Mẹ thiểu năng đẻ rơi trong toilet, em bé sống sót sau 20 phút trầm mình dưới… chất thải

0
152

Tờ Youthnews đưa tin, do các bác sĩ tại bệnh viện huyện Lương Bình, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Trung Quốc không nghe được tim thai của sản phụ X. nên quyết định cho chị chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu. Ai ngờ trên xe cứu thương, y tá phát hiện ra em bé đã… không còn trong bụng mẹ.

Đội ngũ y bác sĩ hội ý nhanh và lập tức quyết định quay đầu xe, chạy về bệnh viện huyện tìm kiếm. Các y tá, bác sĩ lật tung tất cả các phòng khám, buồng cấp cứu lên mà không thấy em bé đâu. May mắn thay, nhờ một sản phụ vừa đi vệ sinh, nghe thấy tiếng trẻ sơ sinh khóc mà họ quyết định mò tìm dưới đống chất thải và thấy em bé đã đen tím vì lạnh đang thoi thóp thở.

Quá trình tìm kiếm diễn ra trong khoảng 20 phút, khi em bé được tìm thấy còn sống, đội ngũ y bác sĩ trực ngày hôm đó tuy đang trong tình trạng bẩn thỉu, hôi hám nhưng vô cùng mừng rỡ. Chính kiểu nhà vệ sinh cũ, với bệ xí bệt và bồn chứa phân kín đã góp phần giữ được mạng sống cho em bé may mắn này.

Mẹ thiểu năng đẻ rơi trong toilet, em bé sống sót sau 20 phút trầm mình dưới… chất thải
Nhà vệ sinh cũ kĩ nơi tìm thấy em bé sơ sinh may mắn

Đặc biệt hơn nữa là sau khi em bé chào đời bằng con đường tự nhiên, dây nhau đã bị đứt hoàn toàn. Bé rơi theo phương thẳng đứng, nên khi “hạ cánh” xuống hố tự hoại, mặt và cổ nổi lên trên và có thể tự hô hấp bình thường.

Mẹ bé – chị X vì có vấn đề về trí tuệ (chưa đến mức thiểu năng) nhưng không kiểm soát được hành vi. Bản thân chị đã sinh nở một lần cách đó vài năm nên có thể cửa mình đã giãn rộng và không nhận ra mình đã lâm bồn vì bụng vẫn to.

Do thời tiết đang vào mùa đông, nên sản phụ và chính chồng của cô đều không nhận ra em bé đã không còn ở trong bụng mẹ vì quần áo của chị X quá dầy. Sau khi tiến hành hô hấp nhân tạo, ủ ấm và tắm rửa cho bé sạch sẽ, các y bác sĩ đưa em bé cho mẹ bú thì chị X. mới biết mình vừa vượt cạn thành công và không hề hay biết gì về sự cố hi hữu vừa xảy ra.

Mãi một ngày sau, khi đã được nghỉ ngơi đầy đủ, chị X. mới chợt nhớ ra, mình đã đi vệ sinh trước khi lên xe cấp cứu chuyển viện. Sau khi biết tin này, các y bác sĩ ở bệnh viện huyện cũng đã đứng ra nhận một phần trách nhiệm.

Mẹ thiểu năng đẻ rơi trong toilet, em bé sống sót sau 20 phút trầm mình dưới… chất thải
Sản phụ X. sau khi nghỉ ngơi mới nhớ ra việc mình đẻ rơi con trong nhà vệ sinh

Đáng lẽ trước khi chị X. và chồng đặt chân lên xe cứu thương, bệnh viện huyện phải làm đầy đủ các khâu kiểm tra cần thiết như đo tim thai, kiểm tra sức khỏe sản phụ, độ mở của tử cung… Cũng quá trùng hợp vì khi xe cứu thương chỉ vừa đi khỏi nơi này được vài ba cây số thì một y tá nhiều kinh nghiệm đã phát hiện ra tình trạng khác thường của chị X.

Đến hôm nay, em bé được xác định tình trạng sức khỏe ổn định, cân nặng tròn 3kg, nhịp thở đều, tim phổi ổn định và ăn ngủ tốt.

Đức Uy

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here