Đưa đường nước bơm sang phải, 5 người trong gia đình Tây Tứ mệnh sẽ phú quý bền lâu

0
222

Kính gửi chuyên gia tư vấn phong thủy Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh lúc 15 giờ ngày 17/1/1974 ÂL, chồng tôi sinh tháng 1/1971 ÂL, con trai lớn sinh 14/07/1993 DL lúc 3 giờ đêm, hai con trai sinh đôi sinh ngày 11/06/1995 DL, một cháu lúc 6 giờ và cháu thứ 2 lúc 7 giờ sáng.

Tôi có miếng đất hai mặt tiền vỉa hè 6m ngang 8m50 dài 25m một phía hơi xéo tam giác cua theo vỉa hè hướng Nam chếch Tây 38 độ chiều dài 25m hướng Tây chếch bắc 54 độ.

Tương lai chúng tôi muốn xây làm 6 căn nhỏ quay hướng Tây chếch Bắc 54 độ, một trệt có gác lửng và một lầu, mỗi phòng đều có toa let và bếp để cho mướn. Kính mong chuyên gia tư vấn cho các cháu nên xây cất như thế nào để hợp được phong thủy, công việc được tốt đẹp.

Hiện tại chúng tôi đang ở căn nhà ngang 5m dài 8m60 hướng Nam chếch sang Tây 32 độ, bể phốt nằm giữa lô đất, ống thải ra bên tay trái, đường nước bơm lên cũng tay trái, đường nước máy bên tay phải nhưng chưa sử dụng vì chưa có nước máy.

Đưa đường nước bơm sang phải, 5 người trong gia đình Tây Tứ mệnh sẽ phú quý bền lâu
Căn nhà hiện tại hơi nhỏ so với gia đình 5 người của chúng tôi (Ảnh: ST)

Chúng tôi có xây 1 trệt một lửng 1 lầu và 1 phòng trên phía trước là sân có giếng trời ở giữa cầu thang. Tầng trệt phía trong làm phòng bếp cửa lò hướng Tây, phía ngoài làm phòng khách, cầu thang đi lên nằm bên tay trái, gầm cầu thang là toa let. Lên trên là phòng lửng của vợ chồng tôi ở.

Cầu thang lên tầng trên có toa let ở dưới gầm. Lầu 1 có 2 phòng, phòng con trai lớn ở bên trong, phòng 2 con trai sinh đôi bên ngoài.

Giữa 2 phòng là cầu thang đi lên phòng trên cùng 12,5m2 trước phòng làm sân. Phòng trên cùng chúng tôi cho thuê làm trạm mobifone không có người ở. Bên ngoài phòng có đặt bàn thờ Quan thế âm Bồ tát độ mạng, lùi xuống một chút là bàn thờ gia tiên, đặt trên tường quay hướng Tây.

Kính mong chuyên gia tư vấn cho chúng tôi đặt bàn thờ, phòng ngủ vợ chồng tôi và các con, hướng giường, phòng bếp và phòng khách đặt như thế nào cho phù hợp phong thủy và thuận lợi công việc làm ăn, sức khỏe từng thành viên trong gia đình.

Mong hồi âm của chuyên gia để gia đình dự trù về kinh tế và thời gian. Xin trân thành cảm ơn!                   

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Kim The!

– Bạn Kim The sinh ngày 17/01/1974 âm lịch, tuổi Giáp Dần, mệnh niên Đại Khê Thủy, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

– Chồng bạn sinh tháng 1/1971 âm lịch, tuổi Tân Hợi, mệnh niên Thoa Xuyến Kim, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Con trai lớn sinh ngày 14-7-1993, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Đoài.

– Hai con trai sinh đôi sinh ngày 11/6/1995, tuổi Ất Hợi, mệnh niên Sơn Đầu Hỏa, mệnh cung Khôn.

Vậy trong gia đình bạn tất cả mọi người thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Căn nhà vợ chồng bạn đang ở hướng Nam chếch Tây 32” = 212”, được gọi là hướng Tây Nam (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Khôn. Hay gọi là tọa Sửu 32” – hướng Mùi 212”) thì rất hợp với toàn bộ gia đình bạn, phối hợp mệnh cung chồng bạn (là người chủ nhà – Mệnh cung Khôn – hành Thổ) với hướng nhà (hướng Khôn – hành Thổ) được Bát San Phục Vị thuộc sao Phụ Bật – hành Thủy.
 


