Nam Bính Thìn phát về hậu vận, chớ nên bấn loạn vì những khó khăn trước mắt

0
199
Kính chào nhà tư vấn Thiên lương. Em sinh ngày 18/2/1976 DL khoảng 4 giờ 30 sáng, vợ sinh ngày 18/5/1978 DL khoảng 9 giờ 30 sáng. Con gái đầu sinh ngày 16/11/2004 DL lúc 6 giờ 50 sáng. Vợ em đang mang thai song sinh siêu âm là 2 cháu trai, dự sinh khoảng 25/12/2015.

Trong mấy năm nay vợ chồng em rất cố gắng nhưng điều kiện sống càng ngày càng khó khăn, mặc dù có những cơ hội làm ăn nhưng gần đến đích thì lại không thực hiện được, do nhiều yếu tố khác nhau.

Nam Bính Thìn phát về hậu vận, chớ nên bấn loạn vì những khó khăn trước mắt
Kinh tế gia đình gặp khó khăn, vợ sắp sinh cháu khiến em lo lắng vô cùng (Ảnh: ST)
Hiện nay em đi làm gần như không có lương, vợ thì dưỡng thai ở nhà, nên cuộc sống rất khó khăn. Khi xoay sở bên ngoài, em càng thấy tương lai mỗi ngày một tối lại chưa nhìn thấy gì xán lạn. Vợ chồng em rất căng thẳng khi cuối năm nay sinh cháu mà không có thu nhập, chúng em không biết tính thế nào.

Nhờ chuyên gia tư vấn cho chúng em tương lai vợ chồng, các con thế nào? Chúng em cần làm gì để vượt qua giai đoạn này?

Vợ chồng em đều là công nhân viên, công việc của em có hướng tốt không, hay phải làm gì để hóa giải? Ví dụ như làm phong thủy hay những việc tâm linh…). Các con em sau này có ngoan ngoãn, thành đạt không?

Xin cảm ơn và mong nhận được lời tư vấn của chuyên gia.  

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào Dung Hà,

Đọc thư và xem xét hai lá số của vợ chồng bạn, chúng tôi thấy một điều khá lý thú. Trong thuật Tử vi, lá số của 2 bạn có nhiều nét đồng điệu, đồng pha. Vì từ bố cục lá số, đến vị trí an các cung trong 12 cung số, các bộ chính tinh là hoàn toàn giống nhau giữa hai vợ chồng.

Điều ấy có nghĩa rằng: Các bạn là một cặp trời sinh, có duyên phận để gặp nhau và nên duyên vợ chồng, sướng khổ cùng chịu mà gắn bó trong đời.

Trong thực tế, đây cũng là trường hợp khá hiếm. Bởi thế, những khó khăn hiện nay chỉ là nhất thời, như các cụ ta thường nói: “Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn”.
 


Vợ chồng bạn là một cặp trời sinh, sướng khổ cùng chịu mà gắn bó trong đời (Ảnh: ST)
Vợ chồng bạn có sự đồng thuận từ trong căn cốt, bản chất, từ cơ duyên định sẵn của cả hai. Những cản trở, khúc mắc lặt vặt trong cuộc sống hôn nhân của cả hai chỉ là bề ngoài, khó khăn cũng chỉ là vì bạn đang gặp vận xấu nhất thời mà thôi.

Bạn sinh năm Bính Thìn, có can Bính (dương Hỏa) tương sinh cho chi Thìn (dương Thổ) là thuận. Mệnh Thổ, trong thế cục Thổ, là dễ thích ứng và hòa đồng với bối cảnh sống, vậy cũng là tốt.

Cung Mệnh của bạn đóng ở cung Tý (dương Thủy), mệnh Thổ khắc, có phần thiệt thòi về yếu tố “Địa lợi”. Cung này lại nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn), mệnh Thổ khắc, nên yếu tố “Thiên thời” của bạn cũng bất lợi, phải phấn đấu và nỗ lực rất nhiều.

