Chớ nên đổ lỗi người âm theo phá, sang năm Tuất, cuộc sống vợ chồng 57-60 sẽ khá lên

0
165
Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh.

Tôi sinh ngày 23/9/1960 DL lúc 9 giờ sáng, chồng tôi sinh ngày 5/3/1957 DL lúc 22 giờ 30.

Con gái lớn sinh ngày 10/10/1979 DL lúc 22 giờ 45, con trai kế sinh ngày 10/5/1981 DL lúc 7 giờ 30 sáng, con trai út sinh ngày 16/4/1988 DL lúc 3 giờ 25 rạng sáng.

Công việc mua bán của tôi không được tốt, ngôi nhà đang ở lại luôn có chuyện. Xin hỏi chuyên gia: Việc hôn nhân của con gái lớn và con trai út ra sao, công việc của các cháu đều không ổn định, sau này sẽ thế nào? Gia đình tôi hay gặp chuyện không vui, liệu có phải do người âm theo phá chăng?

Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia, xin chân thành cảm ơn.
 

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!

Có người đến đâu cũng nằm mơ thấy người đã khuất đi theo để phù hộ độ trì. Có người ban ngày ban mặt vẫn mơ thấy người âm, cử chỉ, nói năng cứ như là đang giao tiếp với họ.

Ai là những người như thế? Đó là những người có sao Thiên Riêu thủ Mệnh. Thiên Riêu là phóng đãng tinh, đóng vào cung Mệnh là người “yếu bóng vía”, dị đoan, mê tín, hay cúng kiếng, đồng bóng, xem bói, cũng là người chơi bời, vô hạnh, dễ sa ngã như có sách đã viết.

Thiên Riêu luôn đồng cung với Thiên Y là sao y dược, sao làm phúc. Người xưa đặt sao này cạnh sao Thiên Y để nhắc nhở phải sống cho có đạo đức. Riêu, Y tượng trưng cho giấc mơ, đi với Hóa Khoa thì có tài đoán trước được sự việc, nếu đắc địa ở Thân, Dậu thì thanh cao, nếu đóng ở Hợi thì thông minh – Riêu tại Hợi vi minh mẫn.

Chị thuộc Dương nữ, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Thìn, sao Thiên Riêu ở Thân, không thuộc vào những trường hợp trên.

Người ta, nếu chính khí mạnh mẽ thì tà khí không thể xâm phạm được. Chữ tà có nghĩa là ma quỷ làm hại người. Tà khí – theo Đông y – là những nhân tố gây bệnh tật cho con người. Khi không xác định được các nhân tố ấy, người ta cho là yêu ma quấy nhiễu hay người âm theo phá như cách nói của chị.
 


Người ta, nếu chính khí mạnh mẽ thì tà khí không thể xâm phạm được (Ảnh: ST)
Phú có câu Mão, Thìn ngộ Triệt táo đường, Tỵ, Ngọ phùng Tuyệt cung thường ôn binh, nghĩa đen là Triệt ở Mão, Thìn thì có sự lôi thôi ở nơi bếp núc, hai cung Tỵ, Ngọ gặp Tuyệt thì bị ôn binh quấy phá (Thực ra, Tuyệt chỉ đóng ở các cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi, không được an vào cung Ngọ).

Triệt – theo sách cổ, ở cung Điền – tượng cho sắt, đồng, chì, rắn rết, núi rừng, khe suối, đường cùng, than ngói, long vương, yêu tà tác quái, nói chung là nơi đất, nước và không khí có vấn đề. Táo Quân là thần bếp, quản về sức khỏe và chuyện làm ăn của mỗi gia đình.

Cung Điền ở Mão, Thìn gặp Triệt là môi trường không trong lành, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chuyện làm ăn của gia đình ấy. Tuyệt là một sao của vòng Trường Sinh, là giai đoạn bại hoại, tiêu tán, bế tắc, người ta mới cho rằng bị ôn binh quấy phá.

Có sách viết rằng: Cung Điền mà có Cơ, Không, Kiếp, Mộc là trong nhà có ma quái ẩn náu, có Hỏa, Linh, Riêu, Hỷ là có rất nhiều ma… nếu cung Điền ở cung Thìn, hoặc là có sao Tấu Thư thì con ma sẽ bị đánh bật đi. Thế đấy, tuy chẳng ai thấy mặt mũi con ma ấy bao giờ!

