Nhà cấp 4 không hợp hướng, gia chủ Mậu Thân cần mượn tuổi, sửa gấp trong năm nay

0
176
Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê.

Tôi sinh ngày 14/9/1968 DL, vợ tôi sinh ngày 15/8/1976 ÂL, con trai sinh ngày 19/2/2003 ÂL. Tôi muốn làm lại ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng trên mảnh đất hướng Đông Nam, phía trước có đường 4m, đất có kích thước 4x19m.

Tầng 1: Để xe, phòng khách 7,3x4m, tiếp đến là cầu thang 2,2x4m, cuối cùng là bếp, phòng ăn và WC 5,5 x 4m. Tầng 2: Phòng ngủ của con trai 3x4m, tiếp là phòng ngủ dự phòng 3×4 m, rồi đến WC, cầu thang 3,5x4m.

Cuối cùng là phòng ngủ của vợ chồng, WC 5,5x4m. Sân thượng 3x4m, đến phòng thờ 3x4m, tiếp đến cầu thang, WC, rồi cuối là sân phơi 5,5x4m.

Nhà cấp 4 không hợp hướng, gia chủ Mậu Thân cần mượn tuổi, sửa gấp trong năm nay
Xin hỏi, tôi và các thành viên có hợp hướng căn nhà cấp 4 đang ở này không? (Ảnh: ST)

Xin hỏi chuyên gia một số điều: Tuổi tôi và các thành viên có hợp hướng nhà không? Nếu không hợp thì cách khắc phục như thế nào? Năm 2015 tôi có làm nhà được không? Nếu được thì vào ngày giờ tháng nào? Tuổi tôi có đứng ra động thổ được không?

Mong chuyên gia tư vấn thêm về kích thước các phòng, vị trí các cửa, chỗ và hướng đặt hệ thống nước, bể phốt, số bậc cầu thang… cho hợp với các thành viên trong gia đình.  Nếu tôi không đổ tấm thứ 2 mà chỉ lợp tôn (không có sân thượng) thì bàn thờ đặt ở chỗ nào?

Kính mong chuyên gia giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Khải!

– Bạn Khải sinh ngày 14/9/1968, tuổi Mậu Thân, mệnh niên Đại Trạch Thổ, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Vợ bạn sinh ngày 15/8/1976, tuổi Bính Thìn, mệnh niên Sa Trung Thổ, mệnh cung Ly (hướng Nam).

– Con trai bạn sinh ngày 19/2/2003, tuổi Quý Mùi, mệnh niên Dương Liễu Mộc, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

Vậy trong gia đình bạn có bạn Khải + con trai thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Còn vợ bạn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Căn nhà của gia đình bạn hướng Đông Nam (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Tốn), thì chỉ hợp với vợ của bạn mà không hợp với bạn Khải + con trai. Phối hợp mệnh cung bạn Khải (là người chủ nhà) – cung Khôn – hành Thổ với hướng nhà (hướng Đông Nam – hành Mộc) phạm Bát San Ngũ Quỷ, thuộc sao Liêm Trinh – hành Hỏa.

Do hướng nhà tương sinh cho sao (Mộc sinh Hỏa), mà sao Liêm Trinh là sao xấu – hung tinh, lại được hướng nhà sinh trợ nên càng làm cho hung ác hơn. Gia cư bất an, hao tài tốn của, thường có hại cho con nhỏ.


Hướng nhà không hợp tuổi gia chủ nên có thể gây ra việc gia cư bất an, hao tài tốn của, thường có hại cho con nhỏ (Ảnh: ST)
Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Đông Bắc (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Sinh Khí), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Sinh Khí Giáng Ngũ Quỷ.

Đồng thời ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Thủy Long Cục – Dưỡng Hướng. Tam Hợp Cục – Mão – Hợi – Mùi”. Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên phải, đường nước thải ra khỏi nhà ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt nằm ở phía trong, bể nước chìm (nếu có) nằm ở phía ngoài.

Rất tiếc bạn không nói rõ căn nhà của bạn hướng Đông Nam là bao nhiêu độ thì chúng tôi mới xác định chính xác được điểm A’ – điểm Lập cực – để từ đó phân chia được chính xác các vùng đất có các phương vị Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Nhưng thông thường căn nhà hướng Đông Nam, thì phần đất phía trước (khoảng 6x4m) là thuộc vùng Đông Tứ Trạch, hợp với vợ bạn, còn lại là vùng Tây Tứ Trạch hợp với bạn Khải và con trai bạn. Nên ta có thể bố trí sơ bộ như sau:


Khi xây nhà, gia đình bạn cần chú ý đặc biệt đến phòng bếp (Ảnh: ST)
– Tầng 1: Phía trước 5x4m là sân + phòng khách để xe và bố trí bàn ghế sofa, mở cửa ra vào ở giữa. Tiếp theo là phòng ngủ của vợ chồng bạn 4,5x4m, giường ngủ quay về hướng Tây Nam + Nam (ở phòng này thì vùng sát với phòng khách là vùng Đông Tứ Trạch, hợp với vợ bạn.

Vùng còn lại thuộc Tây Tứ Trạch, hợp với bạn Khải, nên ta sẽ kê giường ngủ sát phía phòng khách). Tiếp đến là cầu thang 2,2x4m, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 là 21 bậc. Tiếp theo là nhà WC 2,3x4m.

Phòng trong cùng 3,5x4m là phòng bếp + bàn ăn, bếp kê bên phía phải (đứng từ trong nhà nhìn ra) – phía Tây Nam, hướng bếp quay về Đông Bắc. Trong cùng ta để lại 1,5x4m là sân sau.

– Tầng 2: Phía trước 5x4m là sân phơi (hoặc có thể phân ra thành sân phơi + phòng ngủ dự phòng). Tiếp đến là phòng thờ 4,5x4m, bàn thờ đặt ở bên phải – phía Tây Nam, quay về hướng Đông Bắc.

Tiếp đến là phần cầu thang + nhà WC 2,2m + 2,3m. Phòng trong cùng 3,5x4m là phòng ngủ của con trai bạn, giường ngủ + bàn học kê quay về Tây Bắc (để tránh không bị nằm trên vị trí bếp ở tầng 1). Với cách này thì tầng 2 bạn có thể không cần đổ mái mà lợp tôn luôn.

Năm 2015 bạn Khải 48 tuổi, bị phạm Kim Lâu + Hoang Ốc, nên không thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. Nếu muốn xây nhà thì phải mượn tuổi, có thể mượn các tuổi sau: 1940, 1946, 1948, 1964, 1976, 1994.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here