Chồng đã ra ngoài “ăn chả” còn thách thức vợ “đi mà bắt quả tang”

0
162

Cháu muốn nhờ chuyên gia tư vấn  một chuyện như sau: Chồng cháu đã lừa dối cháu ngoại tình suốt 3 năm qua, cháu chỉ vừa mới phát hiện được chuyện này cách đây 3 tháng. Nhưng anh ta không chịu thừa nhận mặc dù cháu đã thấy bao cao su anh ta để ở trong cốp xe máy và các cuộc gọi của anh ta cho người tình.

 
Từ khi phát hiện ra sự thật đau lòng này cháu bị trầm cảm, thấy vô cùng căm thù anh ta. Điều uất ức hơn là anh ta không một lời xin lỗi cháu thậm chí còn thách thức cháu đi mà bắt quả tang. Cháu và gia đình đã tạo điều kiện cho anh ta thăng quan tiến chức vậy mà giờ lại nhận trái đắng như thế. 
 
Anh ta lừa dối cháu rất tinh vi, về nhà vẫn quan tâm con cái dạy dỗ chúng nên lừa cháu 3 năm mà cháu không hay biết. Cháu đã có 2 đứa con học cấp 2 ngoan ngoãn, đẹp trai, học giỏi. Cháu suy nghĩ rất nhiều và quyết định vì con nên tha thứ nhưng cháu chưa làm được, cứ nghĩ chồng lên giường với người đàn bà khác (cô ta có chồng con hẳn hoi, cùng cơ quan với chồng cháu)  là cháu cảm thấy ghê tởm. 
 
Cháu phải làm gì hả bác khi đến tận bây giờ anh ta vẫn không một lời xin lỗi cháu, tha thứ cho anh ta cháu thấy sao khó quá . Bản thân cháu thấy mình không có lỗi gì khi chăm sóc chồng con rất chu đáo, đối với nhà chồng cũng vậy. Về hình thức cháu cũng không đến nỗi tệ,  thậm chí cháu rất trẻ kém chồng 8 tuổi. Vậy chồng cháu ra ngoài “ăn chả” vì lý do gì đây?
 
Cháu rất mong chuyên gia tư vấn giúp cháu trong thời gian ngắn nhất. Cháu cảm ơn chuyên gia!

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Bạn thân mến !

 
Tôi rất thông cảm với tâm trạng của bạn lúc này, khi tin là chồng ngoại tình nhưng anh ta không nhận lỗi mà còn thách bạn bắt quả tang. Sau nhiều năm làm tư vấn hôn nhân, tôi nhận ra là hầu như tất cả đàn ông “ăn vụng” nếu chưa có bằng chứng xác thực không thể chối cãi, họ đều đối phó như vậy. 
 
Tuy nhiên không phải không có những trường hợp bị nghi oan và dĩ nhiên là họ không nhận. Trường hợp của chồng bạn, cả hai bằng chứng tôi thấy không thuyết phục lắm. Thứ nhất là bao cao su để trong cốp xe máy, có thể anh ta nói rằng không biết ai để vào đó để “chơi xỏ” mình hoặc anh ta mua hộ bạn hoặc mua để kế hoạch hóa gia đình nhưng chưa kịp cất đi. 
 
Thứ hai là gọi cho số máy của người đó nhiều lần vì có công việc phải trao đổi hoặc nói chuyện vui thôi chẳng có gì mờ ám cả … Tôi đã gặp những người vợ đưa ra bằng chứng rất buồn cười như thấy vết thâm tím hay cào cấu trên lưng chồng, khẳng định là bị người tình đánh hoặc họ quá “sung” nên cào cấu như vậy. Tuy nhiên có người minh oan được, có người không biết thanh minh kiểu gì, càng nói càng bị nghi ngờ thêm. 
 
Mới đây có một anh để hai cái bao cao su trong xe ô-tô bị vợ phát hiện làm ầm ĩ lên. Thực ra không phải anh ta dùng với người tình mà mấy ông rủ nhau đi mát-xa nên đề phòng quá đà sợ mang bệnh nên có người đem đi và để quên trong xe, làm chủ xe bị vạ lây. Trong thực tế, đa số những người ngoại tình không dùng bao cao su, vì họ tin người tình là “rau sạch”.
 
Còn chuyện gọi nhiều lần cho một số máy, tôi nghĩ những người ngoại tình thường hò hẹn nhau nên ít khi họ gọi nhiều như vậy mà thường nhắn tin và những dấu vết đó được xóa sạch trước khi về nhà. Quả thật, thấy bạn kể trong thư như vậy, tôi cũng chưa thể khẳng định là chồng bạn có bị oan hay không? Nhất là từ mấy năm nay gia đình bạn đang hạnh phúc. Anh ấy vẫn yêu vợ, thương con, kèm cặp con học chu đáo, có trách nhiệm với gia đình. Tất nhiên tôi không tin là đàn ông có vợ đẹp con khôn, gia đình hạnh phúc thì không ngoại tình, nhưng trong thực tế ít khi xảy ra trường hợp đó. 
 
