Hà Hồ, Cường Đô la, tài xế taxi “điên” và những đứa trẻ bị lãng quên

0
114

Người tài xế taxi "điên" gây tai nạn ở cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà được cho là đã nhảy cầu khi tai nạn liên hoàn xảy ra chỉ vì bảo vệ vợ con, nhưng trước đó anh ta lại uống rượu và có những biểu hiện bất thường như lời vợ anh kể.

Vì sợ hãi, tài xế taxi đã chọn giải pháp tồi tệ nhất: Nhấn ga bỏ chạy bằng mọi giá, đến nỗi lao thẳng vào đám đông, rồi như thời trung cổ, cùng quẫn nhảy từ trên đỉnh cầu xuống đường. Một cảnh tượng ám ảnh đến lạnh người.

Hà Hồ, Cường Đô la, tài xế taxi điên và những đứa trẻ bị lãng quên
Hình ảnh người cha lái xe điên cuồng và nhảy cầu tự vẫn chắc sẽ là vết thương khó lành trong lòng những đứa trẻ

Đó có thể là một vết thương không bao giờ lành trong lòng những đứa con của anh, khi đó đang ngồi trong xe với mẹ vào lúc tai nạn xảy ra. Thật khó tưởng tượng đầu óc non nớt của một đứa trẻ có thể chịu đựng những cú sốc đến dồn dập chỉ trong vài phút đồng hồ như thế. 
 
Nếu không có rượu, có thể sự việc đã khác đi, theo lối suy nghĩ lạc quan. Mà dù thế nào đi nữa, đứa trẻ không đáng phải chứng kiến quá nhiều những thứ đau đớn như thế. Phía trước tay lái không chỉ là mạng sống của bản thân của người cha, mà quý giá và đáng trân trọng hơn nữa, bởi tương lai những đứa con cũng ở đó.
 
Nhưng những đứa trẻ bây giờ thường được coi như lý do để bào chữa cho những sai lầm của phụ huynh, hơn là động lực để họ cẩn trọng hơn với cuộc sống. Ai cũng vì con, nhưng làm thế nào để đứa trẻ ấy thật sự hạnh phúc và an toàn là một câu chuyện khác.
 
Một tháng qua truyền thông ồn ào vì một cặp đôi nổi tiếng tan vỡ, theo kiểu "ông ăn chả bà ăn nem". Thị phi có lẽ là một phần của showbiz rồi, và cảnh nàng được đại gia bế lên xe hay chàng hôn người tình mới ngoài nhà hàng, ừ thì cứ tặc lưỡi là vô tình đi, cũng chẳng có gì đáng trách. Ai cũng cần có hạnh phúc riêng.
 
Hà Hồ, Cường Đô la, tài xế taxi điên và những đứa trẻ bị lãng quên
Dư luận được một phen ồn ào khi hình ảnh Hà Hồ được đại gia kim cương bế lên xe lúc nửa đêm
 
Nhưng hình ảnh đứa con xuất hiện xen lẫn trong những bức ảnh ôm ấp âu yếm thị phi ấy có gì đó bất nhẫn. Nàng cứ đi sự kiện là mang theo đứa con, nở những nụ cười ấm. Nàng bảo con cái không chỉ là sợi dây vô hình, mà thật hiện hữu, là rào cản trước mọi quyết định. Tóm lại mọi thứ là vì con.
 
Chàng cũng chụp hình "tự sướng" với con liên tục, rồi cảnh đưa đón con đi học, đi chơi. Một người cha tốt, vì con. Nhưng bức ảnh chàng chụp con mở cửa tự bước lên xe lại bị "cư dân mạng" (cộng đồng này rất "nguy hiểm") suy diễn là đang "đá xéo" người mẹ. Hy vọng câu chuyện thật sự không đi xa đến mức đó.
 
Hà Hồ, Cường Đô la, tài xế taxi điên và những đứa trẻ bị lãng quên
Cường Đô la cũng không hề kém cạnh khi hình ảnh hôn tính mới được lan truyền chóng mặt
 
Nhưng dù có chụp hình với đứa bé nhiều đến bao nhiêu và vỗ ngực "tuyên ngôn" rằng đứa con là tài sản quý giá nhất, thì cả hai vẫn không thể cho nó một tổ ấm trọn vẹn. Và nếu nghĩ đến đứa con thật, thì hạnh phúc riêng của mỗi người có lẽ đã được thể hiện kín đáo hơn là dăm bữa nửa tháng lại xuất hiện trên mạng xã hội, và thậm chí trên cả báo mạng.
 
Những đứa trẻ đang là bình phong cho mong muốn ích kỷ của bố mẹ chúng, và "bi kịch" ấy không chừa ai cả: Con trẻ bị đánh mắng chì chiết bởi không đạt thành tích mong muốn, vì phụ huynh không được nở mày nở mặt khi đi họp cuối năm. Con trẻ bị ép phải làm điều chúng không thích vì lý do mơ hồ "cho tương lai", theo sự áp đặt của cha mẹ. Không ai quan tâm đến việc những đứa trẻ nghĩ gì.
 
Sống vì những đứa trẻ trở thành một khẩu hiệu chót lưỡi đầu môi dễ dàng mà ở đó rất nhiều người đang tự kỷ ám thị rằng họ đang làm những gì tốt nhất cho thế hệ tương lai. Nhưng họ lại thường hành động mà lãng quên chúng.
 
Hà Hồ, Cường Đô la, tài xế taxi điên và những đứa trẻ bị lãng quên
Gia đình hạnh phúc của Cường Đô la và Hà Hồ trước khi cặp đôi tan vỡ
 
Cuộc sống đang ngày một bất trắc hơn và không có điều gì báo trước tai họa đang xảy đến: Ai cũng có thể là một lái xe "điên" khi chất kích thích và nỗi sợ hãi tột cùng chập làm một, cũng như cái nắm tay hạnh phúc nào đều phải sẵn sàng cho một cuộc chia ly.
 
Ông bố lái xe "điên" có thể đã không nhấn ga nếu ngoái lại nhìn hai đứa con của mình. Một cặp đôi thích thị phi có thể đã biết cất giấu những ồn ào vào một góc bí mật nếu hiểu rằng con mình có thể bị tổn thương. 
 
Trong những cái bẫy bất trắc đầy thử thách của cuộc đời, hãy nhíu mày một chút vì những đứa trẻ.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here