Xót xa bé trai 3 tuổi chết thảm vì uống nhầm chai nước tẩy để trong tủ lạnh

0
149

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ chiều ngày 13/11, bé Nguyễn Quang H. (3 tuổi, phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) sau khi chơi, chạy nhảy trước nhà thì khát nước nên chạy vào nhà mở tủ lạnh. Bé thấy một chai trà xanh để trong tủ nên lấy uống.

Ngay ngụm đầu tiên, Huy thấy không phải vị trà xanh nên phun ra. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, bé H. nói với bà ngoại bị đau bụng dữ dội và gục xuống tái nhợt. Bà ngoại bé liên tri hô hàng xóm cứu giúp. Nghe tiếng hô hoán, hàng xóm chạy đến cùng với bà ngoại đưa H. đi cấp cứu tại Trạm y tế phường Lạc Đào gần đó rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Tâm Phúc nhưng bé tử vong trước đó. 

Xót xa bé trai 3 tuổi chết thảm vì uống nhầm chai nước tẩy để trong tủ lạnh
Di ảnh của bé Nguyễn Quang H.

Chiều ngày 13/11 rất đông hàng xóm láng giềng và người thân đã đến chia sẻ và giúp chị Trần Thị Ngọc H. (23 tuổi, mẹ bé Huy) lo ma chay cho bé. Chị H. kể trong nước mắt hoàn cảnh của 2 mẹ con. Ba bé H. bỏ đi khi bé mới chào đời. Hằng ngày chị đi làm công nhân nên để con ở nhà với bà ngoại. Ông ngoại cũng bé H. cũng mới mất do tai nạn trên biển. Thu nhập cả nhà hiện chỉ nhờ vào tiền lương công nhân của chị H.
 
Xót xa bé trai 3 tuổi chết thảm vì uống nhầm chai nước tẩy để trong tủ lạnh
Bé H. chết thảm do uống nhầm chất tẩy rửa để trong tủ lạnh
Chị H. mang chất tẩy rửa đựng trong chai trà xanh đặt cạnh giếng với mục đích dùng để tẩy rửa đồ dùng cũ trong nhà. Bà ngoại bé H. do đã lớn tuổi nhầm tưởng là chai nước nên đem vào cất trong tủ lạnh, và sự việc đau lòng xảy ra. Được biết hoàn cảnh gia đình bé H. khá khó khăn. Cả nhà sống trong căn nhà tình thương do địa phương xây tặng những cũng đã xuống cấp, sập xệ.
 
Xót xa bé trai 3 tuổi chết thảm vì uống nhầm chai nước tẩy để trong tủ lạnh
Cả xóm đều thương xót cho bé H.
 
Đã có rất nhiều trường hợp trẻ ngộ độc do ăn, uống nhầm hóa chất độc hại tương tự xảy ra. Mới đây nhất, ngày 12/11, khoa Hồi sức tích cực và Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM vừa tiếp nhận điều trị cho bé trai L.T.P, 22 tháng tuổi, ngụ ở Bến Tre, được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng nguy kịch, phỏng nặng vùng hầu họng do uống nhầm dung dịch tẩy rửa chuồng heo trong chai nước giải khát.
 
Những vụ việc thương tâm kể trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ nguy hiểm với tính mạng của trẻ do sự bất cẩn của người lớn trong việc sử dụng, cất giữ các hóa chất, dung dịch độc hại tại nhà. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here