Hà Nội: Đau lòng bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 22 chung cư xuống đất tử vong

0
163

Khoảng 12 giờ ngày 14/11, tại chung cư CT2 Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Người dân vô cùng bàng hoàng khi phát hiện một bé trai khoảng 6 tuổi đã bất ngờ rơi từ ban công tầng 22 của khu chung cư xuống đất.

 
Theo những nhân chứng tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên họ nghe thấy một tiếng rơi mạnh ở khu vực sân trước của khu chung cư, chạy tới nơi thì phát hiện một bé trai khoảng 6 tuổi nằm bất động trên sàn bê tông.
Bà Trinh, cư dân 67 tuổi ở chung cư này, kể lại: “Lúc đó tôi đi chợ về, nghe tiếng rơi bịch quay lại thì thấy cháu bé đã nằm trong vũng máu, tôi tri hô mọi người ra đưa cháu đi viện, lúc đó chưa biết cháu bé con nhà ai. Mãi một lúc sau, mẹ cháu mới hốt hoảng chạy xuống”.
 
Hà Nội: Đau lòng bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 22 chung cư xuống đất tử vong
 Hiện trường nơi cháu bé được phát hiện rơi từ tầng 22 xuống
 
Phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng báo cho bảo vệ tòa nhà và gia đình cháu bé để đưa đi cấp cứu tại bệnh viện E. Tuy nhiên, do bị chấn thương quá nặng, cháu bé đã tử vong sau đó.
Đại diện ban quản trị tòa nhà xác nhận với PV có xảy ra sự việc trên, bé trai bị ngã từ trên tầng 22 của tòa nhà có tên là Đ. (sinh năm 2009, ở phòng P2201).
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ cháu bé đã khóa cửa nhà đi chợ, để bé trai này cùng em gái 3 tuổi ở nhà chơi với nhau. Do ban công căn nhà không được rào sắt kín, nên trong lúc 2 cháu bé chơi đùa với nhau có thể bé trai đã chạy, trèo ra ngoài ban công dẫn đến vụ việc đau lòng này.
 
Hà Nội: Đau lòng bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 22 chung cư xuống đất tử vong
 Bà Trinh vẫn còn bàng hoàng khi kể lại sự việc với PV
Một người dân sinh sống trong tòa nhà cho biết: "Căn hộ mà gia đình cháu bé sinh sống có giường ngủ nằm sát với cửa sổ ban công, có thể trong lúc chơi đùa với nhau trên giường, bé trai đã trèo qua ô cửa sổ và rơi từ trên đó xuống."
Theo anh Nguyễn Kim Triều (bảo vệ tòa nhà), chung cư CT2 Xuân Đỉnh cao 25 tầng và mới được đưa vào sử dụng hơn 1 năm. Hiện nay, một số hạng mục của tòa nhà còn đang trong quá trình hoàn thiện.
 
Hà Nội: Đau lòng bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 22 chung cư xuống đất tử vong
Tòa nhà CT2 Xuân Đỉnh nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc, trẻ bị ngã từ ban công chung cư xuống đất. Trước đó, vào khoảng 17 giờ chiều ngày 11/8, Bé trai Trần. H.L, 7 tuổi được phát hiện rơi từ tầng 10 khu chung cư bán đảo Linh Đàm, Hà Nội khi em trèo ra lan can chơi lúc bố mẹ đi vắng.
Ngày 6/6/2015, tại một tòa chung cư ở phường Trung Văn, Hà Nội, bé N. (5 tuổi) con một hộ dân đã sang nhà hàng xóm chơi. Tại đây, em bé hiếu động đã trèo lên ban công nhà hàng xóm không có lưới sắt và bị rơi xuống, sau đó bị mắc kẹt ở phần mái hiên đua ra của tòa nhà và tử vong.
Vào khoảng  7 giờ 30 ngày 16/3, một số người dân đi ngang qua tòa nhà CT19 khu đô thị Việt Hưng phát hiện một bé trai rơi từ tầng 6 của tòa nhà xuống đất trong tình trạng đa chấn thương và tử vong sau đó. Thời điểm đó bố mẹ cháu bé đi vắng và để bé ở nhà một mình.
Sự việc lần này đã một lần nữa là hồi chuông cảnh tỉnh cho phụ huynh ở chung cư. Trên thực tế, hiện nay, các chung cư thiếu độ thoáng nên các gia đình vẫn thường tận dụng ban công để phơi quần áo hoặc đứng hóng gió.

Tuy nhiên, với kiểu kiến trúc xây dựng, ban công bằng gạch, trong khi độ cao lại thấp. Trẻ nhỏ vốn dĩ rất hiếu động và không ý thức được những nguy hiểm rình rập, các ban công lại không có lưới bảo vệ công với sự chủ quan lơ là của người lớn cho nên rất dễ xảy ra những vụ tai nạn thương tâm.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here