Đâu là lối thoát cho nữ Ất Mão lận đận công việc, gia cảnh bấp bênh

0
231
Kính chào chuyên gia Thiên Lương và cộng đồng bạn đọc.

Tôi mới 41 tuổi nhưng đã chuyển công việc 4 lần, lần nào cũng được khoảng 4 – 5 năm phải thay đổi vì ngày càng xuống dốc. Điều này làm tôi rất buồn và lo lắng cho tương lai của mình cùng gia đình.

Tôi sinh ngày 3/12/1975 DL (1/11 ÂL) lúc 3 giờ 50 sáng.

Hiện tôi là nhân viên bán vé máy bay của một phòng vé tư nhân (nhưng chắc cũng phải đóng cửa vì bắt đầu đã thua lỗ). Chồng tôi sinh năm 1970 (Canh Tuất), ngày giờ sinh không rõ vì mẹ chồng đã quên mất, hiện là tài xế xe đưa đón công nhân.

Đâu là lối thoát cho nữ Ất Mão lận đận công việc, gia cảnh bấp bênh
Tôi rất lo lắng mệt mòi vì mới 41 tuổi nhưng đã chuyển việc tới 4 lần, thu nhập thấp, gia cảnh vì thế cũng bấp bênh (Ảnh: ST)
Vợ chồng tôi có 1 cháu gái sinh ngày 19/11/1999 (12/10 ÂL) lúc 7 giờ 30 sáng. Từ nhỏ đến giờ cháu học tương đối tốt, nhưng cứ đến lúc thi cử là kết quả không như mong đợi.

Điều này làm tôi rất lo lắng cho tương lai, sự nghiệp của cháu sau này, bởi bản thân tôi đã thay đổi nghề nghiệp đến 4 lần và gia đình tôi đã rất cố gắng chi tiêu do thu nhập thấp và bấp bênh.

Không biết là vận mệnh của cháu phù hợp ngành nghề gì để phát huy được tốt khả năng của mình, xin chuyên gia tư vấn để tôi định hướng?

Xin chân thành cảm ơn và mong được sớm hồi âm.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn Hồ Thu Hương,

Qua thư, chúng tôi thấy được rằng, vấn đề mà bạn quan tâm nhất là chuyện công việc gần đây gặp nhiều trắc trở khó khăn khiến bạn phải “nhảy” việc nhiều lần và những băn khoăn, lo lắng về cô con gái duy nhất.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi về bản thân bạn trước. Bạn sinh năm Ất Mão, có can Ất (âm Mộc) bình hòa với chi Mão (âm Mộc) là thuận. Mệnh Thủy ở trong thế cục Thổ, Thổ khắc Thủy cho thấy bối cảnh ra đời (xuất sinh) và hoàn cảnh sống cũng không mấy thuận lợi.

Người mệnh Thủy, cung mệnh đóng ở cung Tuất (dương Thổ), cung mệnh khắc mệnh. Cung Mệnh của bạn lại nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất) bản mệnh cũng khắc.

Như vậy, xét về cả “Thiên thời” và “Địa lợi” bạn đều gặp nhiều bất lợi, nên vất vả, luôn gặp sự bất như ý từ các yếu tố khách quan trong đời.

Bù lại, về phần “Nhân hòa”, cung Mệnh của bạn được bộ chính tinh rất lành là Thiên Phủ, Vũ Khúc (miếu địa) nằm trong thế tam hợp Tử – Phủ – Vũ – Tướng – một trong những cách hay trong môn Tử vi.
 
Điều đó cho thấy, bạn là người thông minh, có khả năng tổ chức và thiên hướng chỉ huy, biết bao quát công việc, dễ thích ứng với nhiều loại công việc và ngành nghề khác nhau, sống nghiêm túc, biết giữ chữ “tín” trong công việc.

Cơ quan nào nhận bạn cũng đều ưng ý vì bạn rất được việc, nên chuyện bạn chuyển việc nhiều là do các yếu tố khách quan mà thôi.


