanh và sẽ trải qua vài mối tình.

Trong cuộc sống gia đình sau này, hai vợ chồng nên tương nhượng, hòa nhã bảo ban nhau. Cháu có phần nể vợ nhưng vợ cháu cũng là người có cá tính, và có phần ghê gớm.


Trong cuộc sống gia đình sau này, hai vợ chồng nên tương nhượng, hòa nhã bảo ban nhau (Ảnh: ST)
Vì cháu là âm nam nên vòng đại vận đi nghịch, vòng đại vận xuất phát từ cung Hợi. Hiện nay cháu 27 tuổi đang ở cung Dậu (26 – 35 tuổi), trùng với cung Phu, trực khắc với mệnh Mộc nên quả thực giai đoạn này cháu sẽ rất vất vả.

10 năm sau từ năm 36 – 45, đại vận vào cung Thân trùng với cung Tử tức, có bộ Tử Thủ, Vũ Tướng, Hóa Lộc, mọi sự mới cởi mở, thuận theo ý muốn của mình được.

Nghĩa là ngoài 35 tuổi, mọi việc với cháu mới như ý, trước đó cháu còn sẽ phải vất vả phấn đấu rất nhiều, cố gắng bươn trải hơn người. Xét chung, cháu được về cả Địa lợi, Thiên thời nhưng chỉ là lúc ấu thơ, sau đó từ năm 26 – 45 tuổi, khi trưởng thành cháu luôn phải tự thân phấn đấu, nỗ lực hơn người không được ngơi nghỉ.

Nếu chỉ lơ là dù trong chốc lát, cháu sẽ bị tụt lùi hơn rất nhiều. Mong cháu kiên trì, nỗ lực bền bỉ!

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here