Căn nhà bạn vợ chồng bạn ở rất hợp với toàn bộ 5 thành viên trong gia đình, đặc biệt là chồng bạn (Ảnh: ST)
Sao Phụ Bật là sao tốt nhưng bị hướng nhà + mệnh cung khắc sao, nên chỉ tốt lúc ban đầu, còn về sau không tốt. Để hạn chế sự tương khắc đó thì ta nên lập “Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Dưỡng hướng. Tam hợp cục Ngọ – Dần – Tuất”.

Khi đó đường nước vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt nằm ở bên trong, bể nước chìm (nếu có) ở bên ngoài. Được cách cuộc này thì con cái thông minh, phú quý lâu bền. Vậy bạn nên sửa lại đường nước đang sử dụng bơm lên sang bên phải và khi nào có nước máy thì sử dụng luôn.

Với căn nhà gia đình bạn đang ở có kích thước 5×8,6m, hướng Tây Nam 212” thì ta sẽ xác định được điểm A – Tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81) và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12),  Đoài (A’23), Càn (A’34), Cấn (A’56).

Rất tiếc khi mô tả các tầng lầu, bạn không nói rõ kích thước của các phòng để xác định xem có nằm trong các vùng Tây Tứ Trạch hay không và chúng tôi thể hiện trên bản vẽ theo dự đoán mà thôi, khi đó ta sẽ sắp đặt lại các phòng như sau:
 


Bản vẽ tư vấn
– Tầng trệt (tầng 1): phía ngoài là phòng khách, ở giữa là cầu thang bên trái, trong cùng là phòng bếp đặt bếp ở bên trái quay về hướng Tây Bắc là tốt rồi.

– Tầng lửng: Là phòng ngủ của vợ chồng bạn, giường ngủ nên kê theo cạnh BC quay về hướng Đông Bắc.

– Lầu 1 (tầng 2): Phòng ngoài là phòng ngủ của hai con trai sinh đôi, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh DE quay về hướng Tây Nam hoặc kê theo cạnh EE’ quay về hướng Tây Bắc. Phòng trong là phòng ngủ của con trai lớn, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC quay về hướng Đông Bắc.

– Lầu 2 (tầng 3): Nên bố trí phòng trong là phòng thờ, đặt bàn thờ Gia Tiên ở giữa cạnh BC, bên phải là bàn thờ Phật, bên trái là bàn thờ Bác Hồ cùng quay về hướng Tây Nam. Phía ngoài là sân phơi và cho thuê trạm Mobifone.

Còn lô đất 8,5x25m mà gia đình bạn định xây thành 6 căn nhỏ để cho thuê thì không cần thiết phải tính toán cho hợp với mọi người trong gia đình bạn đâu (vì gia đình mình có ở đó đâu). Chỉ khi các gia đình đến thuê thì họ mới quan tâm có hợp hướng với gia đình họ hay không thôi.

Vậy bạn nên nhờ các kiến trúc sư họ thiết kế cho phù hợp nhất và đảm bảo được đầy đủ các công năng sử dụng. Chỉ lưu ý bạn với lô đất hướng Tây chếch Bắc 54” = 324” là hướng Tây Bắc (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Càn, hay còn gọi là tọa Tỵ 144” – hướng Hợi 324”).

Bạn nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Mộc Long Cục – Sinh hướng. Tam hợp cục Hợi – Mão – Mùi”, khi đó đường nước đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt bố trí ở trong cùng, bể nước chìm (nếu có) bố trí ở phòng ngoài.

Năm 2015, chồng bạn = 45 tuổi, phạm Tam Tai + Hoang Ốc (Địa Sát), năm 2016 = 46 tuổi phạm Kim Lâu Thân, thì không nên đứng tuổi động thổ xây nhà. Vậy gia đình bạn dự định xây nhà năm 2015 hoặc 2016 thì nên mượn tuổi động thổ hộ (ví dụ xây năm 2015 thì mượn tuổi 1985). Lô đất hướng Tây Bắc kỵ giờ từ 11 đến 13 giờ, kỵ các ngày có chi là Ngọ.

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here