Hà Nội: Tóm gọn kẻ bắt cóc bé trai 3 tuổi đòi tiền chuộc 20 triệu đồng

0
173
Người dân cho biết, khoảng 19h, ngày 7/11 trước khi xảy ra sự việc, họ phát hiện một đối tượng nam giới mặc bộ quần áo trắng, đi xe máy cũng màu trắng lượn lờ khoảng 2 vòng xung quanh sân nhà bé trai Vũ Văn T. (3 tuổi, trú tại ngõ 64 đường Tây Trà, phường Quang Trung, Hoàng Mai, Hà Nội)
 
“Lúc đó trời đã tối sầm, cháu T. đang chơi với đứa bé anh họ ở sân ngay trước cửa nhà thì bị người đàn ông trên bế lên xe rồi lao vút đi", một người dân kể lại.
 
Hà Nội: Tóm gọn kẻ bắt cóc bé trai 3 tuổi đòi tiền chuộc 20 triệu đồng
Hiện trường nơi người đàn ông bắt cóc cháu bé
 
Cũng theo những người hàng xóm, sau khi đối tượng đưa cháu T. đi khỏi địa phương, mẹ của cháu mới nhận được tin báo nên hoảng loạn và chạy đi báo công an.
 
Anh Vũ Văn T. (bố của cháu T.) cho biết, trong lúc bắt cóc cháu bé, người đàn ông đã gửi lại cho đứa bé cùng sân chơi một tờ giấy có ghi nội dung: “Muốn nhận lại con thì đưa 20 triệu đồng…” và để lại số điện thoại liên hệ.
 
“Tôi gọi điện thì chúng yêu cầu làm theo hướng dẫn, nhưng gọi được một lần thì chúng lại tắt máy nên càng sốt ruột. Tất cả phải trông chờ vào lực lượng công an…”, anh T. kể.
 
Đến 19h30 cùng ngày, đối tượng đã nhắn tin cho anh T., yêu cầu anh buộc tiền vào dây chun rồi thả xuống gầm cầu Thanh Trì và sang Công an phường Sài Đồng nhận con về.
 
Hà Nội: Tóm gọn kẻ bắt cóc bé trai 3 tuổi đòi tiền chuộc 20 triệu đồng
Kẻ bắt cóc nhắn tin cho gia đình
 
“Khi thả tiền xuống gầm cầu theo lời chúng, tôi còn kịp nhìn thấy đối tượng đang thụt thò ở dưới. Tôi cùng với một cán bộ chạy sang Công an phường Sài Đồng thì thấy con trai đang ngồi đó. Các chiến sỹ ở đây lúc này mới ngỡ ngàng vì ban đầu cứ tưởng cháu bé bị lạc nên cũng đang đi tìm người thân cho cháu", anh T. kể.

Hiện Công an Hà Nội đang tạm giữ Lương Tiến Trung (24 tuổi), nghi can đã bắt cóc bé trai. Trung bị bắt khi tới lấy tiền và bị công an khống chế. Nhà chức trách đang làm rõ vụ việc, đặc biệt lý do vì sao Trung có số điện thoại của gia đình nạn nhân.

Qua đây, sự việc này cảnh báo các bậc phụ huynh cần lưu tâm đến con em mình hơn.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here