Mượn tuổi động thổ, sang năm vợ chồng Kỷ Dậu – Bính Thìn có thể yên tâm xây nhà

0
204
Kính gửi chuyên gia phong thuỷ Cầm Văn Khuê. Cháu dự định làm nhà có gác lửng kích thước 4×15,7m trên mảnh đất 4x27m hướng Tây Bắc 315".

Gia đình cháu gồm có 4 người: Cháu sinh ngày 21/6/1969, vợ cháu sinh ngày 16/12/1976; con trai lớn sinh ngày 13/4/2003 và con gái út sinh ngày 12/10/2008.

Mượn tuổi động thổ, sang năm vợ chồng Kỷ Dậu - Bính Thìn có thể yên tâm xây nhà
Xin hỏi năm 2016, tuổi cháu có thể làm nhà được không để gia đình trù bị tiền nong, dự tính hợp lý? (Ảnh: ST)
Kính nhờ chuyên gia tư vấn sắp xếp và gửi kèm bản vẽ minh họa cụ thể để vợ chồng cháu xây được căn nhà hợp phong thủy nhất. Cũng xin hỏi tuổi cháu sang năm 2016 liệu có làm nhà được không?

Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia, xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Truyền!

– Bạn Truyền sinh ngày 21/6/1969, tuổi Kỷ Dậu, mệnh niên Đại Trạch Thổ, mệnh cung Tốn (hướng Đông Nam).

– Vợ bạn sinh ngày 16/12/1976, tuổi Bính Thìn, mệnh niên Sa Trung Thổ, mệnh cung Ly (hướng Nam).

– Con trai lớn sinh ngày 13/4/2003, tuổi Quý Mùi, mệnh niên Dương Liễu Mộc, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

– Con gái út sinh ngày 12/10/2008, tuổi Mậu Tý, mệnh niên Tích Lịch Hỏa, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

Vậy trong gia đình bạn, thì hai vợ chồng bạn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Còn con trai lớn + con gái út thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Mảnh đất của gia đình bạn hướng Tây Bắc 315” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Càn 315” – hay còn gọi là tọa Tốn 135”, hướng Càn 315”), thì không hợp với hai vợ chồng bạn (là người chủ nhà), mà chỉ hợp với con trai lớn + con gái út.
 


Do hướng nhà không được tuổi, khi xây dựng, bạn nên đặt bếp quay về hướng Đông Nam (Ảnh: ST)
Phối hợp mệnh cung bạn Truyền (cung Tốn – hành Mộc) với hướng nhà (hướng Càn – hành Kim) phạm Bát San Họa Hại, thuộc sao Lộc Tồn – hành Thổ. Sao Lộc Tồn là sao xấu – hung tinh, nhưng sao và hướng nhà lại tương sinh cho nhau (Thổ sinh Kim), nên càng trợ giúp cho hung tinh của sao tác dụng mạnh thêm.

Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Đông Nam (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Phục Vị), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Phục Vị Hóa Họa Hại.

Đồng thời với căn nhà hướng Tây Bắc 315” và các thành viên trong gia đình với những tuổi như nêu trên thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Tự Vượng Hướng. Tam Hợp Cục – Ngọ – Dần – Tuất”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở phía bên phải, đường nước thải ra khỏi nhà ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra). Bể phốt nằm ở phía sau cuộc đất, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước cuộc đất. Nếu được cách cuộc này thì rất tốt, con cái thông minh, phát nhanh về phú quý, thịnh vượng về nhân khẩu.

Với miếng đất có kích thước 4x27m và hướng Tây Bắc 315”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.
 


Bản vẽ tư vấn
Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khảm (A’18), Chấn (A’76), Tốn (A’65), Ly (A’54), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khôn (A’43), Đoài (A’32), Càn (A’21), Cấn (A’87), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Đông Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở phía sau của miếng đất, nên ta sẽ bố trí phòng ngủ của hai con bạn ở phía trước, phòng ngủ của vợ chồng bạn ở phía sau. Ta có thể bố trí như sau:

– Để sân trước 3x4m, mở cổng ra vào 2 cánh ở bên phải. Tiếp theo là phòng khách 4x4m, mở cửa ra vào 4 cánh hoặc 2 cánh (tùy theo nhu cầu sử dụng) ở bên phải. Tiếp theo là phòng ngủ của hai con bạn 4,5x3m, giường ngủ và bàn học kê theo cạnh BC, quay về hướng Tây Nam (ta có thể kê loại giường tầng cho hai con bạn).

Tiếp theo là nhà tắm 1,5×2,5m và nhà WC 1×2,5m. Tiếp theo là giếng trời 1,5×2,5m. Tiếp theo là phòng bếp + bàn ăn 3x4m, bếp kê theo cạnh DE, quay về hướng Đông Nam, phía bên phải (theo lối hành lang giao thông), bố trí cầu thang lên gác lửng.

Trong cùng là phòng ngủ của vợ chồng bạn 3,5x4m, giường ngủ kê theo cạnh GH, quay về hướng Đông Nam, bên trái có mở 1 cửa ra vào sân sau nhà. Còn lại phía trong 5x4m là sân vườn. Phần nhà tắm + WC ta xây chiều cao nhỏ hơn phòng ngủ của hai con bạn để ta mở các cửa sổ + ô thoáng thì mới lấy được ánh sáng, ánh nắng + gió từ ô giếng trời cho phòng ngủ được.

– Tầng lửng ta xây 6,5x4m (trên phần bếp và phòng ngủ của vợ chồng bạn). Bàn thờ kê theo cạnh EE’ quay về hướng Đông Nam (nếu không có nhu cầu sử dụng lớn thì ta chỉ cần xây ở trên bếp 3x4m cũng được).

Năm 2016, bạn Truyền 48 tuổi, bị phạm Kim Lâu + Hoang Ốc. Vậy bạn không nên đứng tuổi động thổ xây nhà, nếu muốn xây thì nên mượn tuổi và có thể mượn các tuổi sau: 1940, 1941, 1949, 1956, 1965, 1968, 1977, 1992. Với căn nhà hướng Tây Bắc thì kỵ động thổ vào tháng 5 ÂL, kỵ giờ từ 11 đến 13 giờ, kỵ các ngày có chi là Ngọ.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here