Nữ Kỷ Tỵ có nên sống gần nhà khi gia đình thiếu tình yêu thương

0
107
Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!
 
Cháu sinh ngày 11/4/1989 ÂL lúc 15 giờ 15 phút. Hiện cháu đang công tác trong ngành Ngân hàng chi nhánh Đà Nẵng, gia đình cháu sống ở Quảng Nam. Cháu mới chuyển về đây làm được gần 6 tháng vì muốn gần gia đình, nhưng bản thân luôn cảm thấy không hài lòng về gia đình mình. Cháu hay cáu gắt, không thoải mái với các thành viên trong gia đình và muốn quay vào TP.HCM làm như trước đây. 
 
Bố cháu sinh ngày 20/10/1968 DL, mẹ cháu sinh ngày 20/02/1967 DL, em gái cháu sinh ngày 02/09/1991 DL lúc 5 giờ – 6 giờ, em trai cháu sinh ngày 14/12/1996 DL lúc 0 giờ 40 phút sáng. Bố mẹ cháu hiện đang ly thân. 
 
Nữ Kỷ Tỵ có nên sống gần nhà khi gia đình thiếu tình yêu thương
Gia đình không hạnh phúc, liệu tôi có nên sống gần nhà (Ảnh: ST)
Từ năm 2008 đến nay, gia đình cháu làm ăn sa sút, nợ nần dẫn đến các thành viên không quan tâm đến nhau, gia đình rời rạc, thiếu tình yêu thương, khiến cháu rất buồn. Xin chuyên gia tư vấn giúp cháu có nên ở gần gia đình không?
 
Về tình duyên, cháu quen nhiều bạn trai, rất nghiêm túc nhưng cuối cùng lại không thể đến với nhau, khiến cháu như con chim sợ cành cong. Hiện tại có nhiều người đàn ông đã có gia đình theo đuổi cháu. Xin chuyên gia xem giúp đường tình duyên sau này của cháu ra sao, chồng cháu là người thế nào, khi nào cháu sẽ lập gia đình? Có phải số cháu nên kết hôn muộn hoặc lấy người đã qua sự đổ vỡ trong hôn nhân.
 
Cháu dự định kinh doanh thêm về quần áo hoặc nước uống để phụ giúp cho gia đình, những công việc đó có hợp với cháu không? 
 
Rất mong nhận được sự hồi đáp của chuyên gia. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào cháu Bảo Trâm,

Trong thư cháu có cách trình bày câu hỏi hơi tản mạn nhiều nội dung, chứng tỏ cháu đang rất phân tâm, có nhiều đắn đo, băn khoăn trong cuộc sống. Quy gọn lại, chúng tôi thấy cháu đang lưu tâm đến những vấn đề sau:

Đầu tiên là nên làm ở TP.HCM hay về gần gia đình, vì sống gần nhà hay gặp khúc mắc với người thân; Thứ hai là câu hỏi về tình duyên và chuyện mái ấm riêng sau này; Thứ ba cháu muốn tư vấn về việc kinh doanh thêm. Chúng tôi xin trả lời lần lượt như sau:

Xét chung, cháu tuổi Kỷ Tỵ có can Kỷ âm Thổ được chi Tỵ âm Hỏa tương sinh, nghĩa là về năm sinh là thuận. Nhưng cháu là người mệnh Mộc lại gặp thế cục Kim, cục khắc mệnh là có điều bất lợi, cho thấy cháu hay gặp phải những bối cảnh sống trái với ý muốn và bất lợi cho bản thân.

Thường những người có bản mệnh khắc cục cũng hay gặp nghịch cảnh, khó khăn trong cuộc sống là vì như vậy. Cung Mệnh của cháu là ở cung Dậu âm Kim khắc mệnh Mộc.

Thêm nữa cung này lại nằm trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) cũng khắc bản mệnh, nghĩa là cháu không gặp may mắn cả về Thiên thời lẫn Địa lợi.

