Cổng ra vào sân đặt bên trái sẽ giúp gia chủ Tân Hợi gặp thuận lợi

0
301
Cháu xin kính chào chú!

Cháu tên là Ninh Thị Hiển, là giáo viên tiểu học, năm nay cháu 40 tuổi (sinh ngày 18/8/1976), chồng cháu là kỹ sư cầu đường, năm nay 45 tuổi (sinh ngày 1/8/1971). Hai con của cháu: Cháu lớn sinh ngày 6/9/2000, cháu nhỏ sinh ngày 14/10/2011.

Cổng ra vào sân đặt bên trái sẽ giúp gia chủ Tân Hợi gặp thuận lợi
Chúng cháu dự định xây căn nhà 3 tầng trên mảnh đất rộng (Ảnh: ST)
Chúng cháu có một mảnh đất hướng Tây (chếch Nam 4 độ), chiều dài 25m, rộng 3,95m. Dự kiến năm nay cháu sẽ làm nhà (căn nhà 3 tầng).

Cháu muốn nhờ chú tư vấn cho cháu: Tháng làm nhà, cách bố trí phòng ốc trong nhà (hướng bếp, phòng thờ, phòng ngủ, chỗ làm việc của vợ chồng cháu và các con cháu.

Cháu chân thành cảm ơn chú.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào Hiển!

– Chồng cháu sinh ngày 1/8/1971, tuổi Tân Hợi, mệnh niên Thoa Xuyến Kim, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Cháu Hiển sinh ngày 18/8/1976, tuổi Bính Thìn, mệnh niên Sa Trung Thổ, mệnh cung Ly (hướng Nam).

– Con trai lớn sinh ngày 6/9/2000, tuổi canh Thìn, mệnh niên Bạch lạp Kim, mệnh cung Ly.

– Con trai nhỏ sinh ngày 9/11/2011, tuổi Tân Mão, mệnh niên Tòng Bá Mộc, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

Vậy trong gia đình cháu có cháu Hiển + con trai lớn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Còn chồng cháu + con trai nhỏ thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Mảnh đất của gia đình cháu hướng Tây chếch Nam 4” = 266” thì vẫn là hướng Tây (Địa lý Phong Thủy gọi là hướng Đoài – hành Kim. Hay còn gọi là tọa Mão 86” – hướng Dậu 266”) thì hợp với những người Tây Tứ Mệnh (là chồng cháu – người chủ nhà + con trai nhỏ) là tốt rồi.

Phối hợp mệnh cung chồng cháu (cung Khôn – hành Thổ) với hướng nhà (hướng Đoài – hành Kim) được Bát San Thiên Y thuộc sao Cự Môn – hành Thổ. Sao Cự Môn là sao tốt, tỳ hòa với mệnh cung chủ nhà (cùng hành Thổ) và lại tương sinh cho hướng nhà (Thổ sinh Kim) nên càng phát huy sự tốt của sao cho hướng nhà.
 


Những người ở hướng nhà cháu sẽ có gia tài hưng vượng, giàu sang phú quý (Ảnh: ST)
Những người ở hướng này thì sẽ được: Con cháu hiền hòa, gia tài hưng vượng, giàu sang phú quý. Để phát huy sự tốt đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Mộc Long Cục – Dưỡng hướng. Tam hợp cục – Hợi – Mão – Mùi”.

Khi đó đường nước đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt bố trí ở trong cùng, bể nước chìm (nếu có) bố trí ở phía ngoài. Cổng ra vào sân trước có thể mở 2 cánh ở bên trái thuộc vị Khôn, hướng Dậu được Vinh Phú là tốt và được sao Tỉnh + sao Sâm quản là tốt.

Cửa chính ra vào phòng khách thì mở 2 cánh hoặc 4 cánh (tùy theo công năng sử dụng) ở giữa thuộc vị Dậu, hướng Dậu được Thân Hôn và được sao Vị quản là tốt.

Với mảnh đất có kích thước 3,96m x 25m, hướng Tây 266” thì ta sẽ xác định được Điểm A – Tâm nhà và Điểm A’ – Điểm Lập Cực. Từ Điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81) và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12),  Đoài (A’23), Càn (A’34),  Cấn (A’56).

