Thảm án ở Long An: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh, sát hại 2 con rồi tự sát

0
131
Đến gần 20h ngày 19/11, lực lượng điều tra của Bộ Công an và tỉnh Long an hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi chị Đỗ Thị Kim Nguyên (30 tuổi) cùng 2 con là Nguyễn Hoàng Khang (học lớp 4) và Nguyễn Thị Hoàng Quyền (học lớp 5) tại căn nhà ở ấp Thạnh Trung, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
 
Theo nguồn tin, cơ quan điều tra đã tìm thấy điện thoại của chị Nguyên có nhiều tin nhắn chán đời và lá thư tuyệt mệnh. Nội dung trong thư người mẹ trẻ nhận mình là "người vợ không tốt, không xứng đáng làm con dâu của gia đình" nên có ý định tự tử. Vì yêu con, chị Nguyên "xin đưa 2 đứa" theo cùng mình.
 
Thảm án ở Long An: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh, sát hại 2 con rồi tự sát
Tại hiện trường, co quan điều tra đã tìm thấy thư tuyệt mệnh và số vòng vàng

"Số vàng nữ trang của người mẹ được tìm thấy ở chỗ khác trong nhà. Có thể người mẹ đã tháo vòng vàng cất rồi sát hại hai con và tự sát. Đây là lý do khi phát hiện mọi người không thấy nữ trang trên người nạn nhân", cảnh sát cho biết.
 
Nói về những dấu hiệu bất thường trước khi sự việc đau lòng xảy ra, bà Phướng bất ngờ nhớ lại: “Một thời gian ngắn trước khi sự việc xảy ra, Nguyên có nhiều biểu hiện bất thường. Theo đó, nhiều khi thấy con dấu ngơ ngơ như những biểu hiện của bệnh trầm cảm nên tôi và nhiều người thân rất lo lắng”.
 
Do đó, vài hôm trước khi xảy ra sự việc, bà Phướng cùng người nhà đã đưa chị Nguyên đến bệnh viện khám bệnh. Không chỉ vậy, nghĩ con mình bị "ma nhập" nên bà Phướng còn đưa chị Nguyên đến một thầy trị bùa, tà.
 
Thảm án ở Long An: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh, sát hại 2 con rồi tự sát
Bà Phướng, mẹ chồng chị Nguyên đau đớn trước cái chết của con dâu và hai cháu

Tuy nhiên chị Nguyên không đồng ý vì cho rằng mình không có bệnh. Trước sự từ chối của con dâu, bà Phướng đành đi một mình đến nhà thầy pháp. Trước khi đi, người mẹ chồng này đã cầm về một sợi dây chuyền của chị Nguyên đi làm “phép” trị bệnh. Đến chiều ngày 18/11, bà Phướng cầm sợi dây chuyền về và nói chị Nguyên đeo vào để tránh bị "ma tà" nhập vào.
 
Bà Phướng cũng cho biết khi phát hiện vụ án, bà Phướng không nhìn thấy bộ dây vòng vàng 18K và hai chiếc nhẫn trên người chị Nguyên.
 
Theo bà Nguyễn Thị Thúy Phượng (mẹ ruột chị Nguyên), trước đây con gái bà đi bán vé số. Từ khi người chồng đi thu mua tôm, chị ở nhà lo cho các con. "Hơn một năm trước, Nguyên từng uống thuốc tây tự tử nhưng được gia đình cứu kịp", bà Phượng cho biết.
 
Thảm án ở Long An: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh, sát hại 2 con rồi tự sát
Anh Thanh chồng nạn nhân đau đớn, ngất lên ngất xuống đòi tự sát cùng vợ con

Đến 20h, thi thể cả 3 người được bàn giao cho gia đình tổ chức tang lễ. Người thân 2 bên gia đình nội ngoại được phép vào ngôi nhà dọn dẹp tổ chức hậu sự. Khi được vào nhà, nhìn thấy thi thể vợ và hai con, anh Nguyễn Tấn Thanh – chồng nạn nhân vật vã kêu khóc đòi tự sát nhưng được người thân can ngăn.
 
Thảm án ở Long An: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh, sát hại 2 con rồi tự sát
 Đến 20h, thi thể cả 3 người được bàn giao cho gia đình tổ chức tang lễ

Phía ngoài hàng trăm người dân tập trung theo dõi, nhiều người tỏ ra thương tiếc cho gia đình anh Thanh đang êm ấm bỗng nhiên tan nát trong một buổi sáng.
 
Cũng trong chiều 19/11, ông Nguyễn Phước Hùng, phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc cho biết, chính quyền địa phương lập đoàn đi thăm hỏi, trước mắt hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để vượt qua nỗi đau mất mát.
 
Thảm án ở Long An: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh, sát hại 2 con rồi tự sát
Nhiều người dân tại hiện trường tiếc thương trước sự ra đi của 3 mẹ con chị Nguyên

Trong ngày mai, UBND huyện Cần Giuộc cùng một số đoàn thể ban ngành của địa phương sẽ xuống gia đình thăm, động viên chia buồn trước nỗi đau mất mát của gia đình nạn nhân.
 
Trước đó, sáng cùng ngày, người dân phát hiện thi thể chị Nguyên và hai con nhỏ trong nhà riêng. Thi thể người mẹ trong tình trạng hai tay giơ khỏi đầu, dưới giường, gần lối ra vào. Người con trai và con gái nằm trên giường. Tất cả đều có vết thương sâu ở cổ, xung quanh rất nhiều máu. Khi vụ việc được phát hiện, người chồng đang đi làm ở Bến Tre. 
 
Căn nhà nạn nhân nằm tại mặt đường, trong khu dân cư, cách gia đình cha mẹ chồng 500m. Vợ chồng chị Nguyên còn con gái lớn 12 tuổi, sống bên nhà ông bà nội từ nhỏ. Trước khi phát hiện vụ án, hàng xóm không nghe âm thanh lạ nào từ nhà nạn nhân.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here