Xét tiếp đến phần Nhân hòa, ta thấy cung này thuộc dạng không có chính tinh – Vô chính diệu. Lại thêm sao Triệt án ngữ và bị sao Địa Không chiếu, nên Tử vi của cháu thuộc cách Vô chính diệu đắc nhị Không cho biết, đây là một cách số không ổn định.

Như vậy là cháu thiệt đơn thiệt kép, bởi vốn lẽ thường những người Vô chính diệu hay phải chịu thiệt thòi, tâm tính bất ổn định, thiếu cả quyết thiếu nghị lực, hay do dự băn khoăn.

Vì thế trong cuộc sống sau này, nếu biết cải sửa, thay đổi, điều chỉnh những nhược điểm này thì sẽ rất tốt cho bản thân cháu. Bù lại cháu có những điểm thuận lợi sau: Cháu là người Thái Tuế trong tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, cung Mệnh có Quan Phù tức là thuộc tuýp người đàng hoàng, có tư cách.

Cung Mệnh của cháu có bộ Đại Tiểu hao ở Mão Dậu, cho thấy cháu nên làm việc ở xa nhà, công việc di động, có thể là một nghề nhưng phải đi nhiều chỗ. Cháu sẽ có nhiều bạn bè, cả nam lẫn nữ, tính cách quảng giao.
 


Cháu sẽ có nhiều bạn bè, cả nam lẫn nữ, tính cách quảng giao (Ảnh: ST)
Năm Ất Mùi này, cháu muốn chuyển về gần nhà, tiểu vận ở cung Tị âm Hỏa mệnh Mộc phải sinh xuất. Cung này có lưu Thái Tuế, Đà La, ở góc Thiên Mã cho thấy cần phải dịch chuyển nhưng việc dịch chuyển không bền.

Đáng mừng là với người mệnh Mộc có cung Phụ Mẫu đóng cung Tuất dương Thổ có sao Thiên Đồng trong cách Thiên La – Địa Võng cho thấy cháu nên làm việc xa nhà. Như thế, việc quyết định chuyển đổi cơ quan về gần gia đình của cháu là nên xem xét lại.

Chưa kể rằng, cung Phu của cháu là cung Phu của người xa nhà. Nếu muốn yên bề gia thất, cháu nên quyết định làm việc tại TP.HCM, thu xếp thời gian thỉnh thoảng về thăm nhà sẽ phù hợp hơn.

Xem xét toàn diện tiểu vận, cung Phụ mẫu và cung Quan Lộc cho thấy, cháu nên làm việc xa nhà, lấy chồng và ổn định nơi xa nhà. Việc quan tâm đến gia đình có thể thực hiện qua nhiều cách khác nhau mà vẫn đem lại hiệu quả như ý muốn.

Về mặt tình duyên, chúng tôi phải thành thật nhận định rằng, cháu có một cung Phu với nhiều điều bất ổn. Cung này nằm ở cung Mùi âm Thổ, mệnh Mộc khắc, tức là về Địa lợi là kém.

Về Thiên thời, do cung Phu nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) là hợp với bản mệnh nên bù lại được phần Địa lợi. Vì bản mệnh khắc cung Phu nên có thể nhận thấy, thời gian trước, cháu có phần hơi kén chọn nên bị lỡ dở.

Nhưng chính điều đó lại làm nên trong cái rủi có điều may, bởi lá số của cháu là phải kết hôn muộn, người chồng cũng ở xa quê hương bản quán. Cung Phu của cháu lại có cả bộ Tả Phù, Hữu Bật, theo sách Tử vi nói, nếu không khéo sẽ ở vào trường hợp hai đời chồng.

Chính việc lập gia đình muộn và “lấy người đã qua một lần đò” dựa trên nền tảng tình yêu, thực tâm gây dựng nền tảng gia đình cũng là một cách hóa giải.
 