Cơ quan nào nhận bạn cũng đều ưng ý vì bạn rất được việc (Ảnh: ST)
Phép âm – dương, ngũ hành có ảnh hưởng rất quan trọng và là nền tảng của môn Tử vi. Trong tam hợp Mệnh của bạn, cung Tài Bạch – chỉ khả năng kiếm tiền, cân đối tài chính và việc tích sản… lại rơi vào tình trạng “có tiếng mà không có miếng”.

Ấy là vì cung này đóng ở cung Ngọ (dương Hỏa), bản mệnh khắc – nên nếu có cũng chỉ đủ đầy mà khó giàu có được. Mặc dù, cung này có sao Tử vi (miếu địa) đóng là rất tốt, theo sách nói là “Vua ngự Ngọ môn”; nhưng sao Tử vi này không phải của mình, khó được hưởng những chỉ báo tốt đẹp do nó mang lại.

Vì bạn mệnh Thủy, cung Tài ở cung Hỏa, bị khắc chế; sao Tử vi là sao Thổ, mệnh Thủy cũng khắc Thổ, đó là điều bất cập và thiệt thòi của bạn. Nghĩa rằng, bạn làm ở đâu cũng lợi cho cơ quan ấy, cho người khác, còn bản thân lại chịu thiệt thòi và chẳng được hưởng bao nhiêu.

Khi xem cung an Thân, người ta thường xét ở 2 khía cạnh: Một là: nó phản ánh các chỉ báo khi đương số trưởng thành, khoảng ngoài 30 tuổi với câu ”Mệnh tốt không bằng Thân tốt”; Thứ hai, nó chỉ báo xu hướng, cách ứng xử và phấn đấu trong đời; với câu “Mệnh là “thể”, Thân là “dụng”.

Có nhiều người cung Mệnh kém, bù lại cung an Thân tốt, tức là khéo “dụng” trong các đại vận từ trung niên ngày càng tốt đẹp. Những người này tuy lúc ấu thơ và thời tuổi trẻ rất vất vả nhưng càng về sau càng thành đạt, giàu có.

Cung an Thân của bạn đóng ở cung Quan lộc, thuộc cung Dần (dương Mộc). Do Thủy dưỡng Mộc, mệnh Thủy của bạn tương sinh, với các bộ sao tốt. Điều ấy cho thấy bạn rất thiết tha gắn bó với công việc và đã làm lợi nhiều cho cơ quan.

Việc các cơ quan làm ăn sa sút, thua lỗ là do khách quan, trong tình cảnh khó khăn chung, ngoài mong muốn và khả năng của mình. Ta hãy xem phần “vận” để xem thời gian tới sẽ thế nào ?

Tiểu vận năm Ất Mùi của bạn nằm ở cung Dậu (âm Kim) – tương sinh cho mệnh Thủy. Về bình diện chung lẽ ra thì tốt, nhưng lại vướng bộ Phi Liêm – Tuế Phá nhất là bộ Địa Không – Địa Kiếp là các sát tinh nặng đi kèm với Hóa Lộc.

Điều này cho thấy: năm nay mọi việc đầu tưởng tốt, sau lại xấu, nhiều chuyện khi gần xong lại “xôi hỏng bỏng không”. Về công việc, không những bấp bênh, khó khăn mà bạn còn bị mất mát, hao hụt về tài chính.

Đến sang năm Bính Thân, công việc và kinh tế gia đình, chuyện làm ăn của bạn sẽ ổn định lại và tốt hơn. Tiểu vận ở cung Thân (dương Kim) tương sinh cho bản mệnh, đồng thời tránh được các sát tinh và phụ tinh ngáng trở.

Bạn nên nhẫn nại, chuẩn bị tâm thế và các dự định cho mình, sang năm công việc của bạn sẽ khởi sắc hơn nhiều.

