Muốn xây nhà ống hợp phong thủy, gia chủ Bính Ngọ nên bố trí phòng ngủ phía trước

0
329
Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh năm 1958 (Mậu Tuất), vợ sinh năm 1966 (Bính Ngọ), tôi sinh được 2 cháu gái, cháu đầu sinh năm 1987 (Đinh Mão), cháu thứ hai sinh năm 1993 (Quý Dậu).

Tôi có một mảnh đất hướng Tây Bắc (294 độ). Diện tích 55m2 (5,5 x 10m), dự định xây 4 tầng, mỗi tầng 55 m2.

Nhờ chuyên gia tư vấn giúp: Tháng, năm khởi công, nếu không được thì mượn tuổi nào? Hướng bếp, hướng đường nước máy vào nhà, hướng đường nước thải, vị trí bể phốt, bể nước ngầm, hướng bàn ngồi làm việc, hướng giường ngủ, cửa phòng ngủ, vị trí đặt bàn thờ…

Rất mong hồi âm của quý Báo và chuyên gia.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bác Tới!

Mảnh đất của gia đình bác hướng Tây Bắc 294” thì kỵ động thổ vào các giờ từ 11 – 13 giờ và kỵ các ngày có Chi là Ngọ. Năm 2015, bác Tới 58 tuổi không phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Vậy bác có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được, còn cách xây nhà thì ta sẽ cùng tính toán như sau:

– Bác Tới sinh năm 1958, tuổi Mậu Tuất, mệnh niên Bình Địa Mộc, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

– Vợ bác sinh năm 1966, tuổi Bính Ngọ, mệnh niên Thiên Hà Thủy, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

– Con gái đầu sinh năm 1987, tuổi Đinh Mão, mệnh niên Lư Trung Hỏa, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Con gái út sinh năm 1993, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Cấn.

Vậy trong gia đình bác tất cả các thành viên đều thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).
 


May mắn rằng tất cả các thành viên trong gia đình bác đều thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp với hướng nhà (Ảnh: ST)
Với mảnh đất của gia đình hướng Tây Bắc 294” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Càn – hành Kim, hay còn gọi là tọa Thìn 114” – hướng Tuất 294”) thuộc Tây Tứ Trạch, hợp với tất cả mọi người trong gia đình bác là quá tốt rồi.

Phối hợp hướng nhà với mệnh cung bác Tới (cung Càn – hành Kim) được Bát San Phục Vị thuộc sao Phụ Bật – hành Thủy. Sao Phụ Bật là sao tốt lại được hướng nhà và mệnh cung tương sinh cho sao (Kim sinh Thủy) nên càng phát huy sự tốt của sao.

Để phát huy sự tốt đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Hỏa Long Cục – Dưỡng hướng. Tam hợp cục – Dậu – Tỵ – Sửu”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt ở phía trong, vị trí bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở bên ngoài. Được cách cuộc này thì con cháu thông minh, phát cả phú quý và tăng nhân khẩu.

Với mảnh đất kích thước 5,5 x 10 m và hướng Tây Bắc 294” thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12), Đoài (A’23), Càn (A’34),  Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh.

Và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy phần Tây Tứ Trạch chủ yếu ở phía trước (khoảng 4,5 m dọc nhà), ta nên bố trí phòng khách + phòng thờ, phòng ngủ của các thành viên trong gia đình, hướng giường ngủ + bàn học, làm việc và bàn thờ quay về Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Phần đất còn lại bố trí cầu thang, WC, phòng bếp, hướng bếp quay về Tây Nam hoặc Đông Bắc. Từ đó ta có thể bố trí các tầng như sau:
 


Bản vẽ tư vấn
-Tầng 1: Phòng ngoài cùng 3,5 x 5,5m là phòng khách + phòng thờ, bàn thờ kê theo cạnh BC quay về hướng Tây bắc và mở cửa 2 cánh ra vào phòng khách ở bên phải nhà. Tiếp theo là cầu thang  2,5 x 3m ở bên trái nhà, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 = 21 bậc.

Có thể bố trí 1 nhà WC nhỏ 2 x 2m ở bên phải đối diện với phần cầu thang (hoặc bố trí ở gầm cầu thang – tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình). Phòng trong cùng 3,5 x 5,5m là phòng bếp + bàn ăn, bếp kê theo cạnh DE quay về hướng Đông Bắc.

– Tầng 2: Phòng ngoài cùng 3,5 x 5,5m là phòng ngủ của vợ chồng bác, giường ngủ + bàn làm việc kê theo cạnh BB’ quay về hướng Tây Nam. Tiếp theo là cầu thang 2,5 x 3m ở bên trái, bố trí nhà WC 2,2 x 3m ở bên phải (nếu gia đình muốn có 2 nhà WC thì kéo dài thêm về phòng ngoài + phòng trong một chút = 4 x 2,2m thì sẽ phân được thành 2 nhà WC).

Hành lang giao thông ở giữa 1,3 x 3m cùng với khoảng trống của cầu thang tạo thành giếng trời sẽ giúp cho căn nhà có sự thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng, ánh nắng. Phòng trong cùng 3,5 x 5,5m là phòng sinh hoạt chung của gia đình.

Lưu ý bác ở vị trí đặt bàn thờ + bếp tại tầng 1 thì ở các tầng bên trên nên kê tủ quần áo hoặc kệ đặt tivi, không nên kê giường + bàn học, làm việc đè lên trên – không tốt.

– Tầng 3: Phòng ngoài 3,5 x 5,5m là phòng ngủ của con gái út, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BB’ quay về hướng Tây Nam. Tiếp theo là cầu thang 2,5 x 3m ở bên trái, bố trí nhà WC 2,2 x 3m ở bên phải.

Phòng trong cùng 3,5 x 5,5m là phòng ngủ của khách hoặc bố trí là phòng ngủ của con gái lớn, giường ngủ + bàn làm việc kê theo cạnh GH quay về hướng Đông Bắc thì khi đó ở tầng 4 là sân phơi

– Tầng 4: Phòng ngoài 3,5 x 5,5m là phòng ngủ của con gái lớn, giường ngủ + bàn làm việc kê giống tầng 3 hoặc bố trí là phòng thờ, bàn thờ kê theo cạnh BB’ quay về hướng Đông Bắc (khi đó bố trí phòng ngủ của con gái lớn ở phòng trong tầng 3). Toàn bộ phía trong là sân phơi.

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here