Thảm án ở Thanh Hóa: “Kẻ lừa đảo” trong thư tuyệt mệnh nói gì?

0
136
Trong bức thư tuyệt mệnh dài 7 trang viết tay của ông Ngô Lê Hà (45 tuổi, ở số 218 Trần Phú, TP. Thanh Hóa) nhiều lần nhắc đến ông Vương Tiến Dũng (44 tuổi, Quảng Xương, Thanh Hóa) với các nội dung: Ông Hà và ông Dũng quen biết nhau vào năm 2011, sau đó ông Dũng đã chủ động tìm gặp anh Hà khoe có nhiều mối quan hệ ở các bộ, ngành trung ương và tỉnh Thanh Hóa nên có thể giúp “chạy” các dự án.
 
Thảm án ở Thanh Hóa: “Kẻ lừa đảo” trong thư tuyệt mệnh nói gì?
Những bức thư tuyệt mệnh của anh Hà
Cụ thể, trong trang giấy viết tay đề ngày 29/9, ông Hà ghi: “Như vậy đến lúc này, Dũng Quảng Xương nhận của Hà 3.017.000.000 (ba tỷ không trăm mười bảy triệu đồng), nhưng chỉ ký một giấy nhận nợ là 1.400.000.000 (một tỷ bốn trăm triệu đồng) vào ngày 20/9/2015. Còn 2 khoản 1.617.000.000 (một tỷ sáu trăm mười bảy triệu đồng) chưa ký giấy nợ tiền Hà. Dũng nó hoãn binh, nó nói để đến cuối năm sẽ thanh toán một cục sau. Hiện còn lại 2 tờ phô tô bảng kê các lần ứng tiền…”.
 
Cuối thư, ông Hà còn dặn một người em của mình tên là T. phải kiện “Dũng lừa đảo” ra tòa.
 
Ông Hà cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, ngăn chặn hành vi lừa đảo của nhân vật Dũng, đồng thời đề nghị các cơ quan ban ngành ở trung ương và tỉnh Thanh Hóa cảnh giác, không giao dịch với người tên Dũng này.
 
Căn cứ vào những tài liệu có được, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập ông Vương Tiến Dũng lên để xác minh làm rõ một số vấn đề liên quan đến lá thư tuyệt mệnh của ông Hà để lại.
 
Thảm án ở Thanh Hóa: “Kẻ lừa đảo” trong thư tuyệt mệnh nói gì?
Các giấy tờ liên quan trong kinh doanh, vay nợ của ông Hà
 
Tại cơ quan điều tra, ông Dũng bước đầu khai nhận có làm ăn với ông Hà và có việc dùng tiền chạy dự án. Tuy nhiên, ông Dũng chối bỏ nhiều tình tiết ông Hà đề cập trong thư tuyệt mệnh.

Một nguồn tin cho hay, khoản nợ ông Hà vay mượn do làm ăn thua lỗ, dự án trì trệ lên tới cả trăm tỷ đồng, trong đó riêng số tiền doanh nhân Dũng và ông Hà hùn hạp làm ăn là vài chục tỷ đồng. Căn nhà 5 tầng nơi gia đình ông Hà ở đã được thế chấp cho một ngân hàng. 

 
Liên quan tới việc 4 người chết trong một gia đình, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ không khởi tố vụ án vì đây là vụ tự tử, ông Hà đã chết.
 
Thảm án ở Thanh Hóa: “Kẻ lừa đảo” trong thư tuyệt mệnh nói gì?
Ông Hà và vợ con
 
Còn về việc ông Dũng được cho là “kẻ lừa đảo” mà trong thư tuyệt mệnh mà ông Hà có đề cập đến, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here