Ta nhận thấy phía trước (khoảng 9×3,96m) là vùng đất hợp với chồng cháu + con trai nhỏ thì nên bố trí phòng ngủ + bàn học, làm việc + phòng thờ quay về hướng Tây. Còn lại phía trong hợp với cháu + con trai lớn thì nên bố trí phòng ngủ + bàn học quay về hướng Bắc, Nam hoặc Đông.

Phòng bếp thì nên đặt phía trong, hướng bếp nên quay về Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc (tức là sẽ phải đặt bếp chéo đấy). Từ đó ta có thể bố trí các tầng như sau:


Bản vẽ tư vấn
– Tầng 1: Để sân trước khoảng 3,5m x 3,96m, mở cửa 2 cánh ở bên trái. Tiếp theo là phòng khách = 7m x 3,96m, mở cửa ra vào ở giữa 2 cánh hoặc 4 cánh. Tiếp theo là cầu thang = 2,75m x 3m, số bậc cầu thang từ T1 lên T2 = 21 bậc.

Tiếp theo để 1 khoảng nhỏ = 1,5m x 2m làm giếng trời rồi đến nhà WC = 2m x 2,75m, rồi đến phòng trong cùng = 4,5m x 3,96m là phòng bếp, đặt bếp chéo ở cạnh BCD quay về hướng Tây Nam và có 1 cửa nhỏ ra sân sau + vườn cây = 3,5m x 3,96m.

Cháu cũng nên nhờ thêm các kiến trúc sư tư vấn cho để xử lý giếng trời + cầu thang cho hợp lý hơn.

– Tầng 2: Ở phòng ngoài = 7m x 3,96m (bên trên phòng khách T1) bố trí phòng ngủ của vợ chồng cháu và có nhà WC khép kín luôn, giường ngủ + bàn làm việc kê theo cạnh DE, quay về hướng Bắc + Tây Bắc, rồi đến cầu thang + giếng trời giống T1.

Tiếp đến phòng trong cùng = 6,5m x 3,96m là phòng ngủ của con trai lớn, có nhà WC khép kín bên trong, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC quay về hướng Bắc. (Lưu ý cháu ở vị trí đặt bếp T1 thì các tầng trên nên bố trí giá sách hoặc tủ quần áo, không kê giường hoặc bàn học đè lên vị trí bếp – không tốt).

– Tầng 3: Phòng ngoài = 7m x 3,96m là phòng thờ, đặt bàn thờ theo cạnh GH (cạnh DG = 5m) quay về hướng Tây, khi đó bố trí 1 phòng kho nhỏ = 2m x 2,75m (trên nóc nhà WC của T2).

Tiếp đến là cầu thang + giếng trời. Phòng trong cùng = 6,5m x 3,96m bố trí phòng ngủ cho con trai nhỏ có WC khép kín, giường ngủ kê theo cạnh BC quay về hướng Tây Bắc, bàn học kê theo cạnh BB’ quay về hướng Tây.

Lưu ý gia đình cháu: Ở phòng trong của T2 và T3 có thể hoán đổi vị trí con trai nhỏ và con trai lớn, tùy theo ý thích các cháu thích ở tầng nào vì ở phòng trong cũng không hợp với con trai nhỏ.

Nếu muốn phù hợp theo phong thủy thì phải làm thêm 1 phòng nữa ở bên ngoài của tầng 4 để đưa bàn thờ lên T4 và bố trí phòng ngủ con trai nhỏ ở phòng ngoài T3, khi đó giường ngủ + bàn học kê theo cạnh DD’quay về hướng Tây.

Hoặc bố trí con trai nhỏ ở phòng ngoài T2, vợ chồng cháu ở phòng trong T2, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC quay về hướng Tây Bắc + Bắc, con trai lớn ở phòng trong T3.

Năm 2015, chồng cháu 45 tuổi, phạm Tam Tai + Hoang Ốc (Địa Sát), thì không nên đứng tuổi động thổ xây nhà mà nên mượn tuổi động thổ hộ (ví dụ mượn tuổi 1985). Mảnh đất hướng Tây kỵ giờ động thổ từ 9 đến 11 giờ và kỵ các ngày có chi là Tỵ.

 

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here