Chính việc lập gia đình muộn và “lấy người đã qua một lần đò” là một cách hóa giải cung Phu xấu của cháu (Ảnh: ST)
Cháu đã sinh sống và làm việc ở TP.HCM một thời gian, nhịp sống hiện đại và sự cởi mở về tư tưởng cũng phần nào giúp cháu hiểu được lời khuyên này. Nếu thực sự có ý định tiến tới, cháu nên xác định rõ tình cảm đôi bên và phân tích kĩ càng như chúng tôi đã nói trên đây.

Đặc biệt lưu tâm với cháu, là dù có lấy muộn và lấy người có qua "một lần đò", thì việc gìn giữ hạnh phúc gia đình bền vững hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách cư xử của chính bản thân cháu.

Ngọn lửa gia đình cần phải được vun đắp, bảo vệ, quan tâm đến hàng ngày hàng giờ mới bình ổn, vững bền được. Bởi lẽ, cung Phu này của cháu cho thấy trong gia đình, hai vợ chồng đôi khi thắm thiết quá nhưng khi mâu thuẫn lại không chịu nhường nhịn, bảo ban nhau.

Trong việc này, vai trò của người làm vợ, làm mẹ là vô cùng quan trọng. Như vậy, việc đổ vỡ trong quan hệ dù luôn duy trì tâm thế và cách cư xử nghiêm túc khiến cháu có tâm lý chim sợ cành cong là điều có thể thông cảm. Cháu chớ nên tự ti vì việc con gái yêu nhiều cũng là chuyện thường gặp.

Điều này thể hiện rõ trong bản Tử vi của cháu bởi sao Thái Dương, tượng trưng cho cha, chồng, mối quan hệ với người khác phái của cháu vướng vào Hóa Kỵ, sao Tử cho thấy cháu không hợp với cha, với anh trai trong gia đình nên bị “vướng mắc”, vấp váp trong tình duyên cũng là điều dễ hiểu.

Điểm sáng trong bản Tử vi của cháu là ở cung Tử tức, cháu sẽ có những đứa con rất tốt, cả trai cả gái. Cháu rất được nhờ con trai vì cung này ở cung Ngọ dương Hỏa, mệnh Mộc tương sinh.

Cung này lại có Hóa Khoa là sao chủ về học vấn, Lộc Tồn là sao chủ về tiền tài, Thiên Lương là sao chủ cho tính cách ôn nhu. Sau này, chính những đứa con ngoan sẽ là chỗ dựa gìn giữ gia đình hạnh phúc.
 


Sau này, chính những đứa con ngoan sẽ là chỗ dựa gìn giữ gia đình hạnh phúc (Ảnh: ST)
Về câu hỏi muốn kinh doanh thêm để phụ giúp gia đình của cháu, chúng tôi phải nói khách quan rằng, tuy cháu làm ngành ngân hàng nhưng lại không có duyên với tiền bạc. Vì Hóa Lộc của cháu lại gặp sao Tuần, Lộc Tồn lại đóng cung Tử tức ở cung Hỏa mệnh Mộc phải sinh xuất.

Tiền tài đến với cháu nhanh mà đi cũng nhanh, không tụ tài. Nếu có định kinh doanh thêm, cháu nên hợp tác với người hợp tuổi, chỉ bỏ vốn ít, tham gia phụ họa với quy mô nhỏ, cẩn trọng.

Nếu đi ngược lại thì buổi ban đầu sẽ thuận lợi nhưng sau này sẽ gặp bất lợi, tiên thành hậu trở. Cháu có thể kinh doanh quần áo (thuộc Mộc) hoặc đồ uống (thuộc Thủy) đều được.

Trong đời cháu nên quan hệ, giao tiếp, hợp tác và chọn chồng theo những người có can Giáp, Bính, Đinh phối với các chi Sửu, Dần, Tị, Ngọ, Dậu. Và cháu nên hợp tác với người nữ hơn là với người nam.

Chúc cháu mạnh khỏe, an tâm và có những quyết định đúng đắn thời gian tới.

Theo MASK

Gửi phản hồi