Kinh hoàng người đàn ông “ấp” trứng gà trong ổ bụng

0
164
Phát hiện dị vật nhưng lười không chịu đi tái khám

Trang NewsYouth ngày hôm nay đưa tin, một thầy giáo họ Trương (Trung Quốc) trong lần đi khám sức khỏe định kì phát hiện trong ổ bụng có dị vật. Bác sĩ nghi ngờ ông bị ung thư nên đề nghị ông nên đi khám tại bệnh viện lớn để yên tâm. Khi ấy, ông chỉ cười xuề vì nghĩ, mình sức khỏe tốt, ăn ngủ đều không gặp trở ngại, rất ít khi bị cảm cúm nên chủ quan nghĩ chắc chắn không phải bệnh nan y.

Mãi đến ngày 29/10, nhân tiện đi thăm người ốm, thầy Trương đến khám lại tại Khoa Dạ dày Bệnh viện Đồng Tế, sau khi chụp CT, ông được bác sĩ thông báo cần tiến hành phẫu thuật gấp vì ổ bụng có dị vật kích thước lớn lên tới 8.5x6cm.

Lấy lí do bận công việc, thầy Trương trì hoãn mãi nhưng đến ngày 3/11 ca phẫu thuật cũng được tiến hành. Ban đầu, khi các bác sĩ tiếp cận được với dị vật trong ổ bụng của ông, ai nấy đều bất ngờ vì nó trông rất giống y hệt một quả trứng gà.
 

Kinh hoàng người đàn ông “ấp” trứng gà trong ổ bụng
Hình ảnh “quả trứng gà” trong ổ bụng thầy giáo Trương
Bất ngờ hơn, “quả trứng gà” này có tính đàn hồi cao, khi dùng tay miết thì như sờ vào cao su trắng. Khi các bác sĩ dùng dao mổ khéo léo bóc tách khối dị vật ra thì họ phát hiện phía bên trong quả trứng đã bị canxi hóa nặng, rắn như đá.

Các bác sĩ đã tiến hành nhuộm màu khối u bằng mực xanh để thấy rõ các lớp khác nhau của nó. Họ phát hiện, khối u gồm một lớp mô xơ, protein và chất xơ ở trung tâm. Bao quanh chúng là một vòng mô bị canxi hóa. Cấu trúc của khối u quả thực trông tương đối giống một quả trứng đã luộc chín với lòng trắng đặc vô cùng.
 

Kinh hoàng người đàn ông “ấp” trứng gà trong ổ bụng
Quả thực “quả trứng" không hề nhỏ chút nào
“Nếu để “quả trứng” trong cơ thể thầy giáo Trương lâu hơn nữa, nó sẽ gây ra những nguy cơ tiềm ẩn khó lường. Thầy Trương là trường hợp đầu tiên có dị vật ổ bụng với kích thước to nhất mà chúng tôi từng phát hiện tại Trung Quốc từ trước đến giờ

Thực chất, quả trứng luộc cỡ lớn này là một thể lỏng màng bụng. Nó được hình thành khi túi thừa mạc nối hay bờm mỡ (các túi mỡ gói cuộn lại trong màng ruột) bị mở xoắn, trở nên lỏng lẻo. Chúng sau đó biến đổi thành các khối u xơ và bị canxi hóa.

Bản thân “quả trứng” được tạo nên bởi lớp mỡ nội thân của thầy giáo, do trong cứng ngoài mềm, nó có thể chuyển động tự do bên trong cơ thể. Khi quả trứng còn nhỏ như hiện tại, người bệnh sẽ không thấy khó chịu hay bất tiện.

Nhưng chỉ cần to thêm vài mm nữa, nó sẽ chèn vào bàng quang hoặc dạ dày, tạo thành sỏi thận hoặc sỏi mật. Thường người bệnh sẽ chỉ thấy hơi phiền hà vì phải đi tiểu nhiều hoặc đại tiện nhiều hơn nên hay chủ quan sống chung với dị vật đến cuối đời hoặc sẽ chỉ tiến hành phẫu thuật khi tình cờ phát hiện như thầy Trương.

Hiện chưa có thuốc hoặc bất cứ biện pháp phòng ngừa nào cho những trường hợp bị bệnh tương tự. Mong rằng mọi người có ý thức đi kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện ra những bất thường trong cơ thể để can thiệp khi cần”, bác sĩ trưởng khoa Dạ dày Bệnh viện Đồng Tế trực tiếp điều trị cho thầy giáo Trương chia sẻ.

Không phải trường hợp hiếm gặp đầu tiên trên thế giới

Thầy Trương không phải là trường hợp đầu tiên “ấp” trứng gà trong cơ thể. Trước đó, tạp chí New England Journal of Medicine đã đưa tin một nam bệnh nhân 62 tuổi người Anh đến bệnh viện thăm khám với triệu chứng buồn tiểu mất kiểm soát từ hơn 20 năm nay.

Các bác sĩ đã khám tổng thể sức khỏe của ông và gửi các mẫu bệnh phẩm tới phòng thí nghiệm, nhưng không phát hiện điều gì bất thường. Tuy nhiên, khi tiến hành chụp cắt lớp vùng ổ bụng của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện một khối u "khủng" đang chèn ép bàng quang của ông.
 

Kinh hoàng người đàn ông “ấp” trứng gà trong ổ bụng
Khối u của người đàn ông 62 tuổi…

Kinh hoàng người đàn ông “ấp” trứng gà trong ổ bụng
… sau khi bị xẻ nhỏ trông không khác gì quả trứng gà
Một camera chuyên dụng tí hon được đưa vào bụng của bệnh nhân sau đó hé lộ, khối u "đặc, trơn nhẵn và có tính đàn hồi như cao su, đang trôi nổi tự do". Kích thước của khối u được xác định lên tới 10cm chiều dài và khoảng 7,5 cm chiều rộng. Trọng lượng của nó đạt 220g, nặng hơn một quả cam cỡ trung bình.
Đức Uy

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here