Bố mẹ nhẫn tâm vứt con tại trường mầm non suốt 3 ngày 3 đêm

0
271
Cậu bé không may có cái tên rất đáng yêu: Lý Hạo Nam 4 tuổi (Thiên Tân, Trung Quốc) dáng người khá bé nhỏ so với các bạn cùng tuổi, ít cười nói, nhưng không quá lầm lì. Quần áo cậu bé mặc đều là đồ mới, khá đắt tiền. Cậu bé ăn tốt, ngủ tốt, chịu chơi đùa với các bạn trong lớp.
 
 Bố mẹ nhẫn tâm vứt con tại trường mầm non suốt 3 ngày 3 đêm
Hạo Nam kháu khỉnh có dáng người nhỏ bé so với các bạn cùng tuổi
Theo lời các giáo viên kể lại, ngày 6/11, người đưa Hạo Nam đến trường được bé gọi là bố. Anh ta khai được đúng ngày sinh, tên gọi và các chi tiết cần thiết khác vào giấy tờ nhập học và cũng đã đóng đủ tiền học phí tháng đầu tiên cho bé.

Khi được cô giáo hỏi số điện thoại liên lạc, anh ta khéo léo từ chối nói mình vừa mất điện thoại đang làm lại sim, số di động của vợ thì không nhớ. Nấn ná ở chơi với con được 30 phút, anh ta liền chào bé rồi cất bước ra đi.
 

Bố mẹ nhẫn tâm vứt con tại trường mầm non suốt 3 ngày 3 đêm
Hình ảnh người cha tên Lý Bằng (áo đỏ, đang cười) được camera của trường ghi lại

Bố mẹ nhẫn tâm vứt con tại trường mầm non suốt 3 ngày 3 đêm

Camera của trường học đã ghi lại đầy đủ quá trình này. Trong sổ đăng ký, anh ta lấy tên Lý Bằng, ngoại hình dong dỏng cao tầm 1m71. Anh ta nói giọng địa phương, thậm chí còn hỏi thăm cô giáo cẩn thận về giấc ngủ, bữa ăn và tham quan phòng học của bé khá kĩ càng.

“Lý Hạo Nam rất quấn bố, hễ bố đi đâu khuất khỏi tầm mắt là gào thét, cuống quýt đi tìm. Tìm được thì vui vẻ nũng nịu đòi bố bế, ôm. Lúc đầu, người đàn ông tên Lý Bằng này cứ ngượng nghịu bảo hôm nay sẽ chỉ cho Hạo Nam đến làm quen với lớp, nếu học thử một tháng thấy hợp thì sẽ gửi bé lâu dài nên chúng tôi cũng không yêu cầu sát sao.

Tuy anh ta không để lại số điện thoại liên lạc, nhưng thấy biểu hiện giữa hai bố con rất tình cảm nên chúng ta cũng nể mà không hỏi thêm gì nhiều. Cả ngày hôm đấy, sau khi bố đi mất, Hạo Nam chơi cũng khá vui nhưng đến quá 7 giờ tối, không thấy bố đến đón thì cậu bé quấy khóc vô cùng. bỏ ăn bỏ uống vừa gào thét vừa nói nhớ bố mẹ, nhớ ông bà.

Suốt 3 hôm nay, chúng tôi thay phiên nhau chăm bé. Ban ngày thì để bé nô đùa với các bạn. Tối đến mỗi hôm một cô đưa bé về tắm rửa, dỗ dành và cho ăn cơm. Trừ một đôi lúc quấy khóc, còn lại Hạo Nam rất ngoan”, cô giáo Kim Oanh, giáo viên đứng lớp của cậu bé tâm sự.
 

Bố mẹ nhẫn tâm vứt con tại trường mầm non suốt 3 ngày 3 đêm
Đã 3 hôm nay, các cô giáo thay phiên nhau chăm sóc Hạo Nam
Khi được các công an viên hỏi thăm, Hạo Nam lại có những lời khai khá bất ngờ. Lúc thì bé tự nhận mình là Hạo Nam, lúc lại gọi mình là Hạo Nhiên. Bé nói bố mẹ làm việc ở Trường Xuân, thường ngày sống với ông bà nội. Mẹ bé tên Thường Hạc, bà nội tên Lưu Trường Phong, bình thường ông nội hay lái xe đưa bé đi học.

Hiện các cô giáo ở trường mầm non vẫn nhận trách nhiệm chăm sóc bé và tích cực kêu gọi trên các phương tiện truyền thông mong bố mẹ Hạo Nam sớm ra mặt nhận con.

Huyền Trâm

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here