Nếu bây giờ bạn cứ dựa vào hai bằng chứng đó để kết tội chồng và bạn tưởng tượng ra những cảnh ái ân nồng nhiệt với cô kia để đay nghiến, chì chiết chồng thì bầu không khí gia đình rất nặng nề, hai đứa con trai có thể bị ảnh hưởng đến học hành, tình yêu giữa vợ chồng bạn không còn. Và chắc là bạn sẽ “cấm vận” vì không còn hào hứng làm chuyện ấy với chồng thì đó là chiều hướng rất xấu. Nếu kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả ngoài mong muốn của bạn. 
 
 Đay nghiến dằn vặt chồng lúc này là bạn đang đẩy anh ấy về phía tình địch (Ảnh internet)
 
Tôi nghĩ là bạn vẫn yêu chồng, nếu không bạn đã không ghen đến thế. Bạn rất sợ con mất bố và muốn níu giữ gia đình nên bạn đã quyết định tha thứ. Theo tôi đó là quyết định đúng. Nhưng muốn tha thứ, trước hết bạn phải quên đi những lỗi lầm của chồng thì mới tha thứ được. Nếu bạn nghĩ rằng chồng bạn có thể bị nghi oan thì càng dễ bỏ qua hơn. Trong đa số trường hợp ngoại tình, tôi thấy sức mạnh cảm hóa của sự tha thứ hiệu quả hơn rất nhiều so với ghen tuông và trừng phạt. Một đằng có tính xây dựng và một đằng là hủy hoại mối quan  hệ. 
 
Giả dụ thật sự là chồng bạn ngoại tình, ta cứ hình dung, anh ấy đang ở giữa, bạn kéo một bên và cô người tình kia kéo một bên, ai kéo khỏe người ấy thắng. Thực tế bạn đang có lợi thế hơn cô bồ kia. Nhưng nếu bạn không kéo mà bạn đẩy thì bạn sẽ thua và đẩy luôn cả gia đình xuống vực. Chồng bạn sẽ né tránh bạn vì sợ bị đay nghiến. Anh ta cũng không nhiệt tình dạy con học nữa vì lo bạn cho là giả vờ để che mắt vợ. Thậm chí anh ta không dám gần gũi vợ, vì cho là giả dối, lừa bịp. Vô tình bạn đẩy anh ấy về phía cô kia. 
 
Có thể bạn nghĩ phương pháp cứu vãn hôn nhân của tôi là nhu nhược, nhưng kinh nghiệm cho thấy muốn giữ chồng, càng làm hung hãn càng hỏng. Nếu bạn thuê người theo dõi bắt quả tang, rồi bạn đưa bằng chứng cho chồng cô kia, khiến cho cả hai gia đình náo loạn, thiên hạ biết chuyện, kẻ chê người cười, chẳng ai khen cả. 
 
Lúc ấy cho dẫu gia đình bạn chưa tan vỡ nhưng hạnh phúc không còn, tình yêu cũng không, con cái hư hỏng, bạn có hối tiếc thì cũng muộn rồi. Chuyên gia tâm lý cũng bó tay. Tóm lại, chỉ có tình cảm mới chiến thắng được tình cảm thôi bạn ạ. Trong tình yêu, sử dụng bạo lực là thất sách. Bạo lực có thể làm đối phương khiếp sợ nhưng đồng thời nó cũng hủy diệt tình yêu.
 
Tôi đồng ý với bạn là tha thứ nhưng tôi không chủ trương tha thứ với bất cứ gía nào. Nếu anh ấy nghĩ vợ không dám làm gì và cứ làm tới, dấn sâu thêm vào con đường ngoại tình, thậm chí còn bạo hành tinh thần hay thể chất với vợ, khiến cho gia đình trở thành nghẹt thở thì lúc ấy tôi sẽ động viên bạn hủy bỏ cuộc hôn nhân độc hại, vì không còn cách nào tốt hơn là thoát ra khỏi mối quan hệ đó. 
 
Nhưng qua lá thư của bạn, tôi thấy bạn có nhiều thế mạnh và gia đình bạn xứng đáng được cứu vãn, tình cảm vợ chồng sẽ được phục hồi, các con bạn sẽ rất biết ơn mẹ. Vì thế bạn đừng tiếc công sức tập trung đầu tư vào tăng cường sức hấp dẫn, khôi phục tình yêu chứ không phải tập trung vào “tiêu diệt” kẻ thù.

Nếu tình yêu không còn thì diệt được kẻ này lại có kẻ khác, có khi còn nguy hiểm hơn. Trái lại nếu tình yêu vợ chồng trở nên khởi sắc, tự khắc bóng mây ngoại tình sẽ tan, vậy là một mũi tên trúng hai mục tiêu đấy bạn ạ. Chúc bạn thành công.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here