Muốn xây nhà năm nay, người mẹ đơn thân Giáp Dần cần mượn tuổi động thổ

0
173
Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh ngày 9/11/1974, con gái đầu sinh ngày 5/11/1996, con gái thứ 2 sinh ngày 20/6/2000, tất cả đều là dương lịch.

Tôi muốn làm lại ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, trên mảnh đất hướng Đông Nam, phía trước có đường 4 m, rộng 4,9 m, sâu cạnh bên trái 17,78 m, cạnh bên phải 18, 39 m (từ trong nhà nhìn ra).

Tầng 1: Để xe phía trước 2×4,9 m. tiếp đến là phòng tập làm câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ: 8×4,9 m, sau là cầu thang, phòng thay đồ và nhà vệ sinh: 6×4,9m.

Tầng 2: Sân phơi 4,39×4,9 m, tiếp đến là phòng ngủ và 2 con gái 4×4,9 m, đến phòng ngủ của mẹ 4×4,9 m. Cuối cùng là cầu thang, WC và bếp 6×4,9 m.


Muốn xây nhà năm nay, người mẹ đơn thân Giáp Dần cần mượn tuổi động thổ
Tôi muốn xây nhà 2 tầng cho 3 mẹ con ở (Ảnh: ST)
Tôi xin hỏi chuyên gia một số vấn đề sau:

– Tuổi tôi có hợp hướng nhà không? Nếu không hợp thì cách khắc phục như thế nào?

– Năm 2015 tôi có làm nhà được không? Nếu được thì vào ngày giờ tháng nào? Tuổi tôi có đứng ra động thổ được không?

– Mong chuyên gia tư vấn thêm về kích thước các phòng, vị trí các cửa, chỗ và hướng đặt hệ thống nước, bể phốt, số bậc cầu thang… cho hợp với các thành viên trong gia đình.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Bạn Hồng Nhi thân mến!

– Bạn Nhi sinh ngày 9/11/1974, tuổi Giáp Dần, mệnh niên Đại Khê Thủy, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

– Con gái đầu sinh ngày 5/11/1996, tuổi Bính Tý, mệnh niên Giản Hạ Thủy, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Con gái thứ 2 sinh ngày 20/6/2000, tuổi Canh Thìn, mệnh niên Bạch Lạp Kim, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

Vậy trong gia đình bạn thì cả ba mẹ con đều thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Mảnh đất của gia đình bạn hướng Đông Nam (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Tốn), thì không hợp với mọi người trong gia đình bạn. Phối hợp mệnh cung bạn Nhi – là người chủ nhà (cung Đoài – hành Kim) với hướng nhà (Hướng Tốn – Hành Mộc) phạm Bát San Lục Sát, thuộc sao Văn Khúc – hành Thủy.

Sao Văn Khúc là sao xấu – hung tinh lại được mệnh cung tương sinh cho sao (Kim sinh Thủy) và sao lại tương sinh cho hướng nhà (Thủy sinh Mộc), nên càng tác hại mạnh mẽ thêm. Những người Tây Tứ Trạch ở hướng này rất xấu, gia cư bất an, hay bệnh tật, gia sản suy bại.


Vì hướng nhà không hợp mệnh bạn, ta cần đặt bếp quay về hướng Đông Bắc để hóa giải (Ảnh: ST)
Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Đông Bắc (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Phúc Đức), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Phúc Đức Yểm Lục Sát.

Mặt khác ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Hỏa Long Cục – Vượng Hướng. Tam Hợp Cục – Dậu – Tỵ – Sửu”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên phải, đường nước thải ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt ở trong cùng, vị trí bể nước chìm (nếu có) ở phía ngoài. Được cách cuộc này thì con cái  rất thông minh, thịnh nhân khẩu, phú quý lâu bền.

Với căn nhà hướng Đông Nam (rất tiếc bạn không nói rõ là bao nhiêu độ, thì mới có cơ sở chính xác để xác định được điểm A’ – điểm Lập Cực – thì mới phân được chính xác các vùng đất Đông Tứ Trạch – vùng đất không hợp với ba mẹ con bạn – và các vùng đất Tây Tứ Trạch – hợp với ba mẹ con bạn) thì thông thường vùng đất phía trước sẽ là vùng Đông Tứ Trạch, còn vùng phía sau là vùng Tây Tứ Trạch.
 


Bản vẽ tư vấn
Ta có thể bố trí như sau:

– Tầng 1: Để sân trước 2×4,9m, mở cổng ra vào ở bên trái nhà (đứng từ trong nhà nhìn ra. Tiếp đến là phòng tập của câu lạc bộ 8×4,9m, mở cửa ra vào ở giữa nhà 4 cánh hoặc 2 cánh (tùy theo nhu cầu sử dụng).

Tiếp theo phía bên phải là cầu thang 3×2,5m, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 là 21 bậc. Phía bên trái 3×1,5m là phòng thay đồ + nhà WC. Phòng trong cùng 3×4,9m là phòng bếp, bếp đặt ở bên phải nhà quay về bên trái (quay về hướng Đông Bắc).

Trong cùng là sân sau = 4,9m x (1,78m và 2,39m).

– Tầng 2: Ngoài cùng là sân phơi 4×4,9m. Tiếp theo là phòng ngủ của hai con bạn 4×4,9m, giường ngủ + bàn học kê ở bên phải, quay về hướng Tây Nam. Tiếp đến bên phải là cầu thang và bên trái là nhà WC 3×1,5m.

Phòng trong cùng 3×4,9m là phòng ngủ của bạn, giường ngủ + bàn làm việc kê ở bên trái, quay về Đông Bắc, hoặc kê tựa vào tường trong cùng, quay về Tây Bắc.

Năm 2105, bạn Nhi 42 tuổi phạm Kim Lâu + Hoang Ốc thì không đứng tuổi động thổ xây nhà được mà nên mượn các tuổi sau: 1940, 1958, 1982, 1966, 1942. Với căn nhà hướng Đông Nam thì kỵ động thổ tháng 8 ÂL, kỵ giờ từ 17 – 19 giờ, kỵ các ngày có Chi là Dậu.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here