Những thành quả gặt hái được trong đời ít có được do may mắn mà phải nỗ lực hết mình, làm nên từ cố gắng tích cực nhất của bản thân. Về “Nhân hòa”, do cung Mệnh của bạn gặp sao Tuần, cung Thân cư Quan Lộc ở cung Thìn gặp sao Triệt, thuộc nhóm người “Mệnh Tuần, thân Triệt”.

Điều này cho thấy bạn hay gặp trắc trở, khó khăn khách quan, tuy khôn ngoan giỏi giang nhưng thường không được như ý, làm ra 10 thì chỉ được hưởng 5, 6 phần mà thôi.

Về tâm tính, bạn có bản tính thiện lương, hay muốn giúp người, làm việc triệt để, thích điều gì thì làm đến nơi đến chốn. Với bộ Thiên Phủ, Vũ Khúc ở Mệnh, nằm trong bộ Tử – Phủ – Vũ – Tướng trong tam hợp Mệnh, Quan Lộc, Tài Bạch cho thấy bạn là người có khả năng, dễ thích ứng với nhiều công việc và ngành nghề khác nhau.

Tuy vậy, bạn nên khiêm tốn, kín đáo, khôn ngoan hơn, chớ nên nóng nảy, vội vàng trong suy nghĩ và hành động, kẻo dễ bị người xung quanh hiểu lầm lòng tốt của mình.

Cung an Thân của bạn cư cung Quan Lộc, nằm ở cung Thìn (dương Thổ) hợp mệnh. Tuy gặp sao Triệt, công việc hay gặp cảnh “tiên trở, hậu thành”, chỉ có thể hóa giải bằng sự kiên trì, chấp nhận thiệt thòi trước mắt để chờ thời.

Xem tiếp phần Vận, vòng Đại vận của bạn thuận chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ cung Mệnh khởi ở cung Tý. Năm nay bạn 40 tuổi, thuộc Đại vận từ 35 – 44 tuổi, ở cung Mão (âm Mộc).

Về Địa lợi, cung này khắc bản mệnh. Về mặt Thiên thời tam hợp (Hợi – Mão – Mùi) cũng lại tương khắc với bản mệnh. Điều này cho thấy: quả thực bạn còn phải khó khăn thêm vài năm nữa.

Mọi việc sẽ chỉ cởi mở, thuận lợi hơn từ năm 45 tuổi trở đi. Từ đại vận 45 – 54 tuổi, trùng với cung an Thân (cư Quan Lộc ở cung Thổ) là hợp mệnh. Tiếp đó, bạn sẽ trải qua 20 năm nữa gồm hai đại vận 55 – 64 tuổi và 65 – 74 tuổi ở các cung Hỏa, tương sinh bản Mệnh.
 


Vậy bạn là người “ăn về hậu”, thành đạt muộn, tuy vậy về già lại an nhàn và hạnh phúc (Ảnh: ST)
 
Về tiểu vận, năm nay Ất Mùi chính là năm khó khăn nhất của bạn. Cung tiểu vận bị sao Tuần chắn, gặp Địa Kiếp và nhiều sao xấu nên mọi việc bị cản trở nhùng nhằng, dây dưa, tưởng thành mà bại, tưởng tốt mà xấu.

Bạn hay bị thua thiệt, thất bại trong các yếu tố bên ngoài, liên quan đến các giao dịch ngoài xã hội. Mọi chuyện đến sang năm 2016 Bính Thân và năm Đinh Dậu 2017 sẽ có hướng thuận lợi, cởi mở hơn.

Cung Tử tức của bạn có bộ sao Thai, Đế vượng chủ cho việc song sinh mà cung Tử tức của vợ bạn lại không có. Điều đó cho thấy, đây là phúc phần của đằng nội gia đình nhà bạn.

Vợ bạn sinh năm Mậu Ngọ, mệnh Hỏa, cung Mệnh đóng ở cung Tý (dương Thủy). Đây là điều bất lợi vì Thủy khắc Hỏa. Cung này lại nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) cũng khắc mệnh Hỏa.

