Câu chuyện xúc động về 13 chiếc đồng hồ tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố ở Paris

0
198

Quá đau buồn khi biết tin em gái bị bắn chết trong vụ khủng bố ở Paris, Emmanuel Dietrich – một nhà thiết kế đồng hồ tại Thuỵ Sĩ đã tạo ra những chiếc đồng hồ mới. Đó là cách để anh thể hiện nỗi tiếc thương không chỉ dành cho người em gái bất hạnh mà còn cho cả những người khốn khổ vì nạn khủng bố trên khắp thế giới.

 
Emmanuel Dietrich biết tin em gái qua đời khi đang tham dự một buổi hội chợ triển lãm ở Luân Đôn (Anh). Theo thông báo anh nhận được, vào tối thứ 6, cô em gái Lucie Dietrich cùng bạn trai đang đi bộ trên đường Rue de la Fontaine au Roi thì bất ngờ nhìn thấy một chiếc ô tô đứng khựng lại. Một tên khủng bố bắn cả hai qua kính ô tô.
 
Câu chuyện xúc động về 13 chiếc đồng hồ tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố ở Paris
Đường Rue de la Fontaine au Roi, nơi em gái của anh Emmanuel Dietrich bị nhóm khủng bố sát hại

Phải hai ngày sau khi xảy ra sự việc, gia đình của Lucie mới hay tin cô đã chết. Emmanuel Dietrich trả lời phóng viên báo New York Times qua điện thoại: “Chúng tôi biết em gái sống ở gần khu bị tấn công nên đã tìm mọi cách liên lạc và gọi điện thoại nhưng không có ai trả lời. Phải đến khi nhìn vào danh sách của cảnh sát, gọi điện cho dịch vụ tìm kiếm và xác nhận nạn nhân, chúng tôi mới biết con bé đã chết”.

Emmanuel nói rằng anh cũng không biết chuyện gì đã xảy ra với người yêu của cô em gái, người mà gia đình chưa có cơ hội gặp mặt. 
 

Lucie Dietrich là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Anh trai của cô gái xấu số ngậm ngùi chia sẻ: “Với tôi đó là một cú sốc, nhưng tôi lo lắng cho cha mẹ mình hơn cả. Tôi còn cảm thấy vô cùng cắn rứt khi cả năm nay chưa được gặp em gái mình”.

Câu chuyện xúc động về 13 chiếc đồng hồ tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố ở Paris
Ảnh chụp gia đình Dietrich (Lucie Dietrich hồi bé được mẹ bế ở bên trái bức ảnh)
 
Một điều trớ trêu nữa là mẹ của họ mới kỉ niệm sinh nhật thứ 78 vào đúng hôm thứ 7 tuần trước. Vì vậy, Emmanuel đã thốt lên rằng: “Thật quá kinh khủng khi mẹ tôi lại nhận được tin con gái thiệt mạng đúng sau sinh nhật của bà một ngày”.
 
Sau khi hay tin dữ, Emmanuel muốn làm điều gì đó để tưởng nhớ tới người em đã mất. Anh nói: “Tôi muốn làm điều gì đó dành cho con bé. Là một nhà thiết kế đồng hồ, bản năng của tôi là sáng tạo ra cái gì đó đẹp đẽ và hữu dụng. Chính vì thế mà tôi đã tạo ra 13 chiếc đồng hồ cùng một kiểu dáng mang số hiệu QT-13 cho gia đình và bạn bè”.

Câu chuyện xúc động về 13 chiếc đồng hồ tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố ở Paris
Chiếc đồng hồ QT-13 với ba màu chủ đạo xanh, trắng và đỏ – biểu tượng của hoà bình, sự bình đẳng và tình đoàn kết

Trên Instagram cá nhân, Emmanuel đã đăng tải hình ảnh của chiếc đồng hồ anh mới thiết kế. Màu chủ đạo của chiếc đồng hồ này là xanh da trời, trắng và đỏ. Ban đầu anh không định dùng 3 màu trên lá quốc kì của Pháp bởi vì anh không chỉ cảm thấy đau cho riêng nước Pháp, mà còn cho cả những con người ở Li-băng, I-rắc, Syria và tất cả những người trên khắp thế giới đang phải chịu vô vàn mất mát vì chủ nghĩa cực đoan.
 
Tuy nhiên, cuối cùng anh vẫn chọn ba màu ấy, bởi đơn giản xanh – trắng và đỏ là biểu tượng của sự tự do, bình đẳng và tình đoàn kết. Anh hy vọng rằng, dù thời gian qua đi nhưng những chiếc đồng hồ – thứ chứa đựng thời gian sẽ còn mãi như một sự nhắc nhở con người cần phải nhớ lấy những mất mát to lớn này.
Mai Trang (Theo New York Times)

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here