Chuyện cổ tích thành hiện thực của cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT

0
140

Sáng 21/11, CSGT TP.Đà Nẵng đã giúp cậu bé Võ Tuấn Dũng (10 tuổi, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thực hiện ước mơ được làm CSGT trong ngày sinh nhật thứ 10 của cậu bé tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Dũng là bệnh nhi ung thư, đang điều trị hóa chất đợt 4 theo phác đồ chạy chữa ung thư hạch
 

Chuyện cổ tích thành hiện thực của cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT
Dũng ra hiệu dừng xe để kiểm tra
 
Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, thông qua một lá thư từ bệnh viện này gửi trực tiếp lên Giám đốc Công an TP, đề đạt nguyện vọng được giúp em Dũng thực hiện ước mơ của mình, lãnh đạo công an thành phố lập tức đồng ý.

Ngay từ sáng sớm, các y bác sĩ đã tập trung tại khuôn viên bệnh viện trang trí hoa, quà bánh… cho buổi “phong chức” thêm phần trang trọng. Từ ngoài sân, Đại tá Lê Ngọc cùng nhiều chiến sĩ đi trên xe dẫn đường, xe môtô chuyên dụng tiến vào đậu ngay ngắn. Đích thân Đại tá Ngọc trao còi, gậy ma-trắc và giao quân hàm binh nhì cho em.

Theo sự hướng dẫn của cán bộ CSGT, hầu hết các thao tác lệnh như chào, đọc khẩu hiệu tuyên truyền an toàn giao thông, ra hiệu dừng xe kiểm tra giấy tờ… đều được Dũng thực hiện hăng say, rành rọt.
 

Chuyện cổ tích thành hiện thực của cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT
Bé Đỗ Tuấn Dũng thực hiện hiệu lệnh theo hướng dẫn của cán bộ CSGT
 
Mang trên người bộ cảnh phục, ngồi lên xe dẫn đường, Dũng chia sẻ: “Hôm nay con sẽ tuyên truyền cho mọi người về luật ATGT. Theo luật giao thông đường bộ, người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, xe điện phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách. Không chở quá số người quy định… Không vượt đèn đỏ… Không đi ngược chiều… Cuối cùng, con kính chúc tất cả mọi người mạnh khỏe và tham gia giao thông an toàn”.

Tuần tra trên đường, Dũng đã "xử lý" một xe máy do một thanh chở theo một phụ nữ không đội mũ bảo hiểm. Dũng kính cẩn chào, yêu cầu họ xuất trình giấy tờ, rồi lập biên bản nội dung vi phạm… theo sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ. Các cán bộ vừa hướng dẫn vừa xúc động đến rơi nước mắt.

 
Những lời nói, cử chỉ của Dũng khiến cho những ai chứng kiến đều xúc động. Các chiến sĩ CSGT khác sụt sùi, ôm Dũng vào lòng. Mọi người đều dành cho em những lời chúc tốt đẹp nhất để em thêm động lực chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.
 
Chị Nguyễn Thị Thùy Hương, mẹ em Dũng nói trong nước mắt: “Con ơi mẹ hạnh phúc quá. Mẹ đau đớn nhưng hạnh phúc. Con là cuộc đời của mẹ. Cứ vui đi con, cứ làm CSGT thật dõng dạt, bản lĩnh đi con”.

Đầu năm 2015, gia đình phát hiện Dũng mắc bệnh hiểm nghèo. Từ đó, bệnh viện thành… nhà của Dũng. Bước chân ngắn lại nhưng ước mơ làm CSGT vẫn cứ ẩn hiện mông lung trong tâm trí em bên kim truyền thuốc hay trong giấc ngủ. 

Theo chị Hương, em Dũng không may mồ côi cha đã 2 năm. Chị có 2 con trai, đứa lớn đang học lớp 12, còn Dũng đang học lớp 4 thì phải bỏ dở vì phát bệnh ung thư. Chị đã phải bán nhà, thu xếp cùng con vào bệnh viện.

 
Bác sĩ Lê Na – Khoa Chuẩn đoán hình ảnh, BV Ung bướu tỏ lòng: “Trên giường bệnh, em nhắc hoài đến ước mơ làm CSGT của mình. Nhiều đêm suy nghĩ, không biết thế nào, tôi mạnh dạn gửi tâm thư giúp em một lần được thực hiện ước mơ cháy bỏng đó lên GĐ công an thành phố. Thật không ngờ, các anh đã đồng cảm và cho cán bộ về thăm hỏi và quyết định tổ chức thực hiện ước mơ cho em".
 
Chuyện cổ tích thành hiện thực của cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT
Đại tá Lê Ngọc – Trưởng phòng CSGT TP Đà Nẵng: "Ước mơ của cậu bé làm cho những người CSGT chúng tôi phải tích cực rèn luyện mình"
 
Đại tá Lê Ngọc chia sẻ thêm: “Ước mơ của cậu bé càng làm cho chúng tôi, những CSGT thêm động lực rèn luyện, không phụ lòng tin yêu của nhân dân. Hôm nay là sinh nhật cháu, tôi chúc cháu thêm mạnh mẽ, thêm sức mạnh để chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo”.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here