Lạnh người trước những tiên đoán thành hiện thực của bà tiên tri mù Vanga

0
181

Tiên đoán chính xác 70-80% các trường hợp

Nhà tiên tri mù Baba Vanga luôn khiến cả thế giới kinh hoàng với khả năng tiên đoán tương lai của mình. Hàng trăm ngàn người đã đến xin gặp bà để tìm người thân, tìm hiểu về quá khứ, hiện tại và tương lai của mình. Không chỉ người bình thường mà các quan chức cấp cao, các nguyên thủ quốc gia cũng đến gặp bà. 
Với những tiên đoán chính xác gây chấn động, bà lão mù Vanga trở thành đối tượng của các nhà nghiên cứu khoa học. Trước đó, có giả thiết cho rằng bà có cách để lừa phỉnh mọi người. Người ta đã thành lập cả một viện nghiên cứu những lời tiên tri của Vanga ở thủ đô Sofia (Bulgari).  
 
Lạnh người trước những tiên đoán thành hiện thực của bà tiên tri mù Vanga
Nhiều người đã tìm gặp nhà tiên tri mù Vanga
Trong suốt nhiều năm, người ta đã quan sát, ghi lại lời tiên tri nào của Vanga đã trở thành sự thật và lời tiên tri nào thì không. Lúc đó, nhà của bà luôn đầy các thiết bị ghi âm và nghe lén. Và điều vô cùng ngạc nhiên, sau nhiều năm nghiên cứu, họ thấy rằng, bà tiên đoán chính xác 70-80% các trường hợp xảy ra trong tương lai.
Vanga luôn tin rằng, đã có những nền văn minh khác tồn tại trước chúng ta, như người Atlan. Nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, người Atlan trao đổi ý nghĩ với nhau bằng hình ảnh, ngôn ngữ đối với họ chỉ là cách thức trao đổi thứ hai. Nền văn minh của họ được coi là nền văn minh của bán cầu não phải, còn nền văn minh của loài người lại phát triển ở bán cầu não trái.
Bà Vanga bắt đầu có khả năng đặc biệt sau khi bị một cơn lốc cuốn đi. Có thể sự tác động đó đã làm phát triển bán cầu não phải của bà giống như những người ở nền văn minh Atlan. 
Học giả Negribetsky cho biết: “Vanga có giải thích về khả năng tiên tri của mình rằng, bà nhận được thông tin từ những nhân vật kỳ lạ mà người thường không thể thấy được. Vanga tự đặt ra các câu hỏi trong đầu và câu trả lời sẽ tự động xuất hiện. Bộ não của bà liên tục tìm kiếm thông tin như một cỗ máy tìm kiếm vậy.

Khi gặp một người, một sự việc thì tất cả mọi việc trong quá khứ, tương lai của người đó hiện ra như một thước phim ngay trước mắt bà. Bà biết mọi thứ nhưng không thể thay đổi được bất kỳ điều gì, nếu có chỉ là đưa ra lời khuyên tốt nhất mà thôi”.
 

Lạnh người trước những tiên đoán thành hiện thực của bà tiên tri mù Vanga
Nhà tiên tri mù Vanga khi còn trẻ

Những tiên đoán thành hiện thực
– Tuy nhiên chính những tiên đoán chính xác đã khiến bà gặp rắc rối. Đó là vào năm 1952, bà Vanga dự đoán rằng chỉ một năm nữa, lãnh tụ Stalin (lãnh đạo tối cao của Liên bang Xô Viết từ giữa thập niên 1920) sẽ mất. Ngay lập tức, bà đã bị chính quyền Bulgaria bắt giữ vì tội tung tin đồn thất thiệt khiến người dân hoang mang. Nhưng sau đó, lời tiên đoán của bà trở thành sự thật và người ta phải trả lại tự do của Vanga.
– Năm 1980, bà Vanga đã tiên tri: "Cuối thế kỷ này, vào tháng 8/1999 hoặc 2000, Kursk sẽ chìm dưới nước và cả thế giới sẽ than khóc vì nó". Lúc đó người ta cứ nghĩ Kursk mà bà Vanga nhắc tới là thành phố Kursk nên coi đó là lời tiên tri buồn cười. Phải đến khi con tàu ngầm nguyên tử của Nga được đặt tên theo thành phố này đã gặp sự cố khủng khiếp và mãi mãi chìm dưới đáy đại dương, người ta mới giật mình về sự chính xác trong lời tiên tri.  
 
Lạnh người trước những tiên đoán thành hiện thực của bà tiên tri mù Vanga
Ngôi mộ của bà Vanga
– Lời lời tri năm 1989 của bà như sau: "Khủng khiếp, khủng khiếp! Anh em sinh đôi người Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Những con sói gầm rú trong lùm cây và máu của người vô tội sẽ đổ". Lời phán này ứng nghiệm trong vụ khủng bố tấn công hai tòa tháp đôi tại Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York ngày 11/9/2001.
Tháp đôi cũng có nghĩa khác là “sinh đôi” (Twins). Những kẻ khủng bố đã khống chế toàn bộ hành khách trên máy bay (những con chim sắt) và lao vào tòa tháp. Lùm cây trong tiếng Anh có nghĩa là “bush” nên ở đây có thể cũng ám chỉ đến tên của vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm lúc đó là George Walker Bush.
 
Lạnh người trước những tiên đoán thành hiện thực của bà tiên tri mù Vanga
Vụ khủng bố tấn công hai tòa tháp đôi tại Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York ngày 11/9/2001
– Các nhà phân tích lịch sử và tiềm năng con người ở Pháp, Mỹ và Nga đã dựng lên một giả thiết: Nhà tiên tri Vanga phải chăng đã dự báo đúng cuộc di cư lớn nhất thế giới trong suốt thời gian qua? Bà đưa ra lời tiên tri từ rất lâu trước đây: "Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc… Mọi người sẽ đi chân không, không giày dép, không quần áo, không nhiên liệu, không ánh sáng. Cuộc sống của họ dựa vào những cuộc trốn chạy không biết điểm đến…". 
Quả là người dân ở nhiều quốc gia Trung Đông đã phải lựa chọn bỏ nhà, bỏ cửa để hy vọng vào sự bảo toàn mạng sống. Họ băng qua các biên giới và cầu khẩn sự chở che của các quốc gia khác. Phần này, bà Vanga đã đúng!
 
Lạnh người trước những tiên đoán thành hiện thực của bà tiên tri mù Vanga
Người tị nạn Syria tại biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ ở Hatay
– Bà Vanga cũng dự báo về sự xuất hiện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Năm 1978, nhà tiên tri người Bulgaria phán: "Rồi thời buổi khổ nạn sẽ đến. Con người sẽ chia rẽ theo đặc điểm tôn giáo… Syria sẽ đổ sụp dưới chân kẻ chiến thắng, nhưng kẻ chiến thắng lại là kẻ không xứng đáng…".
Tổ chức khủng bố quốc tế này đang phát triển nhanh chóng và không chỉ sát hại rất nhiều người vô tội mà còn hủy hoại những di tích lịch sử có ý nghĩa toàn nhân loại.
Tuy có những phản biện trái chiều về năng lực siêu nhiên của nhà tiên tri mù Vanga, nhưng với nhiều người Pháp vẫn còn hoảng loạn sau vụ khủng bố 13/11, họ lại bắt đầu hoang mang về lời phán: “Đến năm 2043, người Hồi giáo sẽ thống trị châu Âu”.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here