Cung Điền của chị ở cung Mùi, không phải hai cung Mão, Thìn, tuy có sao Kình Dương (biểu tượng là cái đục, cái thuổng, nghĩa bóng là xâm phạm, tranh chấp) nên hay gặp chuyện bực mình, nhưng không có những sao nói trên.

Sao Triệt ở cung Điền còn có nghĩa là không được hưởng nhà đất của tiền nhân, hoặc là phải nhiều lần làm nhà, mất nhiều tiền của vào chuyện nhà đất.

Chị có cách Thân cư Phu, lại không được hưởng nhà đất của bố mẹ để lại thì phải xem cung Điền của anh mới đúng. Cung Điền của anh cũng ở cung Mùi, Vô chính diệu, được Nhật Nguyệt (Thái Dương, Thái Âm) chiếu gọi là Nhật Nguyệt chiếu hư không, tiếc rằng cung ấy không gặp Tuần Triệt và cũng không có được một sao đẹp nào.

Cung Điền của anh chị tương sinh và tương hòa với mệnh của hai người, chị thì có sao Kình Dương xấu nhưng đã có Triệt hóa giải, anh thì Nhật Nguyệt chiếu hư không đại thể cũng là cách đẹp, anh chị nên chấp nhận như thế vì có đi đâu e rằng cũng không thay đổi được gì nhiều.

Năm nay, cả chị và anh đều lưu Thái Tuế ở cung Điền, nghĩa là mọi việc xảy ra đều liên quan đến nhà đất. Sang năm, Thái Tuế đều lưu ở cung Quan, nghĩa là mọi việc xảy ra đều liên quan đến chuyện làm ăn, thuận lợi hay khó khăn rồi cũng sẽ qua đi.
 


Sang năm, chuyện làm ăn của anh chị sẽ gặp khởi sắc (Ảnh: ST)
Chuyện làm ăn thì phải xem cung Mệnh, cung Quan, cung Tài và các đại vận, tiểu vận. Cung Mệnh chị có những sao quan trọng là Tuần, Thái Âm, Thiên Tài, Hóa Khoa, Thiên Hình, Địa Kiếp.

Thái Âm là phú tinh, chủ đất đai, điền sản. Thiên Tài là sao phụ giúp, chỉ phù suy mà không phù thịnh. Thái Âm đóng cung Thìn là hãm địa, may có Tuần và Thiên Tài nên đỡ xấu. Thiên Hình là sát tinh, chủ sát phạt, cô đơn, thất bại. Thiên Hình ở nữ Mệnh là hao tán tiền của.

Địa Kiếp là sát tinh mạnh nhất, đóng đâu hại đó, lại gặp Thiên Hình thì trong nhà hay xảy ra chuyện, may gặp Tuần nên mọi chuyện qua đi mà không làm sao: Mệnh, Thân dù có lâm Không, Kiếp, gặp Triệt Tuần chẳng khiếp tai nguy.

Cung Quan của chị ở cung Thân, có hai sao Thiên Đồng, Thiên Lương thì kinh doanh, buôn bán phát đạt mới phải, tiếc rằng lại gặp sao Tuyệt – sao này chủ bế tắc, tiêu tán.

Vả lại, cung Mệnh chị có Tuần, nên dù có Song Lộc chiếu Mệnh (Lộc Tồn ở cung Quan, Hóa Lộc ở cung Thiên Di) cũng không được nhận: Tứ chính giao phùng kị Tuần Không trực đối.

Cung Tài ở cung Tý, có sao Thiên Cơ là kiếm tiền chậm chạp, khó khăn, có sao Bệnh Phù là mệt mỏi về chuyện tiền nong.

Chị là Dương nữ, đại vận từ năm 2013 đến năm 2022 ở cung Hợi. Mệnh Thổ, vận đến cung Thủy thì vất vả, có sao Tiểu Hao thì tốn kém tiền nong, có sao Bệnh thì trì trệ, chưa dễ khắc phục được hoàn cảnh không thuận lợi.

Xét các năm tiểu vận của chị, từ năm Mão đến năm Thân thì khó khăn vất vả, từ năm Dậu đến năm Dần mọi chuyện sẽ tốt đẹp lên. Liệu có may mắn gì đột xuất xảy ra không? Thưa rằng không, vì cung Phúc mà gặp Triệt, dù có những sao nào cũng là không đẹp.

Cung Phúc của anh không gặp Tuần, Triệt, lại có Lộc Tồn. Lộc Tồn là tài tinh, chủ giàu có, hiền lành, đôn hậu, đóng cung Phúc thì được hưởng phúc, sống lâu.

