5 phút xoa bóp ngón tay “đá bay” mọi bệnh tật

0
178

Theo các tư liệu xoa bóp bấm huyệt cổ xưa, mỗi ngón tay trên bàn tay đều có liên quan đến một cơ quan khác nhau của cơ thể và cho ta những cảm xúc khác nhau. Xoa bóp ngón tay mỗi ngày sẽ giúp các cơ quan này được thư giãn, giảm đau.

Bài tập xoa bóp ngón cái: Thổi bay nhức đầu và sự lo lắng

5 phút xoa bóp ngón tay “đá bay” mọi bệnh tật

Ngón tay cái đóng vai trò quyết định và thường liên kết với những triệu chứng của cảm xúc. Đồng thời, ngón tay cái cũng kết nối với lá lách và dạ dày. Nếu đang cảm thấy buồn và lo lắng nhiều hoặc đã phải chịu đựng các cơn đau đầu cùng sự căng thẳng kéo dài thì bạn hãy ấn lên ngón tay cái. Hãy thực hiện hành động này từ 3 đến 5 phút, hoặc cho đến được thư giãn.
 
Bài tập xoa bóp ngón trỏ: khỏi đau nhức cơ bắp và tống khứ cảm xúc thất vọng

5 phút xoa bóp ngón tay “đá bay” mọi bệnh tật
 
Ngón trỏ là bộ phận kết nối với các trạng thái của sự sợ hãi và sự rối loạn chức năng của thận. Một số nghiên cứu cho thấy, xoa bóp ngón tay cái sẽ giúp cải thiện tình trạng của bệnh thận, vấn đề về cơ bắp và lưng hoặc hay đau nhức chân tay. 
 
Bài tập xoa bóp ngón giữa: thổi bay cơn giận dữ và giảm sự mệt mỏi

5 phút xoa bóp ngón tay “đá bay” mọi bệnh tật

Đây là bài tập bấm huyệt giúp giảm đau và tiêu viêm đã được biết đến rộng rãi. Ngón giữa chủ yếu liên quan đến cảm xúc của sự tức giận và khó chịu, đồng thời cũng gắn liền với các vấn đề về gan. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hơn so với bình thường trong thời gian gần đây hoặc đang gặp vấn đề với sự lưu thông máu, hãy thử áp dụng bài tập xoa bóp ngón giữa ngay bây giờ.
 
Một số nghiên cứu cho thấy bài tập này cũng tạo ra một tác dụng thư giãn đáng chú ý, giúp những người bị cao huyết áp giảm được huyết áp và người bị stress không còn quá căng thẳng nữa.
 
Bài tập xoa bóp ngón áp út: cải thiện hệ tiêu hóa và không còn cảm xúc tiêu cực

5 phút xoa bóp ngón tay “đá bay” mọi bệnh tật
 
Nếu bạn đang nghi ngờ về bản thân mình hoặc cảm thấy đầy tiêu cực với mọi thứ xung quanh thì hãy cố gắng tập trung vào ngón đeo nhẫn của mình. Theo chuyên gia bấm huyệt ,bài tập xoa bóp ngón áp út sẽ giúp bạn giảm đau ngực và thận, kèm theo đó là cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và hô hấp.
 
Bài tập xoa bóp ngón út: giảm căng thẳng

5 phút xoa bóp ngón tay “đá bay” mọi bệnh tật
 
Bài tập này rất tuyệt vời với những ai đang bị đau cơ và gặp các vấn đề về sự căng thẳng thần kinh. Khi thực hiện bài tập này, bạn hãy cố gắng quên đi danh sách về những thứ khiến bạn cảm thấy “sa lầy” và cố gắng để tâm trí thư giãn.
 
Bài tập xoa bóp lòng bàn tay: giúp giảm buồn nôn và tiêu chảy và táo bón

5 phút xoa bóp ngón tay “đá bay” mọi bệnh tật
 
Lòng bàn tay là bộ phận cực kỳ quan trọng. Lưu truyền rằng nếu lòng bàn tay của bạn nắm giữ sự kết nối với các cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể cùng tất cả các giác quan và cảm xúc của con người. Các bài tập xoa lòng bàn tay thường xuyên sẽ giúp giảm buồn nôn, tiêu chảy và táo bón.
 
Bài tập xoa bóp lòng bàn tay được thực hiện bằng cách cứ mỗi lần nhấn vào trung tâm của lòng bàn tay như trong hình thì bạn sẽ giữ yên lực trong 3 lần hít thở sâu, thực hiện nhấn và xoa một cách luân phiên.
 
Bài tập ép chặt 2 lòng bàn tay: giúp tăng lưu thông máu và cải thiện hệ miễn dịch

5 phút xoa bóp ngón tay “đá bay” mọi bệnh tật
 
Bài tập này khiến bạn dễ dàng liên tưởng đến hoạt động thiền định và rất đơn giản để thực hiện. Bạn ép 2 lòng bàn tay vào nhau như trong hình, hít thở sâu và tăng sức ép, mỗi lần giữ yên trong 3 lần hít thở. Bài tập này giúp gia tăng lưu lượng máu lên đến thận và ruột.
 
Thông qua việc xoa bóp bàn tay, ngón tay và hít thở sâu, bạn sẽ đánh bay áp lực, giúp cơ thể thư giãn. Từ đó, bạn có thể làm chủ ý thức, điều chỉnh tâm trạng và cân bằng lại cảm xúc. Tất nhiên, khi làm các bài tập này, hãy nhớ luôn giữ bình tĩnh và kiểm soát hơi thở của bạn.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here