Rõ ràng, về bối cảnh khách quan, quả thật cả 2 vợ chồng bạn đều bất thuận. Cung an Thân của vợ bạn chính là cung Phu (chồng), thuộc cách số “Thân cư Phu”, với các sao sang sủa, tốt đẹp. Vậy cô ấy rất xem trọng gia đình, biết lo toan vun đắp cho tổ ấm, là người “vượng phu ích tử” và chỗ dựa tinh thần của bạn.

Giống như cách số của bạn, đồng tiền của vợ bạn kiếm được cũng không hoàn toàn trực tiếp từ công việc của mình, gọi là số có “ngoại tài”. Sau khi vợ bạn sinh nở an toàn, hồi phục sức khỏe, hai vợ chồng nên tính toán cùng đầu tư, làm thêm để ổn định kinh tế gia đình.

Việc này, nếu hợp tác và có sự giúp đỡ của bạn bè thân thiết hay họ hàng của cả hai người thì tốt. Vì với cung Phúc đức của vợ bạn có sao Hóa Lộc, hội với các sao tài tinh, chỉ cần hai bạn làm ăn chân chính, chăm chỉ và khôn ngoan, tỉnh táo thì sẽ có lộc từ sự phù trợ và âm đức của các bậc tiên tổ.

Bạn có hỏi rằng liệu có thể hóa giải được bằng phong thủy hay tâm linh hay không? Thật ra, đó không phải là cách làm triệt để, và cũng không đơn giản đâu, dễ “sai một ly đi một dặm”, lợi bất cấp hại. Bạn nên căn cứ vào những kiến giải của chúng tôi mà suy xét, vận dụng hài hòa vào cuộc sống thực tế.

Trong thư bạn có chia sẻ, vợ mình sắp lâm bồn vào mùa đông, dịp cuối năm này. Tiểu vận năm Ất Mùi 2015 của vợ bạn ứng vào cung Điền Trạch, ở cung Mão (âm Mộc), tương sinh cho mệnh Hỏa là tốt.

Năm nay, việc sinh nở với vợ bạn là rất lành. Tuy nhiên cần lưu ý thăm khám vào lúc cận sinh, đề nghị bác sĩ quan tâm chiếu chụp kỹ và kiểm tra nước ối, cũng nên mổ đẻ sớm hơn ngày dự sinh thì thuận hơn.


Cần lưu ý thăm khám, chiếu chụp kĩ càng trước khi vợ bạn sinh nở (Ảnh: ST)
Cháu gái đầu của bạn năm nay 12 tuổi, còn quá nhỏ để nói những việc chi tiết trong đời. Chúng tôi sẽ trao đổi với vợ chồng bạn vài nét khái quát, giúp gia đình định hình hướng đi tương lai phù hợp nhất cho cháu.

Cháu sinh năm Giáp Thân, có can Giáp (dương Mộc) bị chi Thân (dương Kim) khắc, chi khắc can. Bù lại, cháu có mệnh Thủy, được “cục” Kim tương sinh, nên bối cảnh vào đời sẽ thuận lợi.

Cung mệnh ở cung Thân (dương Kim) là được một phần “Địa lợi”. Cung này trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) là hợp mệnh cho thấy phần “Thiên thời” cũng thuận.

Tiếc rằng, cung Mệnh gặp sao Triệt cùng sát tinh Địa Không, Thân cư Thiên di lại có Địa Kiếp. Cuộc đời cháu sau này cũng không bình lặng, phấn đấu vất vả, lập nghiệp xa nhà, được mất đen xen, thành bại thất thường.

Cháu thuận hơn cả bố và mẹ do cháu dễ có lộc, có duyên với việc kiếm tiền. Cháu nên chọn học và làm những nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng, đầu tư… Sau này, cháu nên lập gia đình muộn thì chuyện chồng con sẽ ổn định, tốt đẹp hơn.

Chúc vợ chồng bạn kiên định và vững tâm bước tiếp trên đường đời.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here