Thảm án ở Yên bái: Vì sao người vợ không được đưa tang chồng và hai con?

0
165

Ngày 13/11, rất đông người thân của các nạn nhân trong vụ án mạng ở thôn 3, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bá cùng hàng trăm người dân ở vùng quê nghèo xã Đại Lịch đã làm lễ đưa tang anh Phạm Chí Thành (SN 1985) và hai con.

Bước chận theo sau ba chiếc quan tài, đôi mắt của những người ở vùng quê nghèo đưa đám tang ai nấy đều đỏ hoe, có người khóc nghẹn vì quá tiếc thương cho hai cháu bé xấu số và việc làm dại dột của anh Thành.
 
Thảm án ở Yên bái: Vì sao người vợ không được đưa tang chồng và hai con?
Gia đình anh Thành chìm trong đau thương vì sự ra đi của con trai và hai cháu

Trong đám tang, một số người thân của gia đình bên nhà vợ anh Thành cũng có mặt nhưng không khí trở lên căng thẳng vì giữa hai bên chưa tìm được “tiếng nói chung” sau khi sự việc đau lòng xảy ra.
 
Nhiều người có mặt trong đám tang cho biết, sau khi được nghe tin báo về sự việc, vợ Thành là chị Đào Thị Chí (30 tuổi) đang từ Bà Rịa – Vũng Tàu trở về.
 
Một người thân của chị Chí cho biết: “Nhận được hung tin chị Chí đã ngất lên ngất xuống rất nhiều lần, cả đêm chị không thể ngủ được. Sáng sớm tinh mơ chị đã ra sân bay để đợi đến chuyến bay của mình về lo lễ an táng cho con. Chị liên tục gọi điện cho người thân và khóc, ân hận vì để lại hai đứa nhỏ ở nhà để xảy ra chuyện đau lòng”.
 
Thảm án ở Yên bái: Vì sao người vợ không được đưa tang chồng và hai con?
Mẹ anh Nguyễn Chí Thành khóc ngất trong lễ đưa tang

Tuy nhiên, gia đình phía nhà Thành cho rằng việc chị Chí bỏ đi một thời gian dài, không liên lạc về nhà đã gián tiếp thúc đẩy Thành có những hành động dại dột. Vì vậy, nhà chồng không cho Chí có mặt trong đám tang.
 
Ông Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch UBND xã Đại Lịch cho biết: "Cuộc sống của hai vợ chồng Thành vốn không được êm ấm, hòa thuận. Hai vợ chồng anh này thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn và giữa hai người thường xuyên có những hành động “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay.
 
Chị vợ phải chịu cảnh “ba ngày một trận nhẹ, năm ngày một trận nặng” từ chồng. Cuộc sống vợ chồng không hòa thuận đã khiến cho không khí gia đình này khá căng thẳng".
 
Thảm án ở Yên bái: Vì sao người vợ không được đưa tang chồng và hai con?
Người thân hai bên gia đình, họ hàng, làng xóm đến tiễn đưa 3 
bố con Thành

Đỉnh điểm là cách đây 3 tháng, vợ chồng Thành xảy ra mâu thuẫn, chị Chí bị chồng truy sát nên đã bỏ vào miền Nam mà không để lại một lời nhắn nào, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình. Sau đó, Thành lặn lội khắp nơi tìm vợ nhưng không có hồi âm. Cũng chính vì vợ bỏ đi như thế nên anh Thành mới đau khổ, hận thù rồi có những hành động sai lầm.
 
Không khởi tố vụ án

Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái – Đại tá Hoàng Văn Hoàn cho biết: Cơ quan công an sẽ không khởi tố vụ án vì nghi phạm là Phạm Chí Thành đã tử vong.
 
Trong buổi sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Văn Chấn, UBND xã Đại Lịch đã tới thắp hương chia buồn cùng gia đình. Chiều nay, gia đình nạn nhân đưa ba bố con Thành đi an táng.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here