Hé lộ nguyên nhân khiến người đàn ông cùng quẫn treo cổ 2 con rồi tự sát ở Yên Bái

0
137
Như đã đưa tin vào chiều qua, tại thôn 3, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. 3 bố con trong một gia đình được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ, gồm: Phạm Văn Thành (SN 1985)  và 2 con trai của Thành là Phạm Văn Công (SN 2005) và Phạm Văn Đạo (SN 2008). Ngoài ra, trước đó Thành còn chém trọng thương em vợ là anh Đào Văn Phú  (SN 1990).
 
Trao đổi với PV sáng nay (ngày 13/11), ông Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch UBND xã Đại Lịch cho biết nguyên nhân xảy ra sự việc là do mâu thuẫn gia đình.
 
Hé lộ nguyên nhân khiến người đàn ông cùng quẫn treo cổ 2 con rồi tự sát ở Yên Bái
Hiện trường nơi xảy ra án mạng đau lòng

Cụ thể, theo ông Tuấn Anh, cách đây khoảng 3 tháng, Thành và vợ là chị Đào Thị Chí xảy ra mâu thuẫn. Đến ngày 27/7, chị Chí bỏ nhà đi.
 
Từ đó, Thành mất liên lạc và không biết vợ ở đâu. Một tháng sau khi vợ bỏ đi, Thành xin cắt khẩu tại địa phương rồi xếp hành lý đưa 2 con trai vào huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai sống với mẹ đẻ và em trai.
 
Đến đầu tháng 11, Thành đưa hai con Phạm Văn Công và Phạm Văn Đạo trở lại xã Đại Lịch để tìm vợ, nhằm nối lại tình cảm.
Dù vợ hai chồng mâu thuẫn, nhưng Thành vẫn giữ quan hệ bình thường với gia đình nhà vợ. Song, Thành vẫn nghi ngờ gia đình nhà vợ cố tình giấu thông tin về chị Chí.
 
Chiều ngày 12/11, Thành sang nhà bố mẹ vợ nhờ anh Đào Văn Phú đi chặt cây hộ một số cây trên đồi sau nhà để bán. Khoảng hơn 15h, trong lúc chặt cây trên đồi, Thành dùng dao chém anh Phú 3 nhát. Sau đó, anh Phú may mắn chạy thoát vào nhà dân và được chuyển đi bệnh viện cấp cứu.
 
Hé lộ nguyên nhân khiến người đàn ông cùng quẫn treo cổ 2 con rồi tự sát ở Yên Bái
Chân dung người cha giết chết hai con rồi tự sát

Sau khi truy sát em vợ, Thành quay về nhà treo cổ 2 con rồi tự vẫn cũng bằng cách này. Khi người dân địa phương tới nhà Thành thì phát hiện cả 3 bố con Thành đã tử vong trong tư thế treo cổ.
 
Theo ông Tuấn Anh, tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện lọ thuốc trừ cỏ để trên bàn. Tuy nhiên, việc Thành và các cháu bé có uống thuốc trước khi tự tử hay không, cơ quan công an đang làm rõ.
 
Chủ tịch UBND xã Đại Lịch cho biết thêm, khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an không phát hiện lá thư tuyệt mệnh nào của Thành để lại. Tuy nhiên, trên những bức ảnh kỷ niệm, ảnh cưới của Thành và vợ có ghi rất nhiều câu chữ với hàm ý hận vợ, muốn tự tử: “Tiền hết, tình tan, đời tàn, là hết”“tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi sao”.
 
Hé lộ nguyên nhân khiến người đàn ông cùng quẫn treo cổ 2 con rồi tự sát ở Yên Bái
Trước khi gây án, Thành bày tỏ sự tuyệt vọng lên hai tấm ảnh kỷ niệm

Thông tin về việc trước khi ra tay, Thành buồn chán, quẫn bách vì tình cảm vợ chồng đổ vỡ và có ý định sẽ trả thù vợ rồi tự tử được anh ta đăng trên trang Facebook cá nhân.
 
Ông Tuấn Anh cho biết thêm, Thành chưa có tiền án, tiền sự hay có vấn đề về tâm lý. Tại địa phương, Thành chưa đánh nhau với ai bao giờ. Chị Đào Thị Chí cũng là người khá hiểu biết, trước khi bỏ đi đang làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 13.

Dù vậy, trong cuộc sống gia đình, Thành và vợ từng xảy ra cãi vã, xô xát. Vụ thảm án này khiến nhiều người dân địa phương cảm thấy bàng hoàng.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here