Tài xế taxi “điên” đội mũ bảo hiểm khi nhảy cầu?

0
173
Tài xế taxi "điên" đội mũ bảo hiểm khi nhảy cầu?
 
Anh Phạm Văn Duy (SN 1992, tài xế hãng taxi Group) – người trực tiếp đưa lái xe Đặng Ngọc Cường (41 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi cấp cứu.
 
Theo lời anh Duy, thời điểm có mặt tại hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu, anh nhìn thấy nạn nhân Cường đội mũ bảo hiểm.
 
“Trên đường đi đón khách đến khu vực gầm cầu vượt Thái Hà, tôi thấy nạn nhân đang nằm sõng soài ở đường, lúc đó xung quanh có rất đông người đứng xem. Tôi đứng lại để giúp đỡ thì thấy công an và người dân xung quanh đang gỡ chiếc mũ bảo hiểm trên đầu nạn nhân ra. Chiếc mũ này bị vỡ vụn, tôi nghĩ rằng anh này bị say rượu. Khi được đưa vào trong xe, trên đường đưa đến bệnh viện, tôi còn nghe thấy những tiếng thở rất to".
 
Tài xế taxi điên đội mũ bảo hiểm khi nhảy cầu?
Nhân chứng đã đưa tài xế taxi đi cấp cứu cho biết nạn nhân có đội mũ bảo hiểm khi nhảy cầu
 
Cũng theo lời anh Duy, khi quay lại hiện trường anh mới biết nạn nhân Cường chính là tài xế taxi của vụ tai nạn trên cầu vượt.
 
“Tôi chắc rằng chiếc mũ bảo hiểm được lấy từ đầu nạn nhân ra, khi người dân đưa anh ấy vào bên trong xe của tôi còn có theo 4 mảnh vỡ của chiếc mũ đó”, anh Duy nhớ lại.
 
Nói về tình huống tài xế taxi nhảy từ trên cầu xuống đường, nhưng lại đội theo chiếc mũ bảo hiểm, một người thân của nạn nhân nhận định: “Sau khi gây tai nạn, phải gần 1 phút sau Cường mới nhảy. Tôi nghe mọi người kể, xâu chuỗi lại thì cho rằng, do thấy hàng loạt người bị thương nằm la liệt và sợ bị người chặn đánh nên có thể Cường kịp vớ được chiếc mũ bảo hiểm trong xe hoặc của ai đó đội vào để tránh bị đòn. Lúc đến đường cùng thì Cường mới phải nhảy xuống đường như vậy”.
 
TS. BS Lê Thắng Đức, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh viện đã họp giao ban toàn diện giữa Ban Giám đốc, các chuyên gia khoa sọ não, thần kinh, cấp cứu về trường hợp tài xế Cường. Nhận định tình hình sức khỏe tài xế Cường chưa có tiến triển mới và có dấu hiệu xấu đi.
 
Tài xế taxi điên đội mũ bảo hiểm khi nhảy cầu?
Anh Cường đang được điều trị tại Bện viện Đại học Y Hà Nội
 
“Kết quả chụp các lớp sọ não cho thấy máu vẫn chảy lan nhưng chưa có dấu hiệu tăng áp. Do đó, hội đồng hội chẩn chưa có chỉ định can thiệp sọ não để giảm áp lực. Tiên lượng sức khỏe xấu, khả năng hồi phục thấp”, bác sĩ Đức nói.
 
Do tính chất vụ việc cũng như tình trạng sức khỏe của tài xế, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân vào phòng hồi sức đặc biệt, đề nghị chỉ một người thân vào chăm sóc và vệ sinh cho bệnh nhân. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã thông báo với gia đình về tình trạng sức khỏe tài xế.
 

Cần làm rõ "lỗi" của hai người liên quan

Sau vụ taxi "điên" tông hàng loạt xe máy trên cầu vượt Thái Hà (Hà Nội) khiến 1 người tử vong, nhiều người bị thương, chiều ngày 10/11, Công an quận Đống Đa đã công bố thông tin sơ bộ.