Xin nói thêm về việc làm ăn kiếm tiền của bạn. Bạn có các sao Lộc Tồn và sao Hóa Lộc, tuy không thật đắc cách nhưng đều chiếu sang cung Huynh đệ. Vậy, trong công việc hay tự kinh doanh bạn cần hợp tác với bạn bè thân thiết hay người thân ruột thịt.

Việc cộng tác với người nam sẽ tốt và hiệu quả hơn người nữ, tốt nhất là những người có can Canh, Nhâm, Quý phối với các chi Dần, Mão, Tị, Tuất, Hợi hoặc Ngọ. Tốt nhất là tuổi Canh Ngọ, Nhâm Ngọ – nếu là người nam, có danh vị, quyền chức trong xã hội sẽ là tốt nhất.


Với bạn, cộng tác cùng người nam sẽ tốt và hiệu quả hơn người nữ (Ảnh: ST)
Năm nay cháu gái con bạn 17 tuổi, sinh năm Kỷ Mão, có can Kỷ (âm Thổ) bị chi Mão (âm Mộc) khắc, ấy là “chi khắc can” nên bất lợi. Bù lại, người mệnh Thổ, ở trong thế cục Thổ sẽ quân bình trở lại, dù vậy cuộc đời sẽ không trọn vẹn thông suốt từ đầu đến cuối.

Cháu là người mệnh Thổ, cung Mệnh đóng ở cung Mùi (âm Thổ) là được phần “Địa lợi”. Cung này nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi), khắc Mệnh, vậy là thiệt thòi ở phần “Thiên thời”. Vấn đề chính ở lá số của cháu nằm ở phần “Nhân hòa” – tức là các bộ sao và hình thái phối trí của chúng trên lá số.

Bản Tử vi cho thấy cháu là người con gái có cá tính, thông minh, đặc biệt tính cách rất thẳng thắn, thích sự minh bạch, rõ ràng. Tuy vậy, đôi lúc xử sự hơi cứng nhắc, nóng vội, thiếu nhuần nhị, nữ tính và vị tha nên bạn cần quan tấm uốn nắn thêm.

Khi vào đời, chuyện ứng xử và giao tiếp rất quan trọng, mà hay dở phụ thuộc vào tính khí của mỗi người. Có câu “ tính cách tạo nên số phận” cũng chính là vì thế ! 

Cháu thường gặp cảnh học tài thi phận, học giỏi nhưng thi cử long đong cũng phần nào là do tính cách ấy. Do cung Mệnh có bộ Kình Dương, Lực Sĩ nên sau này, khi ở trong cơ quan, với bạn bè cháu thường bị phụ lòng vì có công sức, thành tích mà ít được nhìn nhận.

Cháu là người quý động vật, có duyên nuôi nấng, chăm sóc động vật cây trồng nói chung. Chị nên cho cháu tiếp xúc với thiên nhiên để phát huy bản tâm tính thiện, cải sửa tính cách, giúp cháu nhuần nhị, nữ tính hơn.


Hãy cho cháu tiếp xúc với thiên nhiên để cái sửa tính cách nhuần nhị, nữ tính hơn (Ảnh: ST)
Cung an Thân của cháu cư cung Tài bạch, có sao Địa Kiếp và bộ Đại – Tiểu Hao. Cháu là người sống thoáng với chuyện tiền bạc, dễ kiếm dễ tiêu, không giữ được tiền và dễ gặp rủi ro khi đầu tư lớn.

Về công việc, do cung Quan Lộc của cháu là Vô chính diệu (không có chính tinh), cháu sẽ thích ứng được với rất nhiều loại nghề. Tốt hơn cả, bạn nên hướng cho cháu học và làm các nghề liên quan đến xã hội: như báo chí, truyền thông, quan hệ công chúng, luật sư, marketing…

Tức là những nghề cần giao dịch quan hệ nhiều, gắn với bối cảnh mới mẻ và hiện đại của đời sống xã hội. Cháu cũng không nên làm những nghề trực tiếp liên quan đến tiền bạc, như chúng tôi đã kiến giải ở phần trên.

Mong bạn luôn an lành, may mắn và hạnh phúc!

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here