Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow “Những kẻ lắm lời”

0
157
Những ngày qua, dư luận ồn ào bởi câu chuyện Hoa hậu Thu Thảo đề nghị dừng show của MC Thùy Minh. Cô cho rằng: "Please stop the show! Don’t hurt others by ‘your bad language" (Tạm dịch:Làm ơn hãy dừng chương trình lại! Đừng làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không hay).
 
Ngay sau đó, MC Thùy Minh và 2 người bạn của mình làm chính một show khác để "khiêu khích" Thu Thảo. Thùy Minh nhắc lại việc trước đây cô từng chê Thu Thảo mặc an toàn nên có lẽ giờ đây bị Hoa hậu "để bụng". T

hùy Minh cũng không ngần ngại "mỉa mai" và nói về  trách nhiệm của một Hoa hậu như Thu Thảo. Theo cô Hoa hậu thì thường quan điểm: "Đi cứu thế giới, đi làm từ thiện và dừng tất cả chương trình thực tế".

Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
Bộ ba "lắm lời" lên tiếng đáp trả Hoa hậu Thu Thảo trong tập mới

 
Sau câu chuyện ồn ào của Thu Thảo và Thùy Minh, rất nhiều người nổi tiếng khác đã lên tiếng bênh vực Thu Thảo và bộc lộ sự không hài lòng về chương trình này. Đặc biệt, những chia sẻ của Thân Thúy Hà, siêu mẫu Hà Anh, hay tâm thư của Đông Nhi đều thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
 
Siêu mẫu Hà Anh
 
Mới đây, Hà Anh đã viết một note dài, trong đó, cô khẳng định, những chương trình như thế này ở nước ngoài có nhưng cô không xem, và nó chủ yếu dành cho những đối tượng như thất nghiệp, nhàn rỗi. Còn talkshow nổi tiếng thế giới thì sẽ rất thú vị và có nội dung nhân văn chứ không như vậy:

“Talk show có nhiều thể loại, nhiều nội dung khác nhau, ví dụ như những talk show nổi tiếng thế giới như của Oprah ở Mỹ, được đánh giá có tầm ảnh hưởng lớn, khi mang lại niềm cảm hứng sống, kiến thức, sức mạnh cho hàng trăm triệu phụ nữ trên thế giới, hay "The Ellen Show" mang lại những trò chuyện thú vị với các ngôi sao giải trí, giúp họ giới thiệu những ca khúc, bộ phim mới đối với khán giả.

Hay Graham Norton của Anh, cũng có nội dung tương tự, nhưng rất hóm hỉnh, đôi khi chọc cười và trêu chính nhân vật đang được phỏng vấn mang lại những tiếng cười của khán giả, cười với người đang được phỏng vấn chứ không phải cười vào người ta một cách chế nhạo. Vâng, tiếng cười nó cũng có nhiều cung bậc, nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
Siêu mẫu Hà Anh  từng sống và học tập ở nước ngoài lâu năm nên cô hiểu về các chương trình thực tế

Ngoài những show như kể trên mà bất kể các ngôi sao hạng A nào cũng rất vinh dự khi được tham gia thì còn có những show truyền hình mà người phương tây gọi là "Trash TV"- "TV rác rưởi" đó là những chương trình talk show khán giả khách mời tố cáo nhau vì ngoại tình, không nhận con, có khi đánh nhau trên sân khấu, những chương trình ngồi bình luận các ngôi sao nào mặc xấu, yêu ai, bỏ ai, lên bao cân, làm gì ở chốn công cộng…

Những chương trình này được tạo ra dành riêng, và cũng chiếu ở những giờ dành riêng, cho những đối tượng thất nghiệp, ở nhà, không có việc gì làm. Những người này không đi làm việc, thường là thuộc working class, ăn trợ cấp của chính phủ, mập ú, không có sự nghiệp, cũng như gia đình hạnh phúc. Họ có ý muốn giải trí bằng việc tọc mạch vào cuộc sống người khác, chế nhạo người khác, hạ thấp người khác, để thấy rằng họ cũng không đơn độc, hoặc giả họ cũng không đến nỗi nào!"

Về 3 người làm chương trình, Hà Anh cho biết, cô quen biết cả ba nhưng vẫn buộc lòng phải nói lên quan điểm không đồng tình của mình với những nghệ sĩ trên: "Tôi nghĩ họ đã chọn nhầm chương trình để thể hiện quan điểm và chuyên môn của mình. Tôi hy vọng rằng với sự hoạt ngôn, trẻ trung của họ, họ có thể làm nhiều thứ hơn để giúp xây dựng văn hoá, định hướng văn hoá, giải trí cho những người trẻ.

Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
Siêu mẫu cũng cho biết chồng của cô cũng khẳng định đây là một show nhảm nhí

Thay vào đó, những ngôn ngữ như "hèn, đái, đái dầm, nhìn cái mặt hết muốn chấm điểm v.v…." tôi nghĩ rằng đây chính là sự đi xuống của văn hoá và ngôn ngữ, nhân danh "cá tính" và "nói thẳng, nói thật". Tôi nghĩ với những người như họ, được ăn học, nuôi dậy đàng hoàng, có nghề nghiệp chuyên môn chứ không phải không, việc uốn lưỡi để chọn ra những từ ngữ, dù là để chỉ trích, cũng thừa sức có thể văn hoá hơn".

Cuối cùng, Hà Anh khẳng định, ngay cả chồng cô – một người nước ngoài có bằng thạc sĩ, hai bằng đại học và đang giảng dạy ở một trường tiểu học quốc tế cũng khẳng định, đó chỉ là show nhảm nhí.
 
Diễn viên, người mẫu Thân Thúy Hà

Sau khi xem video Thùy Minh "đá xéo" Hoa hậuThu Thảo, nữ diễn viên Thân Thúy Hà cũng đang tải trạng thái bức xúc lên trang cá nhân: "Dân làm nghệ thuật văn hoá đây sao? Xã hội bây giờ muốn nổi tiếng quá dễ dàng trong tầm tay, có học giống như vô học đều có thể".
Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
Diễn viên, người mẫu Thân Thúy Hà cũng bức xúc trước clip đáp trả Hoa hậu Thu Thảo của MC Thùy Minh
 
Dù không lên tiếng, nhưng người mẫu Trang Trần, Phan Như Thảo và một số nghệ sĩ khác cũng đồng tình với quan điểm của Thân Thúy Hà.
 
Ca sĩ Đông Nhi

Liên quan đến những ồn ào quanh chương trình "Bitches in town" có những nhận xét về mình đang gây tranh cãi trên mạng xã hội những ngày qua, Đông Nhi đã viết một tâm thư khá dài gửi đến truyền thông và khán giả.
 
Đông Nhi nói, cô luôn xác định mình là ca sĩ "nói không với scandal", thường thì cô sẽ giữ thái độ im lặng, nhưng lần này cô phải lên tiếng. Nữ ca sĩ khẳng định, mình không buồn vì bị chê bai bộ trang phục, vì không ai dám mạnh miệng tự xưng mình hoàn hảo, nhưng chê như thế nào thì cần phải nói rõ.
 
Đông Nhi cho biết, bó hoa cô cầm trong bức ảnh bị đưa ra bình luận được ban tổ chức một chương trình từ thiện do NSND Kim Cương thực hiện tặng. Vì ý nghĩa của chương trình nên Đông Nhi đã chọn bộ trang phục vừa phải, dù có thể chưa đẹp trong mắt nhiều người. Hôm đó, Đông Nhi rất xúc động và hạnh phúc lây với 40 cặp đôi khuyết tật được hỗ trợ làm lễ cưới.

Cô thấy ban tổ chức rất chật vật, khó khăn nhưng vẫn có hoa và kỷ niệm chương tặng nghệ sĩ. Thế nhưng, bộ ba "bình luận viên" lại đem bó hoa mà cô cầm ra để giễu cợt và xúc phạm nặng nề, không chỉ dừng lại ở mức độ "cho vui" nữa. "Từ bé đến lớn, tôi luôn được dạy dỗ phải luôn trân trọng những món quà người khác tặng mình, dù có thể nó chưa đẹp, có thể rẻ tiền, nhưng đó là tất cả tấm lòng của người trao".

Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
Đông Nhi bức xúc viết tâm thư gửi truyền thông và người hâm mộ
 
Giọng ca Vì ai vì anh hiểu ê kíp của Thùy Minh làm chương trình theo format "nói thẳng, nói thật" không sợ đụng chạm, nhưng theo cô, điều đó không có nghĩa là thô tục. Nữ ca sĩ từng xem nhiều chương trình của nước ngoài áp dụng vào văn hóa Việt, đều phải xem xét lại. "Tôi nghĩ, không có đất nước nào mà văn hóa nói tục, nói bậy, chỉ trích nặng nề được cổ súy, nhất là chương trình dành cho giới trẻ như thế này". 
 