 
Theo đó, vợ tài xế Đặng Ngọc Cường khai, chiều cùng ngày anh này đã uống rượu ở Hòa Lạc, sau đó về nhà người quen chơi. Trên đường về, anh Cường đã không cho xe Ford Ranger chạy phía sau vượt lên và hai bên mâu thuẫn.
 
Thấy xe của bạn gặp sự cố, Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi) và Lê Ngọc Trường (25 tuổi) – bạn của lái xe Ford Ranger đi tập thể hình về đã tới can thiệp và anh Trường bị taxi hất lên capo. ​Tài xế xe Ford cho biết đã chạy theo taxi chứ không truy đuổi.
 
Vì thế, công an kết luận sơ bộ, tài xế xe Ford và anh Trường không có lỗi.

Ngay lập tức, thông tin này được bàn luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn. Những mâu thuẫn trong lời khai của tài xế xe Ford và người bị hất lên capo được đưa ra mổ xẻ.

 
Tài xế taxi điên đội mũ bảo hiểm khi nhảy cầu?
Công an cho biết, anh Trường bị taxi hất lên capo nhưng hình ảnh từ camera hành trình lại cho thấy, anh này đã tự nhảy ra trước đầu xe (Ảnh cắt từ clip)
 
Theo công an, Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi) và Lê Ngọc Trường (25 tuổi) khai, hai người tập thể thao trên phố Thái Hà về thấy bạn mình ngồi trong ôtô ở bên kia cầu bị taxi chèn ép nên dừng xe máy chạy sang.
 
Tuy nhiên, vài giờ sau vụ tai nạn, FB Huy Mercedes đã chia sẻ trên Otofun: "Sau khi xe Ford tạt được đầu taxi, hai thanh niên trên xe đã chửi bới, xuống xe và chạy ra trước đầu taxi. Tài xế liền rồ ga chạy và một người nhảy đu trên capo".

Tài xế taxi điên đội mũ bảo hiểm khi nhảy cầu?
Chia sẻ của FB Huy Mercedes
 
FB Ngọc Công cho biết, quanh khu Thái Hà không có phòng tập nào mở đến ​2​3h, chỉ 20h đã đóng cửa. Còn FB Hiếu Đỗ lại cho rằng, lời khai của hai người chạy theo taxi bất nhất, lúc nói đi tập thể dục trên cầu, lúc lại bảo tập thể hình về.
 
Thường xuyên đi lại trên cầu vượt Ngã Tư Sở, FB Hoàng Tuấn cho rằng​: "Trong vài giây có thể nhận biết được xe của bạn phía làn đường bên kia rồi dừng xe, chạy ngược chiều để đuổi xe taxi là điều không tưởng".
 
Trên FB Trần Anh Lâm cũng nhận định, trước khi hai người áo đen lao lên phía trước, xe Ford Ranger đã rung lên vài lần như có người từ xe bước xuống.
 
Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường nói đi xe máy trên cầu nhưng trong clip hai người không đội mũ bảo hiểm khi lao về phía taxi. Vì thế, độc giả Hoàng Lê Nguyên nghi vấn: "Vậy phương tiện mà hai người này sử dụng là gì?"
 
Để làm rõ thêm tình tiết này, bạn đọc Vũ Nguyễn đề nghị công bố clip camera giám sát giao thông được lắp đặt tại khu vực cầu vượt Ngã Tư Sở. "Nếu công an công bố clip của camera giám sát ​giao thông tại Ngã Tư Sở sẽ làm rõ hơn việc Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường có bước ra từ xe bán tải không".
 
Còn bạn đọc Lam Vu Nguyen mong muốn: "Hai thanh niên này nhảy xuống từ xe bán tải hay là người vô tình đi qua bắt gặp sự việc, cần được cơ quan chức năng làm rõ". ​​

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here