Triệt phá đường dây nghe lén điện thoại giúp các cặp vợ chồng cuồng ghen “rình rập” nhau

0
132

Thu lợi khủng nhờ… ghen tuông

Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (C50), Bộ Công an vừa đánh sập một đường dây quy mô lớn núp bóng công ty thám tử chuyên cung cấp các dịch vụ theo dõi điện thoại cá nhân của vợ chồng. Bằng việc cung cấp thông tin của đối tượng bị theo dõi, trong vòng 3 năm, đường dây này đã thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
 
C50 đã bắt giữ 5 nghi can gồm 3 chị em ruột Nguyễn Thị Huế (29 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM), Nguyễn Văn Cao (28 tuổi, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Văn Nguyên (25 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM); Lê Kim Đính (33 tuổi, chồng Huế) và Lê Đức Anh (24 tuổi, ngụ Hà Nội, anh họ Huế). 
 
Các đối tượng đứng dưới danh nghĩa Công ty TNHH dịch vụ Tam Long (trụ sở đường Hoàng Kế Viêm, P.12, Q.Tân Bình), Công ty TNHH Lê Minh Vina (đường Nhất Chi Mai, P.13, Q.Tân Bình), lập ra hàng chục trang Facebook, website như thamtutamlong.com, thanhtunhatnguyet.com, anhducmobile.com, phanmemtamlong.org…  quảng bá tiếp thị về dịch vụ nghe lén ĐTDĐ. 
 
Triệt phá đường dây nghe lén điện thoại giúp các cặp vợ chồng cuồng ghen rình rập nhau
Đối tượng Lê Kim Đính điều hành đường dây
 
Cụ thể, phần mềm nghe lén được cài trên ĐTDĐ có thể thực hiện nhiều tính năng: định vị GPS, ghi âm cuộc gọi, sao chép nội dung tin nhắn, hình ảnh trong các phần mềm điện thoại mà người sử dụng không hề hay biết. Hai công ty này nhận thực hiện các hợp đồng theo dõi vợ (hoặc chồng) ngoại tình; nghe lén để thu thập thông tin của các đối tác kinh doanh; xác minh nhân thân; người lớn theo dõi giám sát học sinh, con cái của mình… 
 
Khách hàng có nhu cầu thì đường dây này có thể bố trí người đến điểm hẹn để cài đặt phần mềm, lấy tiền hoặc yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản rồi chúng hướng dẫn qua ĐT hoặc qua mạng internet.

“Hợp đồng” nghe lén trong 1 tháng có giá 2,5 triệu đồng, 3 tháng là 4 – 5 triệu đồng, 6 tháng là 6 – 8 triệu đồng, 12 tháng là 10 – 12 triệu đồng. Từ năm 2012 đến nay, đường dây này thực hiện hàng ngàn “hợp đồng”, thu lợi bất chính gần 5 tỉ đồng. Thiết bị nghe lén của nhóm này được mua từ nước ngoài nên tính năng hiện đại hơn so với phần mềm lập trình trong nước. 
 

Một lãnh đạo C50 cho biết, loại hình dịch vụ theo dõi vợ chồng này đang diễn biến phức tạp do nhu cầu “ngầm” quá lớn và các thiết bị điện tử tinh vi tràn lan trên thị trường, có thể mua dễ dàng. “Đây là hành vi không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời tư của người bị theo dõi mà còn gây mất an ninh trật tự và có thể làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị nên chúng tôi sẽ quyết liệt triệt phá” – vị này nói. 
 
Bỏ tiền mua… nỗi hoang mang
 
Dịch vụ thám tử đã nở rộ từ nhiều năm trước đây. Riêng tại TP.HCM có cả trăm công ty thám tử đang hoạt động và nhiều dịch vụ khác “núp bóng” thám tử. Dịch vụ được tiếp thị nhiều nhất, tất nhiên vẫn là theo dõi vợ/chồng hoặc người yêu, được quảng cáo với đủ loại hình thức, giá cả. 
 
Thám tử Lương Hiền Duy, người điều hành Công ty Dịch vụ Thám tử Lương Gia Sài Gòn cho biết, suốt 10 năm hoạt động, mỗi tháng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho trên dưới 40 trường hợp, khá nhiều khách hàng là vợ chồng tìm tới dịch vụ điều tra ngoại tình.

Anh nhớ nhất vụ việc bà vợ lớn tuổi tìm đến công ty thám tử nhờ điều tra chồng đang “léng phéng” với ai. Thật không ngờ, tình nhân của ông chồng già lại là cô sinh viên còn rất trẻ, bạn học cùng lớp của con gái.
 

Triệt phá đường dây nghe lén điện thoại giúp các cặp vợ chồng cuồng ghen rình rập nhau
Thám từ Lương Hiền Duy
Anh Duy từng biết một trường hợp khá hy hữu, cô vợ nội trợ vì sợ ông chồng trưởng phòng đẹp trai “lập phòng nhì”  bên ngoài khi đi công tác nên đã cài phần mềm theo dõi. Thế nhưng, chẳng may anh chồng làm rớt điện thoại ngay khi đến khách sạn. Cô vợ ở nhà nghe được những tiếng “ám muội” phát ra từ chiếc điện thoại nghe lén của chồng nên lập tức bay đến Nha Trang ngay trong đêm để bắt gian tại trận.

Thế nhưng, người trong phòng theo hướng chiếc điện thoại chỉ lại là cặp đôi khác. Cô vợ lúc ấy mới giải thích đi tìm chồng nhưng định vị báo ở đây. Cặp đôi kia nói rằng nhặt được chiếc điện thoại này nhưng chưa kịp đem xuống lễ tân để trả. Sau vụ việc mất mặt đó, cô ta ngay lập tức gỡ phần mềm này ra khỏi máy chồng.
 

“Với tư cách một thám tử lâu năm, tôi mong các cặp vợ chồng hãy nghĩ cho nhau, tin tưởng đối phương và nghĩ đến tương lai của những đứa con. Cuộc sống chẳng ai trách chi những phút xao lòng nhưng nên biết điểm dừng trước khi quá muộn. Đồng thời hãy tin tưởng đối phương, đừng mãi để mình ngụp lặn trong những nỗi nghi ngờ đến mức phải tìm đến dịch vụ cài phần mềm gián điệp” – thám tử Duy trải lòng.

Theo anh, nếu nghi ngờ, cũng có thể mạnh dạn tìm đến các dịch vụ thám tử chân chính, sẽ được giúp điều tra tường tận và tuyệt mật thông tin. Tuyệt đối nên tránh những dịch vụ cài phần mềm nghe lén chui. Bởi rất có thể, các thông tin của vợ/chồng hoặc người yêu sẽ bị sử dụng vào mục đích xấu (tung lên mạng, tống tiền…) vì bản thân người sử dụng không hề quản lý được. 

HOÀI LỆ GIANG

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here