Theo Đông Nhi, mọi người có thể chê bai, nhưng sau tiếng cười đọng lại được điều gì và để người mặc trang phục rút kinh nghiệm, không phải kiểu "Đông Nhi như bà ngoại Ông Cao Thắng" hay "cái váy chỉ đáng được điểm 2". "Chê nhưng làm sao khiến người nghe "tâm phục, khẩu phục" thì mới hay. Các anh chị đừng nghĩ đây không phải chương trình truyền hình thì có thể thoải mái dùng từ ngữ thô tục. Khi đã làm một chương trình để mọi người đều có thể xem công khai cần có văn hóa nhất định". 

Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
Bộ trang phục và bó hoa của Đông Nhi trong một chương trình từ thiện bị bộ ba "Những kẻ lắm lời" chê bai
 
Cuối cùng, nữ ca sĩ chốt lại: "Nhi không đánh giá gì về nhân cách hay tài năng của các anh chị trong chương trình. Tôi vẫn rất tôn trọng các anh chị vì ít nhiều các anh chị đã đem đến tính giải trí từ chương trình mà các anh chị dốc sức làm. Tôi hy vọng, chúng ta hãy cùng nhau làm cho môi trường giải trí vốn đã quá nhiều thị phi trở nên trong sạch và thân thiện hơn. Đặc biệt, người của công chúng, ít nhiều có sức ảnh hưởng đến giới trẻ, hãy thận trọng hơn trong ứng xử, phát ngôn. Có khi người Việt Nam xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế lại bắt đầu từ những điều đơn giản như vậy".

 

Về phía MC Thùy Minh, khi chương trình do cô sản xuất bị nhiều nghệ sĩ “ném đá”, cô đại diện ê kíp cho biết Hoa hậu Đặng Thu Thảo đang làm đúng trách nhiệm Hoa hậu khi nêu ý kiến nên dừng talkshow "Những kẻ lắm lời". 

Riêng chuyện Đông Nhi nhờ cơ quan có thẩm quyền xử lý nếu thực sự xảy ra, ê kíp sẵn sàng đóng cửa chương trình.
 

Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
MC Thùy Minh cho rằng show "Những kẻ lắm lời" là một show "buôn dưa lê" nên lời lẽ không cần nghiêm túc
"Chúng tôi là những người làm nghề rất tôn trọng cuộc chơi. Đến lúc ấy, tôi nghĩ các bạn – cả khán giả lẫn người nổi tiếng có khi lại buồn, vì mọi người ai mà chẳng bàn luận về ai đấy sau lưng. Chúng tôi chỉ dũng cảm hơn người khác một chút, đấy là dám ra mặt chịu gạch đá thôi. Nhiều khi mọi người cứ căng thẳng quá, nào là bị tổn thương, nào là bị xúc phạm". 
 
Thùy Minh giải thích thêm, "Những kẻ lắm lời" là một show "buôn dưa lê", không phải kiểu nghiêm túc như truyền hình, kịch bản cũng ngẫu hứng, nên tất nhiên ngôn ngữ sẽ có những lúc thoải mái hơn bình thường. 
Chưa dừng lại tại đó, Thùy Minh còn đăng tải một bài viết khá dài bày tỏ ý kiến về những lùm xùm xung quanh chương trình kèm theo lời “nhắn gửi” tới Thủy Tiên, Đông Nhi.
 
Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
Thùy Minh đáp trả dư luận và gửi lời nhắn nhủ tới Thủy Tiên, Đông Nhi
Cụ thể, MC Thùy Minh chia sẻ: “Thân gửi các Yumi Dương, Thủy Tiên, Đông Nhi. Các bạn biết tại sao các bạn có mặt trong “Hôm nay mặc xấu” của BIT không? Vì các bạn nằm sẵn trong danh sách này của báo mạng với cả ngàn comment ở dưới ạ.

Hàng loạt sao Việt phản ứng gay gắt với talkshow Những kẻ lắm lời
Bộ cánh khiến Thủy Tiên bị chê trong “Những kẻ lắm lời”

Chúng tôi chỉ chọn ngẫu hứng và bình luận mà thôi. Thi thoảng thấy cái gì báo mạng nói sai, thì cũng cố đấm ăn xôi khen bạn mặc đẹp (nếu thấy bạn có đẹp thật). Làm gì mà “tổn thương” dữ vậy? Bạn có biết biệt danh Minh “ngực lép” là ai tung tin ra không? Chính mình chứ ai. Mấy chuyện này mà nghiêm túc quá với hở ra là thấy bị “xúc phạm” và “tổn thương”, thì phải chăng giới showbiz mong manh thế ư???”

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here