Cung này có sao Thiên Đức và sao Phúc Đức: Ăn ở độ lượng, khoan hòa (Thiên Đức), chất phác, từ thiện (Phúc Đức) thì tránh được vận hạn xấu. Người xưa cho rằng đã lấy chồng thì được hưởng phúc nhà chồng, chắc là chị được hưởng phúc của anh đấy!

Anh là Âm nam, đại vận từ năm 2008 đến năm 2017 ở cung Hợi. Mệnh Hỏa, vận Thủy ở cung Hợi thì khó khăn, may được các quý tinh là Thiên Khôi, Hóa Quyền, Hóa Khoa cứu giải nên cũng không đáng ngại.

Xét các năm tiểu vận của anh, từ năm Tuất đến năm Mão thì thuận lợi, cũng vì thế chị càng nên lạc quan hơn. Mọi sự diễn ra như thế, không có căn cứ nào để nghĩ rằng những chuyện không vui xảy ra là do người âm quấy phá.

Con gái chị tuổi Kỷ Mùi, Âm nữ. Âm nam, Dương nữ thì các đại vận đi nghịch. Ở tuổi hai mươi, đại vận đã ở vào cung Phu Thê, nên sớm có chuyện hôn nhân nếu các tiểu vận gặp được những sao hỷ tín.
 


Con gái chị nên sớm có chuyện hôn nhân nếu các tiểu vận gặp được những sao hỷ tín (Ảnh: ST)
Dương nam, Âm nữ thì các đại vận đi thuận. Ở tuổi hai mươi, đại vận vào cung Phúc, tuổi ba mươi, đại vận vào cung Điền, chỉ trông vào các sao hỷ tín may mắn có được ở tiểu vận thôi, chuyện hôn nhân thành ra khó khăn hơn.

Sao hỷ tín có nhiều, nhưng quan trọng nhất là hai sao Hồng Loan và Đào Hoa. Cháu có sao Hồng Loan gặp Thiên Không, Triệt (Triệt Không), Đào Hoa gặp Địa Không thành ra không được may mắn trong chuyện tình duyên.

Cung Phu của cháu gặp Triệt, có sách cho là hôn nhân trắc trở, nên muộn lập gia đình thì hơn. Tôi cho rằng cung Phu gặp Triệt còn là lấy chồng, lấy vợ trong một hoàn cảnh đặc biệt, “gần thì chẳng bén duyên cho, xa xôi cách mấy lần đò cũng đi”.

Có khi yêu nhau bao năm rồi chẳng lấy, lại lấy người quen biết chưa được bao lâu, thành ra khó mà nói trước được. Tiểu vận (vận năm) không được thì trông vào nguyệt vận (vận tháng), chỉ khuyên cháu đừng để cơ hội trôi qua. Đại vận từ năm 2014 đến năm 2023, cháu sẽ gặp nhiều thuận lợi về cả chuyện hôn nhân và công việc làm.

Cháu trai thứ hai là Dương nam, có sao Đào Hoa ở cung Dậu là hoa nở muộn, cũng gặp Địa Không, sao Hồng Loan ở cung Hợi lại gặp Tuần (Tuần Không), cung Thê cũng gặp Triệt thì chuyện hôn nhân nhiều phần sẽ giống chị gái cháu.

Đại vận từ năm 2019 đến năm 2028, vào năm Tỵ, hoặc năm Hợi hay năm Mão, cháu sẽ lập gia đình. Cung Quan của cháu ở cung Ngọ có các sao Cự Môn, Văn Khúc là có tài năng, được nhiều người kính trọng, vị nể, có sao Tả Phụ là được nhiều người nâng đỡ trên đường công danh, có sao Đế Vượng thì thành đạt muộn.

Cháu có Thân cư Quan thì sang, có điều mệnh Mộc, cung Quan là cung Ngọ, là cung Dương Hỏa thì sẽ rất vất vả, chật vật.

Có bậc thánh hiền đã dạy: Với quỷ thần thì kính nhi viễn chi (kính mà xa ra). Cứ cho là có cõi âm đi nữa thì âm dương cũng là hai thế giới cách biệt, người cõi này làm sao can dự vào việc ở cõi kia!

Người trần mắt thịt – dẫu là bậc thánh nhân – cũng biết đâu mà nói, thì nên kính nhi viễn chi là đúng đắn nhất. Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, may mắn